LMHT: Tại sao Soraka đường trên và xạ thủ đang được cao thủ ưa dùng?

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tinh Nữ bất ngờ nổi lên trong metagame ở những vị trí mà ít ai ngờ tới.

Soraka luôn là tướng hỗ trợ có tầm ảnh hưởng xuyên suốt trận đấu trong LMHT. Nhưng dạo gần đây, giới tuyển thủ chuyên nghiệp bắt đầu sử dụng Tinh Nữ trong vai trò đường trên và gặt hái được thành công đáng nể.

Những tuyển thủ nổi tiếng như Jung “Impact” Eon-yeong, Gabriël “Bwipo” Rau, và Choi “Sword” Sung-won đều đang tin dùng Soraka đường trên với nhiều kết quả khác nhau. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra?

Theo Shakarez, nhà sáng tạo nội dung LMHT, Soraka đường trên có khả năng trụ đường tốt và không dễ để cho đối phương hạ gục trong giai đoạn đi đường. Bộ kỹ năng cho phép cô nàng làm vậy bởi Q hồi máu và tốc độ di chuyển cũng được buff ở bản cập nhật trước.

Nếu Soraka có thể vượt qua giai đoạn đầu trận, cô có thể tác động tới phần còn lại của bản đồ nhờ chiêu cuối, Nguyện Ước. Do kiếm được nhiều Vàng và điểm kinh nghiệm hơn so với vai trò hỗ trợ cổ điển, Soraka có thể mua sắm nhiều món trang bị để chiêu cuối trở nên hiệu quả hơn.

Nhiều xạ thủ nổi danh như Park “Viper” Do-hyeon, Jesper “Zven” Svenningsen cùng Park “Ruler” Jae-hyuk cũng đang tập luyện với Soraka đường dưới và giữ nguyên phong cách đó.

Tướng hỗ trợ tạo điều kiện cho Soraka farm và hấp thụ điểm kinh nghiệm an toàn hơn để sớm có được những món trang bị phục vụ cho giao tranh.

Mặc dù cách chơi này đang cho thấy tín hiệu tốt trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, nhưng có lẽ nó chỉ thích hợp ở các tình huống đặc thù. Thêm nữa, Mordekaiser và Aatrox – hai vị tướng được coi là khắc tinh của Soraka ngay từ giai đoạn đầu trận – đang xuất hiện với mật độ dày đặc trên đấu trường chuyên nghiệp được coi là nguyên nhân chính khiến Tinh Nữ bị hạn chế sử dụng.

Và dù thế nào đi chăng nữa, Soraka đường trên/xạ thủ cũng được coi là một phát kiến mới ở ngay những phiên bản đầu tiên của mùa giải 2020. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng sự sáng tạo và tìm tòi của cộng đồng LMHT sẽ khiến trò chơi luôn mới mẻ, không gò bò dù đã bước sang tuổi thứ 10.

Đừng quên rằng G2 Esports vừa có chiến thắng tại LEC Mùa Xuân 2020 khi đặt niềm tin vào Soraka đường trên trong trận đấu diễn ra vào rạng sáng nay (01/02).

Gnar_G (Theo Dot Esports)