LMHT: Snake bị ‘lộn cái bàn’, đại chiến RF vs GAM phải hoãn

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thất bại thứ ba liên tiếp của Snake có lỗi lớn thuộc về SofM.

SofM Trừng Phạt hụt Baron để Snake thua ngược Newbee

Biểu cảm của Zz1tai khi Snake để thua Newbee khi anh chỉ được sử dụng ở Ván 3

Snake eSports vừa đón nhận thất bại 1-2 trước Newbee trong khuôn khổ ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 5 LPL Mùa Hè 2017. Mặc dù vươn lên dẫn trước, nhưng SofM và đồng đội lại để cho đối phương hoàn tất cú lội ngược dòng qua đó đón nhận trận thua thứ ba liên tiếp.

Ở lần chạm trán với Newbee, Snake đã tin dùng tân binh đường giữa Guoguo thay thế cho Zz1tai.

Snake là đội nhập cuộc tốt hơn ở Ván 1, khi SofM phối hợp cùng Flandre có được điểm Chiến Công Đầu bằng việc hạ gục Skye ở đường trên. Sự năng động và hiệu quả của SofM tiếp tục đem tới lợi thế cho Snake ở cả hai đường trên và dưới.

Tính đến phút 13, Snake đã vượt lên trên Newbee hơn 3.000 Vàng nhờ đó mà SofM và đồng đội đã hoàn toàn kiểm soát bản đồ. Phút 22, Snake ăn chớp nhoáng thành công Baron và có tình huống 2 đổi 3. Tuy nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng dành cho Snake.

Với điểm tựa là một Tristana đã rất mạnh trong tay Vasilii, Newbee dần dần cân bằng lại thế trận sau hàng loạt pha giao tranh thắng lợi. Ván đấu lâm vào thế giằng co khi mà không đội nào thực sự tìm ra được cách kết thúc.

Phút 34, Snake có được bùa lợi Baron thứ hai sau tình huống cướp hụt của Swift. Snake tiếp tục có được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi sau đó năm phút và chính thức đẩy Newbee vào thế khó. Ngay sau đó, Snake tràn vào và càn quét tất cả những gì họ gặp trên đường tới căn cứ của Newbee.

Sang Ván 2, Newbee có sự thay đổi nhân sự ở đường giữa khi CoCo vào thay cho Corn và nó ngay lập tức phát huy tác dụng. Xuất phát từ pha kêu gọi tốt, cả năm thành viên của Newbee tập trung đầy đủ ở đường dưới để hạ gục bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của Snake ở phút thứ chin.

Sở hữu một đội hình cực mạnh trong giao tranh tổng, Newbee không gặp khó để càn lướt và luôn ở thế “cửa trên” so với Snake khi hai bên đụng độ. Phút 31, Snake cố gắng thử vận may ở hang Baron khi nhận ra đối phương đang ở thế thiếu người, tuy nhiên thế trận đã trở nên tồi tệ hơn kể từ thời điểm này.

CoCo có được cú Doublekill dễ dàng và tạo ra thế ăn Baron không thể tốt hơn giúp Newbee chính thức đẩy lui Snake về sâu phần sân nhà. Cục diện sau đó không có gì đáng nói khi Newbee tràn vào và đánh sập cả ba đường trước khi cân bằng tỉ số 1-1.

Snake đưa ra quyết định thay thế Zz1tai vào lại đội hình và để cho tân binh Guoguo ra ngoài nghỉ ở Ván 3 nhưng nó cũng chẳng thể giúp Snake phá chuỗi trận toàn thua.

Skye solo-kill thành công Flandre ở đường trên để kiếm cho mình điểm Chiến Công Đầu tại phút thứ chin. Kể từ đó, hai đội liên tục “ăn miếng trả miếng” tạo ra một thế trận hấp dẫn khi liên tục giao tranh trên khắp bản đồ. Snake là đội dẫn trước Newbee hơn 2.000 Vàng ở phút 23.

Tuy nhiên, tình huống mang tính bước ngoặt đã xảy ra, khi bốn người của Snake lại bị Rakan của hỗ trợ Mor cướp mất Baron một cách rất lãng xẹt. SofM là người mắc lỗi lớn nhất khi không thể Trừng Phạt thành công Baron và khiến cho BLV Hoàng Luân (VETV) phải “tắt stream sau pha này…”, theo cập nhật trạng thái trên trang fanpage Facebook.

Thế trận Newbee tạo ra dễ dàng hơn hẳn khi có được bùa lợi cường hóa. Và như được tiếp thêm động lực, Newbee dễ dàng Quét Sạch Snake sau pha giao tranh ở đường giữa tại phút 33.

Chênh lệch đã quá rõ ràng, Newbee tiếp tục có thêm hai bùa lợi Baron và Rồng Ngàn Tuổi để hoàn tất màn thắng ngược Snake.

Nụ cười trên môi của các thành viên Newbee

Với thất bại này, Snake vẫn dậm chân tại chỗ ở vị trí áp chót Bảng A LPL Mùa Hè 2017, xếp trên IMay, cùng hệ số 1-6.

BXH LPL Mùa Hè 2017 sau Tuần 5

SofM và đồng đội sẽ bắt đầu giai đoạn lượt về vòng bảng LPL Mùa Hè 2017 khi lần lượt chạm trán OMG vào lúc 18g00 ngày 20/7 và LGD Gaming vào lúc 13g00 ngày 22/7.

Lịch thi đấu Tuần 6 LPL Mùa Hè 2017

RF vs GAM bị hoãn “vì gặp phải sự cố đường truyền”

Đó là thông báo của BTC giải đấu MDCS Mùa Hè 2017, Vietnam Esports (VED), được phát ra cách đây ít phút. Do đó, trận đấu lượt về giữa hai đội hiện đang cạnh tranh cho ngôi nhất BXH vẫn chưa thể diễn ra theo đúng lịch trình.

Trận đấu sẽ được dời lại trong thời gian tới, lịch thi đấu bù BTC sẽ thông báo tới các bạn sớm nhất có thể”, VED thông báo sau nửa giờ đồng hồ tính từ thời điểm trận đấu giữa ROG Friends vs GIGABYTE Marines đáng lẽ phải bắt đầu.

Hiện GAM đang đứng thứ hai trên BXH MDCS Mùa Hè 2017 với 18 điểm, nhiều hơn RF ba điểm, bằng với một trận thắng.

Ở trận đấu lượt đi giữa hai đội vào hồi đầu tháng 6 vừa qua, GAM đã vượt qua RF với tỉ số 2-1. Đây cũng là thắng lợi thứ ba liên tiếp của GAM sau ba lần đối đầu với RF kể từ đầu mùa giải 2017.

BXH MDCS Mùa Hè 2017 tính tới trước khi trận lượt về giữa RF vs GAM diễn ra

2016