LMHT: SKT vẫn còn hy vọng dự CKTG nhờ…đối thủ

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Afreeca đã cứu SKT “một bàn thua trông thấy”.

Afreeca Freecs đã chính thức giành vé tham dự vòng play-off LCK Mùa Hè 2018 sau khi đánh bại Jin Air Green Wings với tỉ số 2-0 cách đây ít phút. Kết quả của cặp đấu này đem tới rất nhiều ý nghĩa không chỉ riêng Afreeca và Jin Air.

SKT có đủ điểm Championship Point để tham dự Vòng loại Khu vực LCK do Afreeca đã dập tắt cơ hội của HLE

Và với những gì đã diễn ra, Afreeca đã giúp SK Telecom T1 đủ điều kiện tham gia Vòng loại Khu vực LCK Hàn Quốc tranh vé đi CKTG 2018 – đồng thời chấm dứt hoàn toàn hy vọng của Hanwha Life Esports, đội tuyển đã cạnh tranh với chính họ trong suốt những tuần đấu cuối cùng tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2018.

Afreeca đã thực sự vươn tầm trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh cho chức vô địch LCK từ mùa giải năm ngoái sau khi đem về rất nhiều những bản hợp đồng “bom tấn” – bao gồm đường trên MaRin, đường giữa KurO và đi rừng Spirit…

Mặc dù để thua Gen.G Esports (trước là Samsung Galaxy) ở trận Chung kết Vòng loại Khu vực và không còn hy vọng góp mặt tại CKTG 2017, Afreeca đã trở lại mạnh mẽ và giành ngôi Á quân LCK Mùa Xuân 2018. Đây cũng là lần thứ sáu liên tiếp Afreeca lọt top 5 LCK và giành quyền chơi tại vòng play-off.

Còn về phía SKT, đội tuyển vĩ đại nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp thế giới, đã có lần đầu tiên không thể tham dự một vòng play-off LCK Hàn Quốc. Mặc dù chỉ cán đích hạng 7/10 tại LCK Mùa Hè 2018, nhưng hy vọng tham dự CKTG 2018 của SKT vẫn còn nguyên nếu như họ giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực LCK để trở thành hạt giống số ba.

SKT vẫn còn cơ hội dự CKTG 2018 dù đang có một mùa giải bết bát - ít nhất là tính đến thời điểm hiện tại

Theo thể thức “King of The Hill”, SKT sẽ không được đặc cách và buộc phải thi đấu từ vòng đầu tiên tại Vòng loại Khu vực LCK do là đội sở hữu ít Championship Point nhất sau mùa giải 2018. Bên cạnh ba chiếc cúp vô địch giải đấu số một thế giới, SKT đã từng thất bại trong nỗ lực giành vé tham dự CKTG Mùa 3.

Lịch trình thi đấu của Vòng loại Khu vực LCK hiện vẫn chưa được công bố. Nhưng theo thông lệ, nó sẽ diễn ra ngay sau vòng play-off – tức sau ngày 08/9, thời điểm tổ chức trận Chung kết LCK Mùa Hè 2018.

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau trận đấu giữa Afreeca vs HLE

SKT vẫn còn một trận đấu cuối cùng tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2018 mang tính chất thủ tục gặp Kingzone DragonX vào lúc 15g00 ngày mai (09/8). Sau đó, vòng play-off sẽ diễn ra từ ngày 12/8 để xác định những đại diện của LCK tham dự CKTG 2018 và ba đội tuyển còn lại tranh tài tại Vòng loại Khu vực.

ABC