LMHT: Tại sao cao thủ đang ‘phát cuồng’ với Sivir Sách Phép và Dịch Chuyển?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không phải ngẫu nhiên mà một trong những Ngọc Siêu Cấp của hệ Kiên Định lại trở nên phổ biến như vậy.

Các xạ thủ hàng đầu LMHT thế giới như Zachary "Sneaky" Scuderi của Cloud9, Noh "Arrow" Dong-hyeon thuộc OpTic Gaming, Bae "Bang" Jun-sik đang chơi cho SK Telecom T1 và Martin "Rekkles" Larsson – người của Fnatic…đều đang có một điểm chung – dĩ nhiên họ không chỉ là những tuyển thủ đảm nhận vai trò chủ lực vật lý trong đội hình.

Chỉ ba từ thôi:  Sivir  Sách Phép!

Với những ai chưa xem bất cứ trận đấu nào của những xạ thủ đẳng cấp thế giới trên thì quả thật cách chơi này sẽ khiến họ rất “sốc”. Cả Sivir lẫn Ngọc Siêu Cấp Sách Phép (hệ Cảm Hứng) đều không được ưa chuộng ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018 – nên việc cả hai được ưa chuộng cùng lúc lại khiến cho chúng càng khó hiểu hơn.

Lý giải về điều này, không chỉ yếu mà chúng chưa thực sự tìm ra được chỗ dứng trong metagame hiện tại. Với các Xạ Thủ, meta giờ nhấn mạnh vào khoảng thời gian cuối trận nhưng lại yêu cầu các siêu xạ thủ phải sớm đạt đến ngược sức mạnh khi có được từ hai đến ba món trang bị.

Và nhờ vào khả năng dọn lính cực tốt của Sivir, cô nàng có thể nhanh chóng thu thập Vàng và mua sắm trang bị từ sớm.

Sách Phép không phải là loại Ngọc Siêu Cấp phổ biến như  Sốc Điện (hệ Áp Đảo) hay  Dư Chấn (hệ Kiên Định). Nên phải mất một khoảng thời gian để người chơi nhận ra chính xác những tình huống nào thì nó hữu dụng nhất.

Giờ thì sau vài tháng làm quen với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, có vẻ như Sách Phép đã tìm thấy sự kết dính với boomerang của Sivir.

Sử dụng Sách Phép, Sivir có thể chọn  Hồi Máu và  Tốc Biến như những Xạ Thủ thông thường khác để có đủ sự tự tin trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đầu trận. Sau vài phút trôi qua, khi mà Nảy Bật (W) đã dần phát huy được hiệu quả ở những pha đẩy lính tới sát trụ bảo vệ địch, Sivir Biến Về (B) và mua trang bị.

Sau đó, bạn có thể đổi Hồi Máu lấy  Dịch Chuyển để quay lại đường nhanh nhất có thể.

Các loại Ngọc được những Xạ Thủ hàng đầu thế giới tin dùng khi chơi Sivir

Với áp lực được gây ra một cách liên tục như vậy, Sivir đã tạo ra khoảng trống cho Hỗ Trợ đảo đường đi gank – và khiến cho Xạ Thủ địch khó kiếm được những chỉ số lính hơn khi mà Nữ Chúa Chiến Trường đã nhỉnh hơn về mặt trang bị sau lần quay về nhà trước đó.

Ở phần còn lại của trận đấu, Sivir có thể tiếp tục Dịch Chuyển khắp bản đồ, kích hoạt Nảy Bật (W) để nhanh chóng dọn dẹp lính và giúp cho đồng đội giải tỏa áp lực. Chiến thuật này khiến cho Sivir đóng góp nhiều hơn vào một đội hình thiên về đảo đường.

Có thêm Ngọc  Máy Dọn Lính (hệ Cảm Hứng) sẽ khiến cho Sivir có được tối đa lợi thế. Với việc nhận thêm sát thương từ quân lính, Sivir lại tiếp tục tăng tốc độ kiểm soát các đợt lính đẩy lên từ các đường.

Lối xây dựng Sivir này rất phù hợp với các trận Đấu Xếp Hạng mà đối phương không có sự chuẩn bị kỹ càng – và bạn hoàn toàn có thể lăn cầu tuyết đúng theo ý muốn.

Gnar_G (Theo Dot Esports)