[LMHT] Ssumday "có một số vấn đề" với KT Rolster trước khi rời đi

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhưng tân binh đường trên của Team Dignitas vẫn khẳng định: "Tôi tin việc chúng tôi chia tay vì lợi ích chung."

Kim “Ssumday” Chan-ho gia nhập tổ chức KT Rolster vào năm 2013 và dành bốn năm thi đấu tại đó. Vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, “thư sinh” của Ssumday hoàn toàn tương phản với lối chơi tấn công chủ động của người đi đường trên hàng đầu LCK Hàn Quốc.

Các fan hâm mộ đang chia ra làm hai thái cực vui mừng và buồn bã khi nghe thông tin chuyển nhượng của Ssumday. Inven đã ngồi cùng với Ssumday để lắng nghe suy nghĩ của anh khi rời KT, những kỳ vọng về Team Dignitas và sinh sống tại nước Mỹ.


Gần đây bạn làm gì?

Kể từ khi ký hợp đồng với Dignitas, tôi đã sẵn sàng để đến Mỹ. Tôi cũng đã được nghỉ ngơi cho bước đột phá mới của mình, nhưng tôi sẽ tập trung vào việc tập luyện sớm thôi.

Bạn từng là một tuyển thủ mang tính biểu tượng của KT Rolster. Bạn sẽ nhớ KT khi rời đi chứ?

Tôi không phải biểu tượng như Score, nên KT có lẽ sẽ không nghĩ về tôi như vậy. (cười)

Tuy nhiên, tôi vẫn gắn bó cùng với đội một thời gian dài và mọi thứ đều rất khó tin với tôi; rời đội là một khoảnh khắc khá lớn.

Có điều gì lạ thường khi gia nhập KT?

Đó là một cảm xúc kỳ lạ khi gặp gỡ những người mà tôi chỉ nhìn thấy trên TV. Tôi vẫn nghĩ rằng không thể tin được rằng mình đã trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Tôi đã dành cả thời thơ ấu để hướng tới các game thủ chuyên nghiệp, thực tế hiện tại đang có nhiều người đang hướng tới tôi là điều không thể tưởng tượng được ra.

Bạn có phàn nàn gì về việc KT Rolster không muốn bạn ở lại?

Tôi có một số vấn đề khi đội tuyển không xử lý kịp thời các thỏa thuận với tuyển thủ và mọi thứ không suôn sẻ như những gì họ đã có từ trước đó. Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy mình cần thay đổi, và rồi tôi đã làm vậy với đội.

Tôi tin việc chúng tôi chia tay vì lợi ích chung. Trong cùng một môi trường và các điều khoản tương tự trong bốn năm đã khiến cho nó cảm thấy như chẳng gì mới mẻ cả. Tôi đã rơi vào những thói quen xấu và cách thi đấu của tôi bị ảnh hưởng. Tôi hy vọng sẽ thể hiện được tiềm năng chưa khai thác của mình với đội tuyển mới.

Có một lý do nào đó khiến bạn quyết định tới với một đội nước ngoài?

Nếu tôi được tiếp tục ở lại Hàn Quốc, tôi sẽ tiếp tục cố gắng để trụ lại KT. Điều đó không thành hiện thực, nên tôi chọn cách chuyển ra nước ngoài, nơi có thể đem tới cho tôi sự thay đổi lớn nhất. Tôi không thể chờ đợi để được thi đấu tại Mỹ. Tuy nhiên. tôi lo ngại rằng các fan hâm mộ Hàn Quốc có thể đánh mất đi sự quan tâm tới tôi.

Sau đó, còn hơn cả những lý do là được tham dự các giải đấu quốc tế?

Tôi mơ mộng mỗi ngày về sự vui sướng thế nào khi tôi sẽ được gặp các fan hâm mộ Hàn Quốc ở nước ngoài. Tôi yêu quý fan hâm mộ của mình và hy vọng cộng đồng fan là một phần lớn của làng game chuyên nghiệp. Tôi sẽ nhớ fan Hàn Quốc rất nhiều, nhưng tôi cũng mong muốn được gặp gỡ các fan nước ngoài. Tôi lên kế hoạch để chủ động giao tiếp với fan Hàn Quốc khi tôi ở Mỹ.

Có phải bạn đã lên kế hoạch về một buổi gặp gỡ fan vào dịp Giáng Sinh?

