[LMHT] SKT T1 thôi Azubu, bắt đầu streaming trên Twitch

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ngoài Faker, tất cả các tuyển thủ khác của SKT đều đã sử dụng Twitch.

Vài phút sau khi hợp đồng streaming giữa đội tuyển LMHT Hàn Quốc SK Telecom T1 với Azubu hết hạn, các tuyển thủ bắt đầu sử dụng dịch vụ khác – Twitch.

SKT sẽ "nhuộm đỏ" Twitch hay chỉ là kế hoạch tạm thời?!

Hiện tại vẫn đang chỉ tạm thời là một thử nghiệm, nhưng đây vẫn là một sự kiện đáng chú ý với Twitch. SKT đang là đương kim vô địch của LMHT chuyên nghiệp– đội tuyển duy nhất ba lần lên ngôi vô địch thế giới. Họ cũng đang sở hữu những tuyển thủ giỏi nhất, trong đó có đường giữa Lee "Faker" Sang-heyok, MVP của CKTG 2016.

Một công ty eSports Hàn Quốc, Azubu có ý nghĩa lớn với SKT. Đây được coi là một phiên bản có tính nội địa cao hơn Twitch – khi không phải ai cũng có một kênh stream trên Azubu – và nền tảng này cũng không quá chú trọng vào cộng đồng. Twitch ngược lại, họ đề cao cộng đồng, trong khi Azubu lại nhấn mạnh vào giới chuyên nghiệp.

SKT đang thử nghiệm trên Twitch ngày hôm nay”, đại diện của Twitch Hàn Quốc, Susie Kim tweet. “Tôi hy vọng họ đủ thích thú nó để ở lại.

Đại diện của Twitch Hàn Quốc chào đón sự góp mặt của SKT

Ngay sau đó, xạ thủ Bae "Bang" Jun-sik thông báo bản giao kèo giữa SKT với Azubu đã hết hạn, và dẫn link kênh stream trên Twitch của anh trong một đoạn tweet. Tuyển thủ đi rừng Han "Peanut" Wang-ho, đường trên Heo "Huni" Seung-hoon, hỗ trợ Lee "Wolf" Jae-wan và cả người chơi dự bị Kang "Blank" Sun-gu cũng đã bắt đầu streaming trên Twitch.

Wolf streaming trên Twitch

Một trong những cái tên đáng chú ý còn đang vắng mặt: Faker. Anh không chỉ là người chơi nổi tiếng nhất trong đội hình SKT, mà còn được tất cả fan hâm mộ LMHT trên toàn thế giới biết tới. Đã có một kênh Twitch mang tên Faker được thiết lập, nhưng chưa được chính thức xác nhận. Và khi Faker streaming, số lượng người xem trên Twitch sẽ tăng đột biến.

14 đội tuyển LMHT thuộc Hiệp hội eSports Hàn Quốc (KeSPA) đã hợp tác với Azubu vào năm 2014, khẳng định streaming độc quyền trên dịch vụ đối thủ trực tiếp của Twitch. Rất nhiều đội đã rời khỏi dịch vụ này kể từ thời điểm đó, khi mà Azubu bị cáo buộc không chi trả cho các đối tác.

Gamer (Theo Dot Esports)