[LMHT] SKT vượt khó trước Longzhu, KT bị MVP “ngược dòng”

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cuộc cạnh tranh cho ngôi nhất bảng LCK Mùa Xuân 2017 giờ chỉ còn là câu chuyện nội bộ giữa SKT và Samsung.

Ngày 2 – Tuần 9 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 đã để lại khá nhiều bất ngờ cũng hàng loạt những kịch tính sau hai cặp đấu. Kịch bản của trận lượt đi đã được tái hiện khi SK Telecom T1 bị Longzhu Gaming dẫn trước, nhưng cuối cùng cũng đã có được điểm số chung cuộc. Còn về phía KT Rolster, thất bại trước đối thủ đang bám sát phía sau là MVP đã buộc họ đánh mất cơ hội cạnh tranh vị trí đầu BXH.

SKT đã tiến thêm một bước tới trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017 thông qua ngôi nhất BXH


Với việc sớm kiểm soát thế trận về mặt tổng thể, và minh chứng là sở hữu bốn Rồng Nguyên Tố, hai Baron cùng một bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi..Longzhu đã đánh bại SKT ở Ván 1 sau khi san phẳng căn cứ của đối phương. Ngôi sao sáng nhất của ván đấu là xạ thủ PraY, người sử dụng Ashe đã tung ra những cú Đại Băng Tiễn mở đầu giao tranh “chí mạng” giúp Longzhu luôn giành chiến thắng trong các pha giao tranh mấu chốt.

PraY tỏa sáng với những tình huống bắn Đại Băng Tiễn cực kỳ khó chịu

SKT đưa Profit vào thay Huni ở đường trên trong Ván 2. Sau 10 phút đầu khởi động tốt hơn khi Cassiopeia của Faker và Lucian trong tay Bang vượt lên về chỉ số lính trước đối thủ, SKT tiếp tục nhấn mạnh lợi thế của họ bằng điểm Chiến Công Đầu ở phút 12 thuộc về Peanut. Sau đó hai phút, Faker cùng Peanut phối hợp dễ dàng ăn được bùa lợi Rồng Đất.

Hai đội có pha trao đổi về mạng 2-2 ở phút 19, nhưng SKT vẫn là đội có lợi hơn khi phá hủy được trụ đầu tiên đường trên. Thế trận sau đó không có nhiều điểm nhấn khi SKT vẫn là đội hoàn toàn kiểm soát bản đồ, có bùa lợi Rồng Lửa và kiếm thêm được một vài điểm hạ gục.

Peanut cướp Baron thành công giúp thế trận hoàn toàn nghiêng về phía SKT

Tình huống bước ngoặt xảy ra ở phút 31, Kha’Zix của Peanut cướp thành công Baron ngay trong tầm ăn của Longzhu và phối hợp cùng đồng đội hạ gục bốn thành viên bên phía địch. Với lợi thế quá rõ ràng, SKT dễ dàng tràn vào căn cứ của Longzhu, đánh sập hai đường giữa và dưới rồi có thêm ba điểm hạ gục trước khi cân bằng tỉ số chung cuộc 1-1.

Sang Ván 3 quyết định, Longzhu có được Chiến Công Đầu ở phút thứ tám sau pha phản gank thành công ở đường giữa. Ngay sau đó, Lee Sin của Peanut đã cân bằng tỉ số khi solo-kill hạ gục thành công Rengar trong tay Crash ở tình huống xâm lăng rừng.

Ván đấu bước vào giai đoạn giữa khi SKT đã nâng giãn cách về Vàng lên con số hơn 4.000 Vàng mặc dù Longzhu đã sở hữu hai Rồng Nước. Phút 24, tốc độ ván đấu được đẩy lên cao hơn khi SKT Quét Sạch Longzhu sau pha giao tranh ở đường trên rồi sở hữu bùa lợi Baron.

SKT tỏ ra vượt trội hoàn toàn Longzhu ở Ván 3

Với bùa lợi Baron cường hòa sức mạnh, SKT dễ dàng đánh sập liên tiếp ba trụ bả vệ cùng nhà lính đường giữa của Longzhu. Phút 33, SKT tiếp tục nhấn mạnh lợi thế bằng con Baron thứ hai và phá hủy xong nhà lính đường dưới bên phía đối thủ và nâng giãn cách lên 14.000 Vàng. Để rồi với khoảng cách không thể san lấp, SKT dễ dàng tràn vào căn cứ của Longzhu, Quét Sạch đối phương để hoàn tất cú “lội ngược dòng”.

Sự thất vọng được biểu hiện rõ qua biểu cảm của bộ đôi đường dưới PraY & GorillA

Peanut là tuyển thủ được vinh danh bằng MVP ở Ván 3 sau hàng loạt pha highlight đáng chú ý với Lee Sin, tạo điểm nhấn trong cách vận hành và áp đặt lối chơi của SKT trước Longzhu.

Ở trận đấu diễn ra trước đó ít phút, MVP cũng đã hoàn tất chiến thắng ngược của họ trước KT sau tổng cộng gần 120 phút thi đấu.

Như vậy, SKT tiếp tục tạo dựng khoảng cách ba điểm với đội xếp thứ nhì là Samsung Galaxy trên BXH. Trong khi ở nhóm phía dưới, MVP đã chính thức cân bằng điểm số với chính KT để cùng chia sẻ vị trí thứ ba. Vị trí thứ năm của Longzhu cũng đang lung lay dữ dội bởi Afreeca Freecs đang áp sát gắt gao với một điểm ít hơn.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 2 - Tuần 9

Ở trận đấu sau đây, SKT sẽ gặp Samsung vào lúc 15g00 ngày 25/3. Sau đó một ngày, hai cặp đấu giữa Afreeca vs Longzhu và KT vs Kongdoo Monster sẽ diễn ra.

None