[LMHT] SofM giành MVP giúp Snake thoát thua, KT tiếp tục bám đuổi SKT

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – SofM quay trở lại vị trí đi rừng quen thuộc và đem lại chiến thắng đầu tiên cho Snake trong năm trận đấu đã qua tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017.

LPL Mùa Xuân 2017: SofM giành MVP trong ngày Snake “giải hạn”

Sau bốn trận đấu phong độ "ngụp lặn" cùng với Snake, tới trận đấu thứ năm, SofM mới tỏa sáng giúp đội nhà có được thắng lợi

Chuỗi trận chỉ biết thất bại của Snake eSports tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017 đã dừng lại ở con số bốn khi họ “lội ngược dòng” đánh bại Newbee Gaming với tỉ số 2-1 sau hơn 100 phút thi đấu bằng việc sử dụng hai đội hình mới toanh và tuyển thủ kỳ cựu kRYST4L lần đầu tiên thi đấu tại mùa giải này.

Ở Ván 1, SofM (KDA 0/3/3) tiếp tục có trận đấu thứ hai liên tiếp được sử dụng ở vị trí người chơi hỗ trợ, trong khi kRYST4L đảm nhiệm xạ thủ (KDA 2/3/2). Snake sớm thất thế trước Newbee khi để mất toàn bộ điểm Chiến Công Đầu, Rồng Nguyên Tố, Sứ Giả Khe Nứt và Baron đầu tiên của Ván đấu vào tay đối thủ và nhận thất bại với tỉ số 7-17.

Chuyển sang Ván 2, SofM được trả về vị trí đi rừng quen thuộc, trong khi Ohq xuất hiện trong vai trò xạ thủ và để kRYST4L đảm nhiệm hỗ trợ. Hiệu ứng tích cực xuất hiện ngay lập tức khi Snake cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1 và đưa loạt Bo3 tới Ván 3 quyết định.

Vẫn với đội hình như ván đáu trước đó, Snake tiếp tục thể hiện sự lấn át với Newbee xuyên suốt nửa giờ thi đấu và kiểm soát toàn bộ các mục tiêu lớn trên bản đồ. Chung cuộc, Snake thắng ngược Newbee sau Ván 3 với tỉ số 18-5. Đáng chú ý, sử dụng Kha’Zix và có được KDA 8/0/5, SofM đã nhận được MVP thứ hai sau 16 ván đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017.

SofM giành MVP thứ hai tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017 với vị tướng Kha'Zix

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Vici Gaming để thua OMG với tỉ số 0-2 sau 63 phút thi đấu. Trận đấu đánh dấu màn trình diễn nghèo nàn của Bengi, tuyển thủ đi rừng sở hữu KDA tổng 2/8/3 sau hai ván đấu sử dụng lần lượt Graves và Lee Sin.

Với kết quả có được sau Ngày 1 – Tuần 5 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2017, cục diện ở cả hai bảng đấu đang trở nên rất khó lường khi mà khoảng cách giữa các thứ hạng không quá chênh lệch trong khi còn sáu tuần nữa giai đoạn này mới kết thúc.

Cục diện hai bảng đấu của LPL Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 5

Sau đây, Snake sẽ gặp Vici vào lúc 16g00 ngày 11/3.

LCK Mùa Xuân 2017: KT quay trở lại mạch chiến thắng, Longzhu thua “trắng” đội bét bảng

KT đánh bại bbq để tiếp tục cuộc đua tranh ngôi nhất bảng với SKT

KT Rolster đang tiếp tục thể hiện nỗ lực bám đuổi vị trí nhất bảng, trong khi tham vọng của Longzhu Gaming bị đặt một dấu hỏi lớn khi vừa phải đón nhận thất bại thứ hai liên tiếp tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.


KT sớm vươn lên ở Ván 1 sau điểm Chiến Công Được từ mạng solo-kill của Smeb với Crazy bên phía bb.q Olivers ở đường trên vào phút thứ năm. Ngay sau đó, Crazy tiếp tục nằm xuống lần thứ hai khi Score lên hỗ trợ thành công Smeb. Ở thời điểm mà bbq đã gỡ gạc lại hai điểm hạ gục liên tiếp, thì Camille của Smeb đã lăn cầu tuyết thành công sau khi tiêu diệt Bless và Crazy.

Sau đó, KT là đội hoàn toàn chủ động kiểm soát thế trận khi phá sập đường dưới của bbq ở phút 26 và có luôn được bùa lợi Baron để đẩy nhanh tốc độ. Tuy nhiên, phút 29, bbq đã phản công mạnh mẽ và Quét Sạch KT để thu hẹp khoảng cách về Vàng xuống còn gần 2.000.

Sau đó năm phút, xuất phát từ pha giao tranh kéo dài ở đường dưới, KT có được thêm bốn điểm hạ gục và đẩy thẳng vào đường giữa, kết thúc Ván 1 với tỉ số 9-11.

Sang Ván 2, KT tiếp tục là đội có được Chiến Công Đầu khi Deft phối hợp cùng Mata và Score tiêu diệt được Totoro ở đường dưới. Mọi thứ diễn ra khá cân bằng khi hai đội liên tục có những pha “ăn miếng trả miếng” cho đến thời điểm giữa ván.

bbq là đội chủ động đẩy nhanh thế trận khi ăn thành công Baron vào phút 27 và có được thêm bốn điểm hạ gục khi chỉ phải bỏ lại hai mạng. bbq tận dụng bùa lợi Baron để đánh sập thêm hai trụ bảo vệ nâng khoảng cách chênh lệch lên hơn 3.000 Vàng.

Phút 32, bbq tiếp tục có được lợi thế rõ rệt khi trao đổi 1-3 sau pha giao tranh tổng nổ ra ở khu vực sông gần đường giữa. Sau đó là liên tiếp những pha giao tranh mà đội có lợi hơn luôn là KT. Phút 37, KT ăn Baron chớp nhoáng khi mà đội hình của bbq còn ở cách đó rất xa.

Có được cường hóa từ bùa lợi Baron, KT ngay lập tức chuyển hóa nó bằng việc đánh sập cả ba đường của bbq vào phút 44, trong khi đội tuyển này chủ động ăn Rồng Ngàn Tuổi để níu giữ thế trận. Ngay sau đó, KT có được bùa lợi Baron thứ hai của ván đấu, Quét Sạch bbq để giành được thắng lợi chung cuộc sau 45 phút thi đấu.

Ở trận đấu diễn ra sau đó ít phút cũng thuộc khuôn khổ Ngày 3 –Tuần 7 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017, đội đang xếp bét bảng Jin Air Green Wings đã bất ngờ đánh bại Longzhu 2-0 sau 77 phút thi đấu.

Như vậy với hai kết quả trên, KT đã thu hẹp khoảng cách với đội dẫn đầu BXH SK Telecom T1 xuống còn hai điểm. Trong khi cả Longzhu lẫn bbq đang chậm lại trong việc hoàn thành mục tiêu của riêng họ tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 3 - Tuần 7

Sau đây, KT sẽ gặp ROX Tigers vào lúc 15g00 ngày 12/3, còn Longzhu đụng độ Samsung Galaxy sau đó ba giờ đồng hồ (18g00) cùng ngày.

2016