LMHT: SKT ngại nhất Score trong trận quyết đấu sắp tới với KT

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vẫn chưa để thua một ván đấu nào tại vòng play-off, nhưng SKT không tỏ ra khinh suất, coi thường đối thủ.

Vào ngày hôm kia (15/8), tại nhà thi đấu thể thao điện tử Gangnam Nexon Arena, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Vòng 1 vòng play-off LCK Mùa Hè 2017. Trong loạt Best-of-Five (Bo5) đầu tiên của loạt play-off, SK Telecom T1 đã hủy diệt Samsung Galaxy với tỉ số 3-0.

Trình diễn phong độ không thể tin nổi với Lucian, Lee “Faker” Sang-hyeok đã thể hiện khả năng gánh đội ở hai Ván 1 & 3. Sau trận đấu, Faker cùng HLV Trưởng Choi “cCarter” Byung-hoon đã được trang Inven mời tham gia một cuộc phỏng vấn nhanh.


Hai người thấy thế nào sau chiến thắng một chiều vừa rồi?

cCarter: Mặc dù chúng tôi chỉ có một quãng thời gian ngắn ngủi để chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay (SKT đấu với Afreeca Freecs bốn ngày trước đó – PV), nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã đạt được kết quả tốt ngày hôm nay nhờ những tuyển thủ. Họ đã giữ được “sự nhạy cảm chiến trận” còn nguyên vẹn. Hiện tại, tôi đang hạnh phúc bởi có cảm giác như các tuyển thủ xứng đáng với chiến thắng như là một phần thưởng dành cho sự chăm chỉ của họ.

Faker: SSG là đội tuyển đáng sợ nhất với chúng tôi…nên chiến thắng ngày hôm nay rất giá trị.

Tuyên thủ nào của SSG được anh chú ý tới?

cCarter: Tôi không để tâm tới bất cứ tuyển thủ nào cụ thể, nhưng thay vào đó, tất cả các tuyển thủ. Đó là bởi chúng tôi đã từng hai lần bị SSG đánh bại trong giai đoạn vòng bảng. Nhưng trận đấu giờ đã theo thể thức Bo5, nên chúng tôi để quá khứ sang một bên và nhập cuộc với một tâm lý hoàn toàn mới mẻ.

Faker, có vẻ như bạn đã lấy lại được phong độ?

Faker: Tôi cảm thấy mọi thứ đang diễn biến tốt ngày hôm nay trước trận đấu…nhưng nó còn tốt hơn cả tôi tưởng tượng. Ngày hôm nay, tôi đã thi đấu ở phong độ cao và tôi chủ động hơn trong những tình huống xử lý mấu chốt.

Faker giành được MVP ở Ván 1 trận đấu với SSG với vị tướng Lucian

Các bạn đã lựa chọn Lucian ở Ván 1 mà không cần biết đối phương sử dụng tướng đường giữa gì.

Faker: Nếu chúng tôi lấy tướng đường giữa trước, các đường khác sẽ có lợi thế trong giai đoạn Cấm/Chọn. Ngoài ra, Lucian đang rất hoàn hảo.

Faker có được MVP thứ hai liên tiếp bằng một loạt những pha quấy rối giao tranh ở Ván 2

Đội của bạn đã lật ngược thế trận ở Ván 2.

Faker: Cách duy nhất để giành chiến thắng là sử dụng trúng chiêu cuối của Fizz vào đúng chủ lực địch. Chúng tôi đã né tránh mọi pha giao tranh khi nó (chiêu cuối) đang trong thời gian hồi chiêu.

Nhiều người hâm mộ đang suy đoán về một ý tưởng rằng “SKT đang chinh phục những thử thách” lần lượt qua KurO, Crown và giờ chuẩn bị tới PawN.

Faker: KurO và Crown đều là những tuyển thủ tuyệt vời. Tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng cho lần chạm trán với PawN.

Samsung đã lựa chọn Đội Đỏ ở Ván 1.

cCarter: Cả hai Đội Xanh và Đội Đỏ đều có lợi thế cùng bất lợi của chúng. Tuy nhiên, được ở bên Đội Xanh có thể đã có lợi hơn cho lối chơi của chúng tôi ở Ván 1.

Lucian và Taric đều xuất hiện trong trận đấu vừa qua. Anh có thể nói kỹ hơn về giai đoạn Cấm/Chọn?

cCarter: Trong lịch sử, đội của tôi đã nhận rất nhiều lời chỉ trích cho những lượt cấm và chọn, khi cho rằng chúng tô đã để thua quá nhiều ván đấu bởi chúng. Nhưng đó chỉ là giả thuyết. Ngày hôm nay, chiến thắng của chúng tôi không chỉ tới vì chúng tôi đã tiến hành Cấm/Chọn “hợp lý” mà còn bởi tất cả. Nhìn chung, mọi thứ đã đi đúng hướng.

SKT sẽ đối đầu với KT Rolster trong trận đấu tiếp theo.

cCarter: Chạm trán với KT sẽ khó khăn tương đương như trước SSG, nên chúng tôi sẽ cần phải chuẩn bị chính xác theo cách tương tự.

SKT dành cho Đội trưởng của KT một sự thận trọng đặc biệt

Có bất cứ tuyển thủ KT nào mà anh tỏ ra đặc biệt thận trọng?

cCarter: Mỗi khi chúng tôi gặp KT, Score tỏ ra đặc biệt khó chơi. Anh ta rất nhất quán.

SKT vốn rất nổi danh với những màn trình diễn mạnh mẽ trong các loạt Bo5. Các anh có bí quyết gì không?

Faker: Có nhiều lý do lắm. Đó là một chủ đề khó để “phân tích” kỹ càng. Theo tôi, những lệnh cấm và chọn của chúng tôi có liên quan đến nó. Ngoài ra, kinh nghiệm chúng tôi trên các sân khấu “lớn” đóng một phần quan trọng.

Các anh còn điều gì muốn nói không?

cCarter: Tôi rất hài lòng về sự thật rằng cả tuyển thủ lẫn ban huấn luyện đều đang duy trì một bầu không khí tích cực trong đội…ngay cả khi kiệt sức.

Faker: Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt cho trận đấu kế tiếp gặp KT và giành chiến thắng.


SKT sẽ gặp KT ở trận đấu thuộc Vòng 2 vòng play-off LCK Mùa Hè 2017 vào lúc 15g00 ngày 19/8 tới đây. Đội thắng sẽ tiến bước vào trận Chung kết, nơi Longzhu Gaming đã chờ đợi từ trước để tìm ra chủ nhân của tấm vé tới thẳng CKTG 2017.

Ba Chấm (Theo Inven Global)