Tôi thường nhìn thấy những tuyển thủ khác tổ chức nhưng buổi họp mặt fan của họ, nên tôi muốn làm một buổi nếu fan hâm mộ muốn. Sau đó, tôi có chút bất định vì đã không nhận được bất cứ cuộc gọi nào. Mới đây, tôi phát hiện ra rằng fan hâm mộ cảm thấy nó quá khó để tổ chức, nên tôi cuối cùng đã có một cơ hội cho lần này. May mắn thay, nhiều fan hâm mộ và tôi đã được rảnh rang ở dịp Giáng Sinh.

Có một lý do nào đó để lên lịch vào dịp Giáng Sinh?

Tôi không có nhiều ngày nghỉ do lịch tập huấn cắm trại (bootcamp). Rồi sau đó có một thực tế là tôi ghét chơi điện tử trong dịp Giáng Sinh. Bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ đến các quốc gia khác, nhưng tôi tưởng tượng nó sẽ tương tự như đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Các bạn tôi nói rằng nên có một quãng thời gian vui vẻ trước khi tôi đi, và tôi sẽ làm điều đó với buổi họp mặt này.

Bạn biết Chaser đến mức nào?

Tôi không biết về bản thân anh ấy, nhưng từ lúc tôi gặp anh ấy trong xếp hạng đơn và những tuyển thủ khác nói với tôi, anh ấy và tôi có thể là một sự kết hợp tốt. Nhiều người gọi anh ấy là tuyển thủ đi rừng hay nhất trong 15 phút đầu trận. (cười)

Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm việc cùng nhau để sử dụng sự vươn lên từ sớm làm lợi thế cho đội.

Ssumday cầm trên tay chiếc áo đấu của Dignitas, cùng với người đồng đội mới Chaser

Bạn nghĩ thế nào về metagame hiện tại, khi mà người đi rừng thường ưu tiên ít hơn tới đường trên?

Tôi cũng đã nhận thức được meta, và tôi dự định làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ đối sử dụng người đi rừng ở mức tối đa. Tôi đã nghe nhiều điều tốt về những người đi đường trên nước ngoài, và xem rất nhiều tuyển thủ người Hàn tìm nhà mới ở Bắc Mỹ làm tôi suy yếu đi chút ít. Tôi đoán là việc trở thành số một còn có ý nghĩa hơn thế, phải không? (cười)

Tôi là một tuyển thủ có thể thích ứng với nhu cầu của bất cứ HLV và đồng đội nào. Tôi nghĩ một trong những thế mạnh của tôi do tôi là một đường trên linh hoạt có thể chơi tấn công lẫn phòng ngự.

Bạn nghĩ gì về các thành viên nước ngoài khác trong đội?

Khi tôi nghĩ về việc ký hợp đồng với Dignitas, tôi đã xem nhưng đoạn video của họ và nghĩ họ khá là giỏi. Ngoài ra, xạ thủ đã được thay thế bằng một người mới, trẻ hơn và công việc của tôi là giúp anh ấy giữ được sự bình tĩnh. Tôi háo hức để bắt đầu giao tiếp với họ và xây dựng một số cách làm làm việc theo đội tốt.

Tôi muốn nói với các thành viên nước ngoài của đội rằng, tôi rất thích giao tiếp với họ nhưng tiếng Anh của tôi có thể không đầy đủ. Vì thế, hãy kiên nhẫn với tôi, và tôi hy vọng các bạn có thể dạy tôi một hoặc hai thứ về ngôn ngữ và văn hóa.

Bạn nghĩ bạn sẽ làm thế nào ở mùa giải kế tiếp?

Phần lớn những thành viên chủ chốt và các HLV đã được thay thế, chúng tôi phải thực hiện công việc dành cho mình. Tôi đang hướng tới việc ở giữa BXH tại Mùa Xuân và sẽ chắc chắn lọt vào trận Chung kết trong Mùa Hè. Còn về độ trải nghề, tôi muốn chứng minh rằng tôi vẫn là một tuyển thủ giỏi có khả năng chiến thắng các giải đấu. Khác hơn thế, tôi cũng đã trải nghiệm tất cả mọi thứ. Tôi cũng thích gặp gỡ những fan hâm mộ LCS và ghé thăm nhiều nơi.

Còn điều gì mà bạn muốn nói nữa không?

Tôi muốn dành lời chúc may mắn tới tất cả những cựu tuyển thủ KT và hy vọng Score có thể giành chức vô địch lần này. Tôi sẽ luôn giữ các fan Hàn Quốc trong tâm trí kể cả khi tôi đi Mỹ. Tôi hy vọng các bạn sẽ làm như vậy với tôi.

ABC (Theo Inven Global)