[LMHT] SofM nhạt nhòa, Boba Marines hủy diệt Gigabyte Full Louis

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Trận đấu chung kết sớm của VCS A Mùa Hè 2015 đã diễn ra không hấp dẫn như mong đợi khi mà Boba Marines đã sớm kết thúc trận đấu bằng một thế trận trên cơ hoàn toàn trước Gigabyte Full Louis chỉ sau 21 phút thi đấu.

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả người hâm mộ LMHT Việt Nam lại đổ dồn mọi sự chú ý vào trận “cầu đinh” giữa Boba Marines và Gigabyte Full Louis ở Vòng 21 – VCS A Mùa Hè 2015. Đơn giản bởi đây là hai đội tuyển có những người chơi nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam hiện nay, có thể kể nhanh là: QTV, Archie, Optimus (BM) và SofM, KoW, Violet (GFL)…

Hơn thế, đây còn là trận đấu mang tính bước ngoặt của mùa giải với hai tình huống có thể xảy ra: BM thắng họ sẽ đặt một tay vào chức vô địch VCS A Mùa Hè 2015, ngược lại, nếu GFL đánh bại đối thủ của họ ở trận đấu này thì cơ hội bám đuổi đội đầu bảng sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nguồn: VETV.

Bước vào trận đấu này, GFL tiếp tục thực hiện sự thay đổi về mặt vị trí giống như một vài trận đấu gần đây nhất của đội khi tráo đổi Violet và Shyn. Sự thay đổi này gây ra nhiều tranh cãi khi cỗ máy GFL hoạt động chưa hề trơn tru so với khi trước dù có mắc một vài sai lầm chí mạng.

Không có trong tay những con bài tốt nhất, SofM chọn cho mình một vị tướng đã bị “thất sủng” trong metagame hiện tại là Elise. Trong khi những người đồng đội của anh ta tại GFL lại có trong tay những vị tướng rất hợp thời là: Maokai (đường trên), Varus (đường giữa) và bộ đôi Corki cùng Thresh đi đường dưới. Với đội hình này, GFL nhắm tới việc giao tranh tổng ở giai đoạn giữa đến cuối trận đấu khi mà Varus cùng Corki đã có một lượng trang bị kha khá.

Trong khi đó, bên phía BM lại hướng tới việc giao tranh trực diện từ sớm với bộ kỹ năng có nhiều hiệu ứng khống chế cứng từ Sion, Nautilus…Và họ sẽ làm tất cả để cho Kalista trong tay của Optimus được “xanh xao” nhất có thể vì đây sẽ là “con át chủ bài” trong đội hình của BM.

Đội hình thi đấu của GFL và BM.

Trận đấu bắt đầu và GFL đã chủ động tràn sang phần rừng có bùa đỏ bên phía BM. Bị phát hiện tầm nhìn vì con mắt cắm sớm, GFL nhanh chóng bị rơi vào tầm làm choáng diện rộng của Sion khiến họ gặp cực kỳ nhiều bất lợi. Pha giao tranh tổng nổ ran gay lập tức và BM có tới 3 điểm hạ gục trong đó có 2 mạng rơi vào tay của Kalista, còn GFL chỉ có duy nhất 1 điểm gỡ gạc.

Không ai có thể ngờ, trận đấu đã được định đoạt ngay ở phút đầu tiên như vậy. Quả cầu tuyết quá nặng được Kalista trong tay Optimus lăn khủng khiếp khiến cho toàn bộ những nỗ lực của GFL tan thành mây khói. Optimus cứ lao lên bắn và bắn làm toàn bộ những thành viên của GFL gục xuống từng người một.

Đáng nói, SofM không thể hiện được bất cứ điều gì trong một thế trận mà GFL bị bóp nghẹt ngay từ đầu. BM đã bắt bài được lối đi rừng “hổ báo” chuyên xâm lăng của chàng trai trẻ tuổi khiến Elise không thể có bất cứ cơ hội nào để thể hiện mình cả.

Thế trận không có gì đáng nói khi GFL cứ lao lên trong vô vọng, trong khi những mục tiêu lớn của họ cứ mất dần đi và nhanh chóng chịu thua trước BM sau 21 phút thi đấu sau một pha đẩy lẻ thần tốc của Kalista từ đường dưới vào.

GFL để thua chóng vánh trước BM.

Kết thúc trận đấu, Optimus có một chỉ số KDA khủng khiếp là 11/0/5 phản ánh đúng sức mạnh và phong độ của anh cũng như BM trong trận đấu đặc biệt quan trọng trước GFL. Thắng trận, BM khẳng định vị thế của mình tại giải đấu VCS A Mùa Hè 2015 và một lần nữa “gieo sầu” cho GFL khi đánh bại họ ở cả hai lượt đi và về.

June_6th