[LMHT] SOFM và những người bạn tiếp tục "nếm trái đắng" trước BKT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trong trận đấu bán kết giải đấu SEA Qualifier, đội tuyển Gigabyte Full Louis phải chịu cảnh ngậm đắng nuốt cay trước đại diện Thái Lan Bangkok Titans.

Khác hẳn với trận bán kết 1 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại SEA Qualifier, trận bán kết 2 được rất nhiều người hâm mộ chào đón bởi chúng không chỉ quyết định tới suất tham dự trận chung kết vào ngày mai mà còn vì màu cờ sắc áo. Ngoài ra, tất cả người hâm mộ đều chờ đợi một đội tuyển nào đó lật đổ Bangkok Titans - Ứng cử viên cho chức vô địch giải đấu SEA Qualifier lần này. Đội tuyển được trông chờ đó không ai khác chính là Gigabyte Full Louis bởi dù không quá thiên về chiến thuật, các chàng trai Hà Nội sở hữu kĩ năng cá nhân tương đối tốt so với mặt bằng chung.

Cả 2 đội bắt tay khi kết thúc trận.

Trải qua 5 ván đấu, khán giả trong khán phòng thi đấu cũng như các fan hâm mộ Online trải qua hết cảm xúc này đến cảm xúc khác. Theo như anh chàng Bình Luận Viên Izumin, loạt đấu Bo5 này không dành cho những người bị yếu tim và đang cho con bú. Quả đúng như vậy, dù để thua khá dễ dàng trước Bangkok Titans trong một số ván đấu nhưng Gigabyte Full Louis lại phải chật vật ở từng tình huống giao tranh tổng khi đang nằm thế thắng. Đáng tiếc, tỉ số 3-2 chung cuộc lại nghiên về đội tuyển đến từ Thái Lan: Bangkok Titans.

Đại diện Thái Lan vẫn xuất sắc hơn một chút.

Chắc hẳn các bạn vẫn hâm mộ SOFM đang trông chờ vào tài năng của anh chàng này để giúp GFL đi tiếp đúng không? Buồn thay, chính anh mang lại cơ hội cho toàn đội ở ván đấu thứ 2 và thứ 4 thì lại buông tất cả trong trận đấu thứ 5. Toàn đội đều thi đấu rất tốt ngoại trừ thần đồng của chúng ta nhưng không phải lỗi tất cả từ anh chàng này mà là chiến thuật của GFL có vấn đề.

Đầu tiên, do trình của KoW kém hơn so với G4 nên thường xuyên bị ép đường nên G4 có rất nhiều điều kiện trong khâu đảo Gank. Tuy nhiên, do lối chơi của SOFM và bộ đôi đường dưới quá thiên về chủ động nên mỗi lần Gank Bot, các thành viên của GFL đều rơi vào thế bất lợi mà thôi. Đó chính là lí do tại sao Gigabyte Full Louis vẫn chỉ ép nghẹt đối thủ dưới trình và bị bắt bài bởi các đội trình cao hơn.

Combat khiến toàn bộ khán giả đau tim.

Để thành công, GFL cần phải Camp nát đường giữa đối phương, tạo điều kiện cho KoW đẩy đường cao đã nhưng nếu bị phản gank, gần như chắc chắn đội tuyển đến từ Hà Nội sẽ thua đến 50-60%. Bởi vậy, nếu Gigabyte Full Louis muốn tiến xa, bản thân người chơi đường giữa KoW cần phải nâng cao kĩ năng cá nhân hoặc tìm một thành viên đường giữa có khả năng ép đường và kết hợp với SOFM ngay từ đầu trận.

Chúng ta đừng trách SOFM và đồng đội.

Dù sao đi nữa, SOFM và các đồng đội xứng đáng nhận được những sự ủng hộ tinh thần đến từ khán giả. Lần trước, GFL thua trắng 3-0 trước BKT nhưng chỉ sau vài ngày, toàn đội quyết tâm bàn bạc chiến thuật, luyện tập chăm chỉ để phục hận. Đáng tiếc, chúng ta vẫn phải chịu thua sát nút 2-3 và chờ đợi vào Saigon Jokers trong trận đấu ngày mai vậy. Các bạn hãy cổ vũ cho Saigon Jokers trong ngày mai và đừng trách những anh chàng của GFL trong ngày hôm nay nhé, họ đã cố gắng hết mình rồi.\

Theo Trí Thức Trẻ