[LMHT] SofM tiếp tục khẳng định trình độ của game thủ Việt tại rank Hàn Quốc

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Sau cơn cuồng phong dư luận về game thủ chuyên nghiệp SofM trong nhiều ngày qua, thêm một lần nữa thần đồng Lee Sin Việt Nam lại khẳng định trình độ của mình khi sử dụng vị tướng Jarvan IV kết hợp với Katarina trong tay người đi đường giữa số 1 thế giới SKT T1 Faker.

Chưa hết cảm xúc bồi hồi chỉ cách đây vài ngày khi SofM sử dụng Lee Sin bay nhảy tại rank server LMHT Hàn Quốc thì trong một trận đấu gần đây trên kênh Stream chính thức của SofM, cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam lại phải đứng tim khi chính "cậu bé" này sử dụng Jarvan IV cực hay, với những pha xử lý hổ bào, tinh tế và hiệu quả. Màn trình diễn này của SofM càng ấn tượng hơn rất nhiều, khi cậu ở cùng đội với người đi đường giữa số 1 thế giới SKT T1 Faker và liên tiếp có được những pha kết hợp nhuần nhuyễn đến chuẩn mực trên chính mảnh đất eSports 'màu mỡ'.

Cùng theo dõi trận đấu trên kênh Stream, SofM đã liên tiếp có được nhũng pha đi gank vô cùng hiệu quả, mà bài toán chúng ta có thể giải đó là phong cách chơi khoa học, hổ báo mà đem lại được hiệu quả rất cao. Đặc biệt, SofM liên tiếp có những tình huống ăn cua để tạo ra lợi thế về tầm nhìn ở hai khu vực nóng là Rồng và Baron. Cũng nhờ điều đó, SofM đã áp đảo hoàn toàn Lee Sin của đối phương trong những tình huống ăn rồng, và ngay cả những pha càn quấy tại rừng đối phương.

Thêm một lần nữa, chúng ta lại được tận hường những pha xử lý cực hay của SKT T1 Faker khi sử dụng sát thủ Katarina. Chỉ với những thao tác khoa học và nhanh tay, Faker liên tục đưa Katarina di chuyển cùng SofM để tạo ra được thế gọng kìm ép người đi đường trên và rừng của đối phương khó thở. Không chỉ vậy, đường giữa LuLu của đối phương cũng chẳng mấy khi có được những pha xử lý hết tầm để hỗ trợ được vị trí Lee Sin áp đảo lại SofM.

Mãn nhãn với trận đấu rank tại server Hàn Quốc, đặc biệt là sự có mặt của thần đồng Lee Sin Việt Nam - SofM, game thủ Việt đã thêm phần nào tự tin về vị thế của các đội tuyển chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai gần nhất khi có sự góp mặt SofM. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, SofM sẽ đi du đấu cho một số đội tuyển chuyên nghiệp Hàn Quốc, nhưng có lẽ điều này sẽ không xảy ra, khi Việt Nam còn quá nghèo thành tích trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại thế giới, hay nói đúng hơn là chỉ đứng top 3 trong khu vực GPL.

Các bạn có thể xem lại trận đấu của SofM khi sử dụng Lee Sin đối đầu với Faker tại đây!

Minh Vũ