LMHT: SofM cùng đội tuyển mới có màn ra quân thất bại tại LPL Mùa Xuân 2020

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Người hâm mộ có quyền lo ngại về tương lai của tuyển thủ VIệt Nam ở mùa giải mới.

SofM” đã gây bất ngờ khi chuyển từ LNG Esports sang chơi cho Suning ở mùa giải 2020. Sau bốn mùa giải chinh chiến tại Trung Quốc mà chưa giành được bất cứ thành tích nào đáng kể, đích đến của SofM không phải một đội tuyển lớn mà là một cái tên tiềm năng khác.

Nên nhớ rằng tại LPL Mùa Hè 2019, thành tích của Suning còn không bằng LNG. Hay gần đây hơn, Suning chỉ thắng ¼ trận đã đấu và bị loại ngay từ vòng bảng Demacia Cup 2019 hồi cuối tháng trước đã khến fan hâm mộ đặt dấu hỏi về tiềm năng của đội tuyển này.

Và rồi vào tối qua (16/01), Suning đã để thua Rogue Warriors – đội xếp hạng 13-16 và không thể vượt qua vòng bảng LPL Mùa Hè 2019 – với tỉ số 0-2 trong trận đấu chính thức đầu tiên ở mùa giải mới.

Các BLV tiếng Anh của LPL mô tả đây là một chiến thắng bất ngờ khi RW vốn được đánh giá thấp hơn so với Suning. Tuy nhiên, thực tế lại diễn biến khác hẳn so với những nhận định trước đó.

Suning khởi đầu đầy hứng khởi ở Ván 1 với niềm cảm hứng mang tên Lee Sin trong tay SofM. Liên tục có mặt ở những điểm nóng, kiểm soát rừng triệt để,…SofM đã đem về lợi thế lớn cho Suning và khiến người hâm mộ nghĩ rằng họ sẽ giành chiến thắng.

Có thời điểm Suning đã sở hữu tới bốn Rồng Nguyên Tố và đánh sập đường giữa của RW. Thế nhưng sai lầm nối tiếp sai lầm trong những pha giao tranh mấu chốt đã khiến Suning phải trả giá.

Họ liên tục để thua giao tranh, bất lực nhìn đối phương có hai bùa lợi Baron để cân bằng thế trận. Đỉnh điểm là ở pha giao tranh cuối cùng vào phút 39, RW cướp được Rồng Ngàn Tuổi khi Suning mới đang có thế chủ động. Kết quả là Suning bị Quét Sạch và để thua ngược.

Mọi thứ còn trở nên tệ hại hơn với Suning ở Ván 2, nơi mà tân binh đường trên của họ, “bin”, bị khai thác triệt để. Liên tục nằm xuống và thua đường từ sớm khiến Suning mất đi thế cân bằng ở nửa trên bản đồ. Nó khiến họ bước vào giao tranh với tâm lý không tự tin trong bối cảnh xạ thủ “Weiwei” không thể hiện được quá nhiều và thường xuyên có những pha đứng vị trí hớ hênh.

Không có bất cứ sự chuyển biến nào trong cách chơi của Suning khiến họ để cho RW tràn vào đường giữa và đánh sập Nhà Chính Nexus sau 34 phút thi đấu.

Sau màn khởi đầu đáng quên này, SofM cùng những người đồng đội mới sẽ có hơn ba tuần lễ để rút kinh nghiệm và khắc phục vấn đề còn tồn đọng trong quãng nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Suning sẽ quay trở lại với LPL Mùa Xuân 2020 trong cuộc đấu với Top Esports vào lúc 18g00 ngày 09/02.

ABC