LMHT: Streamer nổi tiếng cho rằng Aphelios là vị tướng chơi không cần não

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chỉ cần lao thẳng vào lấy lợi thế về mặt sát thương để đè bẹp kẻ địch – Imaqtpie đưa ra bình luận.

Khi Riot Games mới hé lộ những thông tin đầu tiên về Aphelios với cộng đồng LMHT, họ nhấn mạnh rằng đây sẽ là một trong những vị tướng yêu cầu kỹ năng người chơi cao nhất.

Nhưng với việc Aphelios đang gây ra lượng sát thương khổng lồ thì đó có vẻ như không phải là vấn đề với hắn ta – theo streamer nổi tiếng Michael “Imaqtpie” Santana.

(Aphelios) toàn tự chơi nhiều đến nỗi (bạn) không cần phải suy nghĩ bất cứ điều gì cả”, Imaqtpie nói. “Liệu tôi có gây ra nhiều sát thương hơn chúng không? Có à? Vậy thì giao tranh thôi. Bạn chẳng phải nghĩ bất cứ điều gì cả, chỉ cần lao lên và hạ chúng thôi.

Imaqtpie nhận xét tổ hợp năm món vũ khí của Aphelios không có nhược điểm bởi tất cả đều có điểm mạnh để người chơi tận dụng trong hầu hết mọi trường hợp.

Nhiều người trong cộng đồng đồng ý rằng tất cả vú khí của Aphelios đều đang quá mạnh. Điều này làm cho vị tướng mới nhất của LMHT biến ảo nằm ngoài ý tưởng ban đầu của Riot. “Tôi nên hạ gục kẻ địch bằng khẩu súng nào” – trạng thái hiện tại của Aphelios.

Dĩ nhiên là bạn cũng cần có thời gian để tìm hiểu và làm quen với cách thức kết hợp năm khẩu súng của Aphelios để vận dụng tối đa tiềm năng của chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối (R). Nhưng không quá khó khăn để nắm bắt bộ kỹ năng của hắn ta – nó đối nghịch hoàn toàn với những kẻ địch phải đối mặt với Aphelios, khi nhiều lúc họ không hiểu tại sao mình lại phải nằm xuống.

Nhiều người chơi trên Reddit đang chỉ ra điểm yếu nằm ở vũ khí phụ của Aphelios và khuyên mọi người nên khai thác triệt để. Nhưng không phải ai cũng biết điều đó bởi có quá nhiều màu sắc đi kèm với hiệu ứng mới mẻ.

Mô tả cách chuyển đổi giữa các loại vũ khí chính-phụ và cách sắp xếp khi chúng hết Nguyệt Đạn

Suy ra, bạn cần mất nhiều công sức hơn để học đối đầu với Aphelios hơn là sử dụng hắn ta – điều này đã được xạ thủ kỳ cựu Yiliang “Doublelift” Peng đưa ra từ trước khi Riot tung ra vị tướng này.

Gã ta có thể phức tạp đấy nhưng không thể nào khó chơi được đâu”, 2lift nói trên kênh stream cá nhân hồi cuối tháng trước. “Đó là một ý tưởng ‘ngầu’ khi có năm loại vũ khí và bạn được dùng cùng lúc hai món vũ khí…Các game MOBA có thể sở hữu những điều điên rồ nhưng một vị tướng chỉ cần hai phím bấm chưa bao giờ là khó chơi cả.

Giao diện Người dùng của Aphelios

ABC (Theo Dot Esports)