LMHT: Sơ lược bản 10.16 - Yasuo cùng Akali được buff, 10 tướng ‘hot’ bị nerf

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Riot muốn meta đa dạng chứ không tàn phá nó ở bản cập nhật tiếp theo.

Sau khi công bố danh sách các vị tướng được cân bằng sức mạnh ở bản cập nhật 10.16 vào hôm qua (28/7), Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi LMHT, đã hé lộ sâu hơn về những thay đổi đó vào rạng sáng nay (29/7).

Ngọc Cao Cấp Áo Choàng Mây (hệ Pháp Thuật) bị giảm tốc độ di chuyển cộng thêm (phụ thuộc vào thời gian hồi lại của Phép Bổ Trợ) ở bản 10.16

Chưa hoàn thiện 100% nhưng cũng gần như tương đối. Chúng ta đang có meta ổn nên một loạt các thay đổi nhỏ hẹp là cách tiếp cận làm đa dạng mà không phá hủy nó”, Scruffy viết.

Một loạt những vị tướng nổi danh được buff ở bản cập nhật sắp tới - bao gồm Ziggs, Akali, Hecarim, Tristana và cả Yauso. Ngoài ra, một vài cái tên khác cũng được gia tăng đáng kể chỉ số và bộ kỹ năng.

Ví dụ như kỹ năng  Dễ Nổi Điên (Nội tại) của  Ziggs giờ gây nhiều sát thương hơn lên trụ, tăng từ 200% lên 250% và tỉ lệ SMPT 50% so với 30-50% như trước.

Từ lâu, Chuyên Gia Chất Nổ đã luôn là một mối đe dọa lên trụ bảo vệ đặc biệt là khi sử dụng Ngọc Cao Cấp  Tàn Phá Hủy Diệt (hệ Kiên Định). Và sắp tới, thế mạnh của Ziggs còn được thể hiện rõ ràng hơn để từ đó tăng tỉ lệ được chọn ở cả giới chuyên nghiệp lẫn Đấu Xếp Hạng.

Yasuo và Yone có nhiều cơ hội kết hợp cùng nhau ở bản cập nhật 10.16

Trong khi đó,  Yasuo được tăng thêm 2 kháng phép cơ bản và tỉ lệ SMCK ở chiêu cuối  Trăn Trối (R) được nâng từ 150 lên 175%. Chỉnh sửa tích cực này đến với Kẻ Bất Dung Thứ ở thời điểm các đội tuyển đang nỗ lực cạnh tranh tấm vé dự vòng play-off giải quốc nội và người anh trai Yone cũng sắp lộ diện.

Đây sẽ là một sự khích lệ lớn để người chơi mạnh dạn tin dùng hai anh em kiếm khách ở bản 10.16. Liệu đây sẽ là một meta thú vị hay ác mộng với số đông người chơi LMHT?

 Tristana luôn là một sự lựa chọn hữu hiệu ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn Đấu Xếp Hạng. Không những không bị nerf, Tay Súng Yordle còn nhận thêm hiệu ứng có lợi ở  Bọc Thuốc Súng (E) khi sát thương gia tăng 1% với mỗi 2% chí mạng.

Như vậy, Tristana sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều về cuối trận, ngay khi cô nàng hoàn tất những món trang bị tăng tỉ lệ chí mạng thiết yếu.

Riot mở đường cho Akali trở lại

 Akali cũng nhận tin vui trong những ngày sắp tới. Riot Games sẽ chuyển dạng sát thương của  Phóng Phi Tiêu (E) từ STVL sang sát thương phép. Nhờ đó, cô nàng có thể gây thêm sát thương và tạo ra được tầm ảnh hưởng lớn hơn trong mỗi pha đụng độ hoặc giao tranh.

Thay đổi này là bắt buộc với Akali khi cô đang là vị tướng đường giữa có tỉ lệ thắng thấp nhất trong metagame hiện tại.

Chưa rõ giới chuyên nghiệp sẽ thích ứng ra sao với những thay đổi trên, đặc biệt là có một số lượng lớn các vị tướng được ưu tiên sắp bị giảm sức mạnh ở bản 10.16.

Bản cập nhật 10.16 sẽ đến tay người chơi LMHT vào ngày 06/8 tới - ngay trước thềm vòng play-off tại các giải đấu quốc nội hàng đầu - nên rất có thể chúng ta sẽ được thấy nhiều sự lựa chọn “đặc dị” từ phía các đội tuyển chuyên nghiệp.

Gnar_G