LMHT: Soraka đường trên khiến T1 thất thủ

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đây cũng là thất bại đầu tiên của nhà ĐKVĐ tại LCK Mùa Xuân 2020.

Một trong những teams bị đánh giá thấp đến khó hiểu đã xuất sắc đả bại T1 cách đây ít giờ trong trận đấu thuộc tuần khai mạc LCK Mùa Xuân 2020.

Theo đó, Hanwha Life Esports đã giành chiến thắng trước đội tuyển đã từng ba lần vô địch CKTG và giữ kỷ lục về số danh hiệu LCK ngay từ giai đoạn Cấm/Chọn.

HLE sở hữu các tuyển thủ có lối chơi sáng tạo, bể tướng rộng và sẵn sàng làm khó T1 bằng những đội hình hiếm khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp.

Trong Ván 1 của loạt Bo3 vừa qua, HLE đã khóa lại Sett đường trên, Diana đi rừng, Rumble đường giữa và cặp đôi đường dưới Miss Fortune-Shen. Không phải là đội tuyển có lối chơi đẹp mắt và bị đánh giá thấp hơn về mặt kỹ năng cá nhân so với đối thủ T1 nhưng chiến thuật hợp lý thiên về những pha giao tranh cuối ván là đủ để HLE vượt lên dẫn trước 1-0.

Sang Ván 2, Lee “Faker” Sang-hyeok đã giúp T1 lấy lại thể diện bằng sự lựa chọn Cassiopeia. Nhưng chung cuộc, HLE vẫn là đội xuất sắc hơn nhờ khả năng Cấm/Chọn hợp lý và giành thắng lợi với tỉ số 2-1.

T1 có lợi thế ở đầu Ván 3 nhưng nhờ sự giúp sức tới từ Soraka đường trên của Lee “CuVee” Seong-jin, HLE vẫn kiểm soát được tình hình. Sau 30 phút thi đấu, HLE tỏ ra thất thế và buộc phải rơi vào thế bám đuổi do thua ở cả ba đường. Nhưng trước khi quá muộn, đội hình tăng tiến sức mạnh về cuối của HLE đã phát huy tối đa sức mạnh.

Với Ornn đường giữa thiên về chống chịu của Kang “Tempt” Myung-gu, sự đa dụng của Yuumi trong tay Son “Lehends” Si-woo và Soraka hồi máu đáng kinh ngạc,…đội hình của HLE gần như không bị suy chuyển trong mỗi pha giao tranh lớn.

Về cuối ván, bất chấp việc T1 đang dẫn trước, họ gần như không thể xuyên thủng đội hình HLE. Ngay khi Soraka có được hai món trang bị lớn, khả năng hồi máu đáng nể của Tinh Nữ đã giúp cho đồng đội tự tin tiến lên phía trước trong mọi trường hợp.

Soraka đang là sự lựa chọn hàng đầu trong meta chuyên nghiệp lẫn Đấu Xếp Hạng và không có gì bất ngờ khi cô nàng sẽ bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 10.4. Trong Xếp Hạng Đơn/Đôi, Tinh Nữ đang sở hữu tỉ lệ thắng 55% - nhỉnh hơn tất cả các tướng đường trên nổi bật của meta.

"Ban đầu, tôi không nghĩ Soraka đường trên có điểm gì mạnh cả. Nhưng sau khi xem G2 Wunder sử dụng cô nàng, đánh giá của tôi về vị tướng này đã thay đổi", CuVee trả lời Inven Global sau trận thắng T1.

Riot Games đang nhắm tới khả năng đi đường của Soraka bằng cách giảm lượng sát thương gây lên lính của kỹ năng Vẫn Tinh (Q). Đó có thể là cái kết cho phong trào chơi Soraka đường trên – nhưng bây giờ, cô nàng vẫn đang thống trị đường đơn ở nửa trên bản đồ Summoner’s Rift.

Ở trận đấu sau, HLE sẽ chạm trán với Afreeca Freecs vào lúc 18g00 ngày 09/02. Còn về phía T1, họ sẽ gặp KT Rolster vào lúc 15g00 ngày 13/02 khi đang có hệ số 1-1.

ABC (Theo Dot Esports)