[LMHT] Swift phủ nhận toàn bộ những cáo buộc trước đó của Doinb và T0M

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vụ việc liên quan đến lục đục nội bộ của Qiao Gu Reapers lại tiếp tục nóng lên sau khi đang có hai luồng ý kiến chính trái nhiều được đưa ra để phản bác nhau.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với một trang web Trung Quốc, đội tuyển Qiao Gu Reapers (QG) cùng Baek "Swift" Dahoon đã có những lời hồi đáp chính thức về vụ việc lùm xùm trong nội bộ giữa những tuyển thủ người Hàn. Căn nguyên của vụ việc là khi Kim "Doinb" Taesang và Im "T0M" Jaehyeon lên tiếng về cách ứng xử không đẹp trong đội. Swift cùng QG đã bác bỏ những lời cáo buộc này và cho rằng Doinb “không đáng tin cậy” được ghi lại trong nội dung cuộc phỏng vấn.

Trong suốt buổi phỏng vấn đó, Swift đã đáp lại lời kể của Doinb khi cho rằng anh chàng đi rừng này thường xuyên thách thức đội ngũ huấn luyện, gây áp lực buộc Doinb phải lên ghế dự bị và gọi xạ thủ của QG, Yu "Peco" Rui là một người chơi kém cỏi…rồi cho biết Swift sẽ “rời khỏi đội”.

Swift nói rằng, anh hay chia sẻ các ý kiến của mình trong suốt quá trình luyện tập nhưng vẫn tuân thủ sự chỉ đạo của các HLV. “Bạn có thể hỏi HLV về các lệnh cấm và chọn. Trong quá trình Cấm/Chọn, tôi sẽ chủ động chia sẻ suy nghĩ của mình, nhưng tôi không nói cu thể rằng HLV phải làm gì, và tôi sẽ không chỉ chọn những gì mình muốn”, Swift chia sẻ.

Swift thừa nhận anh đã tiếp cận với quản lí vào ngày 26/3 và nói rằng mình sẽ không thi đấu với Doinb nữa. Trong quá trình diễn ra các giải đấu chính thức, Doinb đã quá tập trung vào việc streaming và không đủ thời gian để luyện tập nên đã xảy ra nhiều cuộc xung đột nội bộ với Swift cùng các thành viên khác của QG bao gồm Peco và người đi đường trên, Bao "V" Bo. Swift thấy mình không còn lựa chọn nào khác và phải tìm gặp quản lí.

Người đi rừng của QG cho biết sâu hơn diễn biến của vụ việc khi cho rằng Doinb đã “đòi hỏi vô lí” với quản lí khi streaming và mô tả sự mâu thuẫn giữa tuyển thủ đi đường giữa với Peco sau trận thua trước LGD Gaming. Anh cho biết thêm, Doinb đã không có mặt trong cuộc họp vào lúc 9 giờ sau khi đội có màn thể hiện kém cỏi khiến HLV buộc phải hủy bỏ nó. Người đồng đội Peco làm chứng điều này.

Swift nói thêm rằng, khi anh đang cố gắng giải thích những hành động vừa rồi của Doinb, thì người đi đường giữa đã từ chối lắng nghe. Anh thừa nhận mình với Doinb đã có xích mích từ trước thương vụ Newbee mua lại QG, nhưng mọi chuyện có vẻ như diễn ra êm thấm và được cải thiện hơn một chút cho đến khi nó lại bùng lên vào cuối mùa giải.

Tôi không thể chịu đựng được nữa, nên tôi đi tìm quản lý”, Swift nói. “Vì trước đây, tôi đã tha thứ cho anh ta nhiều lần, nhưng bây giờ tôi không thể chịu đựng nổi nữa.

Sau bài đăng đầu tiên của Doinb, người đi rừng cũ của QG, T0M – bị cáo buộc là tác giả của một bài đăng trên Facebook đồng tình với nhiều ý kiến mà tuyển thủ đường giữa đưa ra. Swift cho rằng T0M có vẻ như chưa hiểu hết căn nguyên của sự việc và đang nuôi dưỡng hiềm khích cá nhân:

Thành thật với câu hỏi này, những gì tôi có thể nói không thuyết phục cho lắm, bạn có thể hỏi trực tiếp Peco hay các đồng đội khác. Nhưng tôi thấy Doinb thường xuyên tán gẫu với T0M. T0M có thể đã hiểu lầm,  có lẽ anh ta chỉ lắng nghe lời của Doinb mà thôi. Sau tất cả, T0M đến với QG vì tôi chưa ký hợp đồng chính thức với đội, nên họ mời T0M tới. Nhưng sau khi QG thỏa mãn các điều kiện của tôi, tôi đã đặt bút ký vào hợp đồng, tôi đã yêu cầu họ đội không được có người đi rừng dự bị trước khi ký, nên T0M không thể ở lại QG. Có lẽ vì T0M có một vài vấn đề với tôi.

Swift: "Tôi không thể chịu đựng được nữa".

Peco đã được hỏi về lời khẳng định của T0M rằng Swift thường xuyên gọi anh là một người chơi tồi trước mặt các đồng đội khác. Peco thẳng thắn cho biết, hai người thường xuyên đùa cợt qua lại với nhau như vậy. “Thường thì hai chúng tôi hay đùa nhau, tôi cũng hay chỉ trích Swift tồi tệ, đó chỉ là trò đùa thôi mà”, Peco nói.

Với những dòng khẳng định của Doinb và bài phỏng vấn mới đây nhất của các thành viên QG, cả hai phía đều đang có vấn đề với người hâm mộ nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung. QG đã kêu gọi một cuộc điều tra chung BTC LPL và Hiệp hội Thể thao điện tử Trung Quốc để xem liệu Doinb có đang vi phạm các quy tắc của giải đấu LMHT số một của đất nước đông dân nhất thế giới không. Phán quyết LACE vẫn chưa được ban hành…

June_6th (Theo thescoreesports.com)