LMHT: SofM đang ‘đàm phán và quyết định tương lai’ với đại diện của LNG

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngôi sao đi rừng của LMHT đã gặp gỡ với đại diện của tổ chức chủ quản hai lần tại Việt Nam.

Lê “SofM” Quang Duy, một trong những tuyển thủ LMHT nổi tiếng nhất Việt Nam, đang nghiêm túc cân nhắc về những bước đi tiếp theo trong sự nghiệp thi đấu.

Theo thông báo bị rò rỉ từ nhóm kín trên Facebook, đại diện của SofM cho biết tuyển thủ đi rừng đã có hai cuộc gặp gỡ với đại diện LNG Esports trong hai ngày 03-04/9 tại Việt Nam để cùng nhau thảo luận về tương lai.

Thông tin trên đang nhận được sự quan tâm của số đông fan hâm mộ LMHT Việt Nam bởi hợp đồng giao kèo giữa SofM với LNG chỉ còn thời han đến ngày 18/11/2019 - theo trang cơ sở dữ liệu của Riot Games.

Thời hạn hợp đồng của bảy tuyển thủ trong đội hình chính thức thuộc biên chế LNG

Trước đó, mùa giải đã sớm kết thúc với họ sau thất bại 1-3 trước Royal Never Give Up ở vòng Tứ kết LPL Mùa Hè 2019 vào hôm 25/8 vừa qua. Không những không thể tiến sâu tại giải đấu LMHT số một Trung Quốc mà còn lỡ hẹn với CKTG 2019.

Đây đã là mùa giải thứ ba liên tiếp SofM không thể giành vé tới giải đấu LMHT danh giá nhất trong năm kể từ khi chuyển tới LPL chơi cho Snake eSports, tiền thân của LNG, vào tháng 5/2016.

Nó cũng khiến SofM chưa từng có dịp xuất hiện tại CKTG kể từ khi bắt đầu sự nghiệp thi đấu LMHT trong màu áo Full Louis vào năm 2013.

SofM luôn là linh hồn, trọng tâm trong lối chơi được Snake/LNG xây dựng từ mùa giải 2016 đến nay

Dù phục vụ cho Snake hay LNG, SofM vẫn luôn được giới chuyên gia đánh giá là một trong những tuyển thủ đáng xem nhất LPL. Tuyển thủ LMHT Việt Nam đầu tiên di du đấu nước ngoài được mệnh danh là “Vision King of Jungle” (tạm dịch là “Vua Tầm Nhìn của Khu Rừng”).

"Lối đánh của SofM luôn rất mạnh mẽ, anh ta ép rừng đối phương phải rơi vào thế phòng ngự”, BLV kỳ cựu của LPL, Clement Chu dành những lời “có cánh” cho tuyển thủ sinh năm 1998. “SofM có những bước di chuyển rất thông minh nữa. Anh ấy làm chủ đến 3/4 khu rừng. SofM có phong cách đánh độc đáo, không lẫn vào đâu như cái tên của anh ấy vậy: Style of Me. Với tôi, SofM là người đi rừng hàng đầu LPL hiện tại."

Gần đây nhất, SofM cũng thể hiện rõ vai trò ngôi sao, “gánh đội” khi là tuyển thủ có màn trình diễn chói sáng nhất trong đội hình LNG – với 5 lần đoạt MVP, hệ số KDA 3.47 cùng 66.7% tỉ lệ tham gia hạ gục tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2019.

SofM vẫn sẽ ở lại với LPL nhưng sẽ cân nhắc chuyển sang một đội tuyển có tham vọng lớn hơn LNG?

Nhưng chừng đó là chưa đủ để cứu vãn thêm một mùa giải thất bại của LNG – nhất là khi họ không thể tiến gần tới tấm vé dự CKTG 2019.

Theo người đại diện của SofM, tuyển thủ này đang “bước vào giai đoạn được đàm phán và quyết định tương lai (bản thân)” và sẽ sớm công bố quyết định trong vài ngày tới.

Trước khi sang Trung Quốc du đấu, SofM đã nhận được nhiều lời mời từ nhiều khu vực hàng đầu – như LMS, LEC và LCS. Trang Zing.vn nhận định SofM vẫn sẽ ở lại Trung Quốc bởi đây là “môi trường lý tưởng nhất” dành cho anh.

Tất cả vẫn sẽ chỉ là nhận định bởi SofM vẫn đang tận hưởng kỳ nghỉ tại quê nhà Việt Nam và chưa đưa ra thông báo chính thức có nên tiếp tục gắn bó với LNG hay tìm kiếm bến đỗ mới.

Chịu