LMHT: SOFM liệu có đủ khả năng thay thế Bengi ở SKT T1?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Liệu SofM gia nhập SKT T1 thay thế Bengi có được không? Hãy cùng chúng tôi phân tích ở bài viết dưới đây nhé!
 

Sau khi đứng đầu bậc Thách Đấu ở máy chủ Việt Nam trong thời gian rất ngắn khi mùa giải mới bắt đầu, SofM – Lê Quang Duy đã tiếp tục lấn sân sang bậc Thách Đấu của server Hàn Quốc khiến cho người hâm mộ VN được một phen “khuynh đảo” và “sửng sốt” thì mới hôm qua, anh chàng này lại khiến cộng đồng Việt tự hào và có phần thơm lây cụ thể là: Chỉ trong 1 tháng rưỡi, SofM từ Kim Cương I hướng tới con số Thách Đấu hơn 1000 điểm, lọt vào top 10 Thách Đấu Hàn Quốc dưới sự thán phục không chỉ bởi game thủ nước nhà mà còn cả cộng đồng quốc tế.

Trận đấu SOFM đối đầu với 3 gamer SKT T1 và chung team cùng Faker, The Shy (Fiora).

SofM đã lọt vào top 10, vượt cả Bang.

SKT T1 từ góc nhìn của Bengi

Bengi

Rất nhiều những mổ xẻ, phân tích được đưa ra để lý giải cho việc sa sút phong độ này và phần lớn những bài phân tích đều đưa đến kết luận điểm yếu của SKT T1 là ở Bengi, tuyển thủ đi rừng của SKT T1. Tuy nhiên, mới đây trên diễn đàn Inven, một diễn đàn lớn của Hàn Quốc đã có một bài viết lên tiếng bênh vực cho bengi khi khẳng định anh không phải là nguyên nhân để đổ lỗi cho sự trồi sụt của SKT T1 trong thời gian qua:

Phần lớn ý kiến cộng đồng cho rằng Bengi giờ đã hoàn toàn “phế”. Tuy nhiên, nếu như tôi tự đặt mình vào trường hợp của Bengi, tôi có thể hiểu được phần nào hoàn cảnh của anh. Tôi sẽ không cố chứng minh Bengi đang thi đấu dưới phong độ của mình, nhưng tôi muốn phản bác lại quan điểm Bengi đáng bị “ném đá” vì những tình huống ra quyết định của anh, mà theo tôi lỗi đến từ huấn luyện viên và quản lý. Theo dõi trận đấu Bengi cầm Nunu trong trận đấu trước GE Tigers càng làm tối thêm khẳng định ý kiến của mình.

Sau đây tôi sẽ diễn giải chúng cho các bạn

Mạng chết đầu tiên của Bengi thường diễn ra vào khoảng từ phút thứ 10 đến phút 20 trong game. Nếu như anh ấy có thể cố gắng để sống sót được qua giai đoạn này, SKT sẽ nghiễm nhiên chiến thắng. Nhưng nếu bengi chết, SKT sẽ thua.

Tôi đề cập đến việc này không phải nhằm chỉ ra sự bất lực của Bengi mà nhằm tìm hiểu: Vì sao anh ấy bị hạ gục?

A. Bengi sẽ đi cắm mắt ở đường giữa để đảm bảo Faker có một giai đoạn đi đường an toàn

B. Bengi sẽ đi phá mắt của đối phương ở quanh khu vực đường giữa để ép người chơi đường giữa của đối thủ phải chơi thụ động

C. Bắt đầu từ đường giữa, Bengi sẽ bắt đầu kiểm soát tầm nhìn về những con đường mà có thể người chơi hỗ trợ và người đi rừng của đối phương sẽ sử dụng để di chuyển

D. Chỉ đến khi đảm bảo đường giữa hoàn toàn an toàn, Bengi mới đi gank đường trên và đường giữa.

Vấn đề ở đây nằm ở việc, trong khi làm các công việc từ A đến D, Bengi luôn luôn bị đối phương bắt được, hoặc là bởi người chơi đường giữa, người đi rừng, người chơi hỗ trợ hoặc tổ hợp của tất cả số trên.

Quay lại vấn đề của anh chàng SofM:

SofM thường chơi các vị tướng đi rừng thiên hướng phong cách “Công cống hiến” như Rengar, Leesin và cả Kindred, Graves bây giờ với KDA thực sự ấn tượng trong suốt khoảng thời gian vừa qua mặc dù phải đối đầu với Top Jungle như Chaser hoặc Peanut


Rõ ràng, tài năng của SofM là không thể bàn cãi. Việc leo lên bậc Thách Đấu ở Hàn Quốc là cực kì khó khăn và chỉ có những người chơi chuyên nghiệp ở xứ sở Kim Chi mới có thể làm được điều đó. Và đồng thời, SofM cũng đã mang thương hiệu LOL của Việt Nam cho bạn bè nước ngoài biết đến cho dù nước ta là “vùng trũng” của nền Liên Minh thế giới.

Cũng có những ý kiến cho rằng SofM có thể được một đội nào đó mời về thi đấu ở LCK ( giải vô địch LOL Hàn Quốc ) trong tương lai. Nghe có vẻ không tưởng nhưng những ý kiến đó hoàn toàn có cơ sở. Biết đâu được có một ngày người hâm mộ Việt sẽ được chứng kiến SofM khoác chiếc áo của SKT T1 thay thế cho Bengi, CJ hay KT chẳng hạn. Chúng ta hãy cùng chúc cho anh chàng SofM này có thể tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp thể thao điện tử nhé!

 

Bi Boyz

Theo bạn, SOFM liệu có đủ khả năng thay thế Bengi nếu được về SKT T1?