LMHT: SofM cho MaRin ‘nghỉ chơi’, Snake thắng dễ TOP

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Snake xây chắc ngôi đầu, TOP lún sâu ở đáy BXH.

Snake eSports vừa dành tặng cho đường trên Flandre một món quà đặc biệt nhân ngày anh vượt mốc 300 ván đấu tại LPL Trung Quốc khi giành chiến thắng 2-0 trước Topsports Gaming.

Snake không mất nhiều thời gian để giành chiến thắng thứ chín sau 11 trận đã đấu tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018

Chiến thắng cách đây ít phút giúp cho Snake tạo ra khoảng cách hai điểm với đối thủ đang cạnh tranh ngôi nhất bảng với họ, EDward Gaming – đội tuyển đang có màn chạm trán “cân não” với Royal Never Give Up.

Là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất của trận đấu, nhưng MaRin lại không thi đấu thành công trước Snake. Sau hai lần sử dụng Rumble, vị tướng làm nên tên tuổi của MVP CKTG 2015, MaRin chỉ sở hữu KDA tổng nghèo nàn 1/8/5.

Lý do xuất phát từ việc Snake đã chuẩn bị rất kỹ trong cuộc chạm trán với TOP ngày hôm nay (11/3) bằng cách vô hiệu hóa hoàn toàn “ngòi nổ” đáng sợ nhất bên phía đối thủ.

So sánh những chỉ số thống kê quan trọng giữa hai đường trên của Snake và TOP

Ở Ván 1, Snake tập trung khai thác và đường dưới và họ đã thành công. Sớm có được điểm hạ gục, trụ đầu tiên và hoàn toàn đè nén đường dưới đã tạo đà cho Snake kiểm soát tất cả các Rồng Nguyên Tố và tầm nhìn trên bản đồ.

Dù có lợi thế về chỉ số lính so với Vladimir trong tay Flandre, nhưng việc Rumble của MaRin phải di chuyển quá nhiều để hỗ trợ cho hai đường còn lại đã khiến cho anh không thể sớm vươn tới ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Thực tế, Rumble đã không có bất cứ một chiêu cuối nào đem tới hiệu quả cho TOP ở những pha giao tranh – nhiệm vụ mà đáng lẽ ra MaRin phải thường xuyên làm được – nó thể hiện một sự lép vế hoàn toàn của TOP trước Snake.

Với sự cơ động của SofM, người sử dụng Lee Sin lần đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2018, Snake đã hiện thực hóa lợi thế bằng hai bùa lợi Baron liên tiếp và kết thúc Ván 1 sau 34 phút thi đấu.

SofM lần thứ bảy giành được MVP giúp anh vươn lên vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp thành tích cá nhân tại LPL Mùa Xuân 2018

TOP đưa ra hai sự thay đổi người liên tiếp nhắm tới vị trí đi rừng và đường giữa với hy vọng san bằng tỉ số ở Ván 2 – nhưng họ đã không thể hiện thực hóa.

Chuyển hướng tấn công, lần này, Sejuani của SofM liên tục nhắm vào đường trên, nơi MaRin tiếp tục “đì đọt” được Shen trong tay Flandre. Trước khi bộ đếm giờ chuyển sang phút thứ 11, MaRin đã phải nằm xuống tới hai lần khi SofM đã chủ động cắm trại.

MaRin thậm chí còn bị Snake kiểm tỏa chặt hơn ở Ván 2

Nhưng TOP đã thi đấu khởi sắc hơn bởi những bước di chuyển hợp lý của Olaf trong tay người đi rừng Karin mới được tung vào là khởi nguồn của tất cả. Tận dụng những khoảng trống trên bản đồ, Karin kêu gọi đồng đội lấy nhanh trụ đường trên và cả Sứ Giả Khe Nứt để qua đó đánh sập thêm hai trụ bảo vệ của Snake.

Những phút sau đó là quãng thời gian hai đội giằng co nhau khi mà thế trận không thực sự nghiêng về bên nào. Và bước ngoặt xảy ra ở phút 40, SofM bất ngờ có mặt kịp lúc để cướp Baron dù TOP đang tụ tập đủ cả năm người trong hang.

Mọi thứ thay đổi 180 độ, khi Snake dồn đủ người để hạ Rồng Ngàn Tuổi và dùng hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift cùng hai Cờ Lệnh Hiệu Triệu – món trang bị lỗi nhất phiên bản 8.4 – để càn quét căn cứ TOP giành chiến thắng chung cuộc.

Chuỗi phong độ ấn tượng từ đầu mùa giải đang giúp cho Snake có lợi thế lớn trong cuộc đua tranh giành vé vào chơi tại vòng play-off. Tuy nhiên, vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018 vẫn còn bốn tuân gồm tám trận đấu nữa và mọi điều có thể xảy ra.

Hệ số 2-10 mà TOP đang sở hữu buộc họ phải gồng hết mình ở những trận đấu còn lại với hy vọng mong manh sẽ chen chân được vào top 4 BXH.

Cục diện LPL Mùa Xuân 2018 sau cặp đấu giữa Snake vs TOP

Ở tuần sau, Snake sẽ chạm trán với lần lượt Rogue Warriors vào lúc 16g00 ngày 16/3 và RNG vào lúc 18g00 ngày 18/3.

Trước đó ít ngày, TOP sẽ đụng độ EDG vào lúc 16g00 ngày 14/3.

Các cặp đấu thuộc Tuần 7 LPL Mùa Xuân 2018

Gamer