LMHT: Streamer nổi tiếng vô tình để lộ danh tính tướng cùng trang bị mới?!

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Voyboy hiện đang sở hữu kênh YouTube có hơn 500,000 người theo dõi.

Trong năm qua, Riot Games đang cố gắng đưa những nhà sáng tạo nội dung LMHT vào Chương trình Đối tác Liên Minh để cùng với nhà phát triển giới thiệu tới cộng đồng nhiều điều mới mẻ.

Nhưng việc nhiều nhà sáng tạo nội dung để lộ thông tin về Akali làm lại và gần đây nhất là tướng mới Yuumi đang khiến cho Riot phải đau đầu suy nghĩ.

Mordekaiser mới vừa lộ diện vào hôm qua (28/5) khiến hầu hết người chơi LMHT đều đổ dồn sự chú ý vào màn thể hiện của vị tướng này.

Joedat “Voyboy” Esfahani, cựu game thủ chuyên nghiệp và đang là streamer nổi tiếng của LMHT Bắc Mỹ, cũng đã có riêng một video giới thiệu bộ kỹ năng mới của Morde được ghi hình tại trụ sở của Riot.

Không lâu sau khi đăng tải đoạn video liên quan tới Morde làm lại, cộng đồng mạng đã phát hiện ra thêm những điều hay ho, không tưởng trong những khung hình của Voyboy.

Điều đầu tiên mà người xem nhận ra là mỗi khi Voyboy nằm xuống, ở phần trung tâm màn hình đều bị làm mờ mệt vệt dài. Điều đó dẫn tới giả thiết Riot cuối cùng cũng chịu cập nhật hệ thống death recap (nguyên nhân cái chết) – một thay đổi mà cộng đồng đã yêu cầu suốt nhiều năm qua.

Nhưng tại sao người biên tập video lại không cắt hẳn nó đi mà chỉ cố ý làm mờ?! Có vẻ như Riot đang muốn người xem suy luận nhiều hơn thay vì chỉ chăm chăm nghĩ tới nguyên nhân cái chết.

Điều lạ lùng thứ hai mà bạn cũng có thể nhanh chóng nhận ra là có một trang bị dành riêng cho tướng Hỗ Trợ trong Cửa Hàng đang bị dán nhãn “thử nghiệm”. Điều đó có nghĩa là đội ngũ phát triển game đang trong quá trình tạo ra một trang bị mới và nó hứa hẹn khá nhiều sự thú vị.

Món trang bị lạ này có tên “Spellthief’s Ring” (tạm dịch là Chiếc Nhẫn Đoạt Thuật) cho người mua lựa chon một trong những chỉ số cộng thêm sau: Vàng mỗi phút, máu, sức mạnh công kích hoặc sát thương phép thuật.

Chiếc Nhẫn Đoạt Thuật có sự khác biệt rất lớn so với những món đồ Hỗ Trợ hiện hành trong LMHT. Và có lẽ, Riot đang hướng tới việc để cho các tướng Hỗ Trợ có thêm nhiều lựa chọn hơn ở món trang bị khởi đầu trận đấu.

Hiện vẫn chưa rõ người dùng có được chuyển đổi việc lựa chọn các chỉ số trên khi thời gian trôi đi hay không. Điều này sẽ rất có lợi cho các tướng Hỗ Trợ thiên về chống chịu rất cần Vàng theo phút khi nhập cuộc nhưng lại muốn đổi sang máu cộng thêm vào cuối trận.

Ngoài Chiếc Nhẫn Đoạt Thuật, người dùng Reddit còn tra ra được hai món trang bị lạ nữa

Và đó chưa phải là chi tiết gây tò mò cuối cùng mà Voyboy đem tới cho người chơi LMHT đâu! Trong một video khác của streamer này, màn hình chọn tướng có một biểu tượng lạ với cái tên “Aphelios”.

Đây gần như chắc chắn là một dự án hoặc tên mã, có lẽ thuộc về một vị tướng thuộc lớp Sát Thủ Vật Lý (AD Asssasin) mà Riot đã từng nhắc tới vào tháng trước.

Vị tướng 145 của LMHT sẽ có tên là Aphelios?!

Tóm lại, liệu Riot có biết những thông tin trên bị rò rỉ bởi một streamer nổi tiếng trong cộng đồng hay không khi hãng này có thói quen kín tiếng? Và nếu có thì dụng ý của Riot là gì khi để Voyboy chia sẻ chúng?

None (Theo Dot Esports)