[LMHT] SofM cho Duke nếm mùi thất bại đầu tiên tại LPL Mùa Xuân 2017

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phong độ của SofM vẫn là yếu tố quyết định thành bại của Snake eSports trong trận đấu ra quân tại LPL Mùa Xuân 2017.

Snake eSports khởi động chiến dịch LPL Mùa Xuân 2017 với trận đấu đầu tiên gặp Invictus Gaming, đội đã có được một điểm trước OMG, bằng một đội hình khác xa với suy nghĩ của rất nhiều fan hâm mộ. Đường giữa vẫn là TANK trấn giữ, trong khi đó ở đường dưới, Mint cùng MO đảm nhận hai vị trí xạ thủ và hỗ trợ tương ứng.

Ván 1 diễn ra với tốc độ khá chậm

Ván đấu đầu tiên diễn ra khá cân bằng tới từ sự thận trọng của cả hai đội. Phải tới cuối phút 18, điểm Chiến Công Đầu mới được ghi sau một pha giao tranh tổng ở gần hang Baron và Snake là đội chiếm được lợi thế khi có được hai điểm hạ gục cùng với việc chỉ phải bỏ lại một mạng.

Nhứng sự khôn khéo trong các pha xử lý của Ryze trong tay RooKie đã giúp cho iG lấy lại được thế trận. Anh liên tục có những pha né đòn, luồn lách hợp lý trước sức ép khủng khiếp mà SofM thường xuyên gây lên đường giữa. Thế trận giằng co cho tới phút 37, khi SofM kêu gọi đồng đội ăn thành công Baron và có được hai điểm hạ gục. Với lợi thế rõ ràng, Snake nhanh chóng kết thúc ván đấu đầu tiên sau đó một phút với tỉ số sát nút 11-9.

Phút 18, đã có tới 18 điểm hạ gục được khi, trái ngược hoàn toàn với Ván 1

Sang Ván 2, Lee Sin của SofM cho thấy phong độ yếu kém khi không đóng góp được gì nhiều cho Snake và còn trở thành gánh nặng của toàn đội với hệ số KDA 1/5/4. SofM không gây được áp lực lên các đường, trong khi đó bộ đôi đường dưới Mint và MO hoàn toàn thua thế trước Marge cùng Megan ở phía iG khiến cho Snake không có nhiều cơ hội.

RooKie thể hiện vai trò và tầm ảnh hưởng của anh trong đội hình iG bằng Syndra hủy diệt hoàn toàn Snake

Snake liên tục phải lao vào giao tranh trong thế gượng ép và phải bỏ lại rất nhiều điểm hạ gục. Phút 32, sau khi dễ dàng có được bùa lợi Baron, iG tràn thẳng vào đường trên, Quét Dơ Snake và cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1 trước sự bất lực của SofM. RooKie tiếp tục chứng minh anh vẫn là người đi đường giữa hàng đầu LPL với KDA 10/3/4 khi sử dụng Syndra và liên tục outplay được SofM cùng TANK.

SofM bất lực nhìn căn cứ bị iG phá tan tành

Ở ván đấu quyết định, Snake đưa ra hai sự thay đổi người khi tung Zz1tai và Ohq vào thay thế cho TANK cùng Mint. Sự thay thế này dường như tạo ra tác động tâm lý cho SofM, khi Kha’Zix của anh nhanh chóng vượt lên ở khoảng thời gian đầu trận với hệ số K/D 3/0 và liên tục truy diệt đối phương ở tất cả các đường.

iG có được Rồng Ngàn Tuổi vào phút 42 để tạm thời có được lợi thế lớn trước Snake

Tuy nhiên, trận đấu đã trở nên cân bằng từ giữa cho tới cuối trận sau một loạt những pha xử lý lỗi của SofM lẫn đường trên Flandre giúp cho iG ăn thành công Rồng Ngàn Tuổi vào phút 42. Ba phút sau đó, pha giao tranh tổng mấu chốt nổ ra ở hang Baron, SofM bằng một cách nào đó đã cướp thành công ngay trong tầm kiểm soát của KidKid giúp Snake gỡ gạc lại khi mà mỗi bên đều phải bỏ lại hai người…

SofM đã thể hiện sự khôn khéo khi cướp được Baron để không tuột hẳn thế trận vào tay đối thủ

Phút 51, xuất phát từ một pha giữ vị trí không ổn của Duke, Maokai của anh nhanh chóng bị hủy diệt, tạo thế cho Snake tràn lên và hạ nốt bốn thành viên còn lại của iG và chỉ phải mất đi SofM. Không còn bất cứ chướng ngại nào nữa, Snake tràn thẳng vào đường giữa để có được chiến thắng chung cuộc 2-1, sau Ván 3 với tỉ số 17-15.

Ở trận đấu diễn ra trước đó ít phút, LGD Gaming đã phải nhận thất bại 1-2 trước IMay, đội đã đánh bại Royal Never Give Up ở trận khai mạc LPL Mùa Xuân 2017. Với hai chiến thắng liên tiếp, IMay đang độc chiếm Bảng A, theo sau lần lượt là iG và Snake khi mỗi đội đã có một điểm trong tay.

Tuần 2 vòng bảng LPL Mùa Hè 2016 sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, IMay sẽ đụng Snake vào lúc 16g00 ngày 09/02, iG gặp LGD vào lúc 16g00 sau đó hai ngày (11/02).

June_6th