LMHT: SofM bị ‘bắt bài’, Snake đứt mạch ba trận toàn thắng

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Snake đánh mất luôn cơ hội ganh đua với nhóm dẫn đầu.

Snake eSports đã đánh mất cơ hội bám đuổi ngôi nhất bảng khi vừa để thua Invictus Gaming với tỉ số 1-2 vào tối qua (25/7) trong trận đấu thuộc Tuần 6 LPL Mùa Hè 2018. Thất bại của Snake xuất phát từ một nguyên nhân rất quen thuộc: SofM bị đối phương “bắt bài”!

Thực tế cho thấy Snake là đội khởi đầu tốt hơn hẳn iG, đội tuyển mới chỉ để thua duy nhất 1/9 trận đã đấu tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2018. Từ một pha xuất hiện kịp thời của SofM, Snake đã phản gank thành công và Flandre ghi điểm Chiến Công Đầu ở đường trên.

Nhưng trong một ván đấu mà Gragas của SofM bị Kindred trong tay Ning liên tục xâm lăng, cướp rừng và vượt trội về khả năng kiểm soát tầm nhìn…lợi thế của Snaek không còn duy trì được lâu nữa. Nó khiến cho Snake thất thế trong mọi phương diện, để iG dồn ép về sâu phần sân nhà mà không tìm ra cách kháng cự.

Và ngay khi iG có được bùa lợi Baron trong bối cảnh Snake không thể tranh chấp, sự vượt trội của họ đã được chuyển hóa bằng chiến thắng.

Trong thế buộc phải thắng để duy trì hy vọng vào một cuộc lội ngược dòng, Snake đặt trọn niềm tin vào SofM khi sử dụng chiến thuật “cái phễu” – dồn tài nguyên cho Graves đi rừng. Nó đã sớm đem lại kết quả khi SofM có được cú Doublekill ở ngay phút thứ hai sau pha xâm lăng rừng thành công.

Những phút sau đó chứng kiến khả năng càn quét tuyệt vời của SofM. Anh có mặt ở mọi điểm nóng, có thêm một loạt điểm hạ gục, giúp Snake chiếm thế thượng phong trên khắp bản đồ và giành được bùa lợi Baron trước khi cân bằng tỉ số 1-1.

Nhưng đó là tất cả những gì mà Snake làm được trong loạt Bo3 bởi iG đã chứng tỏ lý do tại sao họ luôn độc chiếm ngôi nhất Bảng Đông từ đầu mùa giải LPL Mùa Hè 2018. Khi mà Jayce của SofM lại là niềm hy vọng số một của Snake, thì nó cũng nhanh chóng bị dập tắt.

Không để cho kịch bản của Ván 2 tiếp tục xảy ra, iG hành động chớp nhoáng bằng việc chủ động gank từ sớm. Sau chưa đầy bốn phút thi đấu, Trundle của đi rừng Ning đã có ba điểm hạ gục từ đường trên. Trong khi Ning liên tục thể hiện tầm ảnh hưởng của anh trên khắp bản đồ, thì SofM lại mắc kẹt ở đường giữa.

Nó khiến cho Chủ Lực của Snake hoàn toàn thua sút về mạnh sức mạnh so với đi rừng địch – và như một lẽ tất yếu, SofM không đóng góp quá nhiều trong những pha giao trang tổng. Có được Sứ Giả Khe Nứt không khiến cho thế trận của Snake trở nên sáng sủa hơn, họ thua thế ở tất cả các đường và không thể san lấp gần 10,000 Vàng chênh lệch trước phút 30.

iG giành được Baron ở phút 26 và thắng luôn giao tranh sau đó để rồi đánh sập toàn bộ công trình bên trong căn cứ của Snake.

Thua trận, Snake của SofM hiện đang có hệ số 6-4 và vẫn yên vị ở vị trí thứ ba của Bảng Tây. Sau đây, Snake sẽ chạm trán với JD Gaming vào lúc 16g00 ngày 29/7.

Lịch thi đấu Tuần 6 LPL Mùa Hè 2018

BXH LPL Mùa Hè 2018 sau Ngày 3 - Tuần 6

2016