[LMHT] Tại sao Riot Games vẫn chưa tặng quà cho game thủ mẫu mực trong năm nay?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Gần tháng 3 rồi, vẫn chưa thấy xuất hiện event tặng quà cho game thủ “ngoan” năm 2017.

Trong các dịp đầu năm mới từ 2014 cho đến năm 2016, Riot Games luôn dành những phần quà ý nghĩa gửi tới game thủ của mình trên toàn thế giới. Đây được coi là “lì xì” của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại, cụ thể người chơi sẽ nhận đuợc 1 hộp quà là skin ngẫu nhiên. Có không ít fan hâm mộ đã đuợc nhận những trang phục tối thượng có giá cả triệu đồng từ phần quà này.

 

Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng được nhận được những “đặc ân” kể trên của Riot Games. Điều kiện để được nhận quà cũng khá phức tạp: tài khoản bạn phải đạt cấp độ 5 trở lên. Phải còn hơn 10 trang phục chưa sở hữu, chưa từng bị cấm chat trong trận và cấm tham gia xếp hạng. Chưa từng bị khóa tài khoản với bất kì lý do nào.

Có thể thấy rõ, đây là sự kiện chỉ dành cho những game thủ “ngoan”, có tinh thần thi đấu cao thượng qua một năm vừa qua. Tuy nhiên ở server Việt Nam, có lẽ lượng người chơi quá đông khiến Garena không kiểm soát được các điều kiện. Khiến nhiều game thủ dù phạm luật vẫn có thể được nhận skin như thường.

Bình thường, Riot Games sẽ bắt đầu event từ cuối năm hoặc trong tháng một. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã là quá nửa tháng hai, chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ động tĩnh nào liên quan đến việc Riot sẽ tiếp tục “truyền thống” tốt đẹp mà họ đã tạo nên trong vòng 3 năm qua.

Chuyện này đương nhiên khiến fan hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng sốt ruột. Trang phục free thì ai mà không muốn có cơ chứ. Phải chăng Riot Games đã “quên” mất event này rồi. Tuy nhiên, một số game thủ cũng có những giả thiết liên quan đến việc Riot không phát quà cho game thủ “ngoan” nữa.

Lý do đầu tiên chính là việc Riot vừa tặng quà cho người chơi nhân dịp sinh nhật 10 năm vào tháng 9 năm ngoái. Bất kỳ game thủ nào chơi trong dịp đó cũng nhận được phần quà là skin Riot Kayle, nếu từng có trang phục này rồi, game thủ sẽ nhận được số RP tương ứng với giá trị.

 

 

Lý do thứ hai có vẻ thuyết phục hơn chính là do Chế Tạo Hextech. Với hệ thống mới này, mỗi tháng game thủ trên toàn thế giới đã tự tạo ra hàng trăm ngàn trang phục khác nhau. Chỉ nhiêu đây thôi đã tạo nên áp lực không nhỏ với kinh tế của Riot. Vì vậy, Riot Games đã nhẹ nhàng vứt event tặng quà “bé ngoan” vào xó. Có lẽ ít nhất là năm nay, game thủ sẽ không nhận được đợt phát quà nào nữa từ Riot Games.