LMHT: Streamer nổi tiếng quyết không cho đối phương remake bằng pha đột nhập vào Bệ Đá Cổ

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - TF Blade đã thành công và đây được coi là ví dụ tiêu biểu để Riot tiến hành thay đổi phù hợp.

Chắc chắn sẽ có không ít người chơi LMHT suy nghĩ rằng họ sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng, đặc biệt là khi tham gia Đấu Xếp Hạng.

Ashkan “TF Blade” Homayouni, streamer nổi tiếng đang thuộc biên chế Team Liquid, đã chứng minh điều đó khi cố tình chết ở Bệ Đá Cổ trong căn cứ địch để một người chơi nhận được điểm kinh nghiệm nhằm ngăn đối phương thực hiện lệnh “/remake”.

Lệnh “/remake” thường được thực hiện trong các trận đấu LMHT khi một hay nhiều người chơi không thể kết nối hoặc bị hệ thống đánh giá là không hoạt động trong ba phút. Nếu nhận được sự đồng thuận trong quá trình bỏ phiếu, trận đấu sẽ bị hủy bỏ mà không phân thắng bại và chỉ có người chơi AFK bị xử phạt.

Nếu một người chơi di chuyển hay nhận điểm kinh nghiệm trong quãng thời gian đó, đồng đội không thể tiến hành. Trong trường hợp của TF Blade, Lee Sin đi rừng đã lấy Phép Bổ Trợ Dịch Chuyển thay vì Trừng Phạt và người chơi này chấp nhận đứng bất động để đồng đội có cơ hội remake.

Remake đang tồn tại quá nhiều bất cập - như trong hình là một minh chứng tiêu biểu khi Cho'Gath đã cấp độ 9 nhưng hệ thống vẫn cho dùng lệnh này

Nhưng không may cho Lee Sin, Kayn của TF Blade đã lẻn vào căn cứ và bất ngờ có mặt ở Bệ Đá Cổ, tự tử và trao điểm kinh nghiệm cho Thầy Tu Mù. Kết quả là kẻ địch chẳng thể thực thi lệnh “/remake” và rất dễ dàng cho đội của TF Blade giành chiến thắng.

Trên trang mạng Reddit, nhiều người tỏ ra không đồng tình với hành động của TF Blade. Thậm chí, có Redditor còn gọi anh chàng streamer người Iran này là “đồ cặn bã”.

Số còn lại thì coi pha xử lý tinh quái của TF Blade là một ví dụ tiêu biểu để Riot Games nhanh chóng vô hiệu hóa khả năng nhận điểm kinh nghiệm cho tất cả người chơi đã bất động trên Bệ Đá Cổ trong ba phút đầu trận.

Dù không fair-play cho lắm, nhưng chúng ta không thể không công nhận rằng TF Blade xứng đáng với một trận thắng trong Đấu Xếp Hạng bởi quyết định táo bạo do đã hiểu quá rõ về LMHT.

ABC (Theo Dot Esports)