[LMHT] SKT nâng giãn cách với KT lên ba chiến thắng

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với việc đánh bại Jin Air cách đây ít giờ, SKT đã tiếp tục gây sức ép mạnh mẽ lên KT trên BXH LCK Mùa Xuân 2017.

SK Telecom T1 đã vượt qua Jin Air Green Wings 2-0 sau 90 phút thi đấu với tỉ số lần lượt sau hai ván đấu là 15-8 và 18-9.

SKT đã nới rộng cách biệt với KT thành một khoảng cách an toàn ở phần còn lại của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017


SKT là đội có được điểm Chiến Công Đầu ở Ván 1 sau pha đảo đường thành công của Rumble trong tay Huni xuống đường dưới phút thứ bảy. Sau đó, SKT là đội hoàn toàn kiểm soát được thế trận nhờ sự năng động và hiệu quả từ những pha gank của bộ đôi Huni và Peanut. Tính đến phút 21, SKT đã dẫn trước Jin Air 4.500 Vàng nhờ vượt trội về lượng trụ và Rồng Nguyên Tố.

Những diễn biến sau đó là quãng thời gian mà SKT tiếp tục vận hành chiến thuật một cách trơn tru khi kiểm soát gần như tất cả các mục tiêu lớn, thu hẹp phạm vi tầm nhìn và dồn ép Jin Air về sâu phần sân nhà. Phút 34, xuất phát từ pha giao tranh kéo dài ở đường trên, SKT đã có được bốn điểm hạ gục của Jin Air để tạo tiền đề dễ dàng ăn thành công Baron ngay sau đó.

Với bùa lợi Baron cường hóa trên người, SKT đánh sập cả ba đường, Quét Sạch và vươn lên dẫn trước Jin Air sau ván đấu đầu tiên. MVP của Ván 1 là Huni với Rumble sở hữu KDA 7/1/5 và đóng góp vào 80% số điểm hạ gục của SKT – giúp tân binh của SKT vươn lên cân bằng thành tích cá nhân với sáu tuyển thủ dẫn đầu khác cùng có sáu lần giành MVP tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

Huni tiếp tục có được MVP khi sử dụng Rumble

Ngay sau đó, Profit đã thế chỗ của Huni trong đội hình của SKT ở Ván 2. Nhịp độ ván đấu diễn ra chậm chạp và có phần buồn tẻ - giống với hầu hết những màn đọ sức có sự góp mặt của Jin Air. Và phải đến phút 15, điểm Chiến Công Đầu mới có dành cho Jin Air sau pha gank thành công của Graves trong tay UmTi ở đường dưới.

Profit có trận đấu thứ hai liên tiếp góp mặt trong màu áo SKT

10 phút sau đó, Jin Air là đội đã có thêm hai điểm hạ gục sau những pha trao đổi mạng có lợi, nhưng SKT vẫn là đội nhỉnh hơn về lượng Vàng do đánh sập được nhiều trụ và chỉ số lính tốt hơn. Phút 32, Jin Air tổ chức ăn Baron khi SKT đã có tầm nhìn. UmTi là người Trừng Phạt thành công nhưng Jin Air cũng phải bỏ lại bốn mạng trong khi chỉ lấy được hai điểm hạ gục.

Sau đó bảy phút, Jin Air tiếp tục là đội có được Rồng Ngàn Tuổi nhưng cũng phải đánh đổi lại bằng hai điểm hạ gục. Với việc Jin Air tiếp tục thất bại ở pha giao tranh tổng diễn ra sau đó, SKT với lợi thế hơn người đã dễ dàng có được bùa lợi Baron đầu tiên của họ ở Ván 2 vào phút 43. Tuy nhiên, bùa lợi Baron của SKT đã không được tận dụng triệt để trước sức phòng ngự chắc chắn của Jin Air và thế trận vẫn giữ nguyên ở thế giằng co.

Tình huống quyết định xảy ra ở phút 50, SKT hạ gục thành công ba thành viên của Jin Air khi không mất ai và đẩy thẳng vào đường dưới, đánh sập nhà chính khi mà đối thủ đã không còn sức phòng thủ. Tuyển thủ thi đấu nổi bật nhất của Ván 2 là Bang sử dụng Ezreal có KDA 6/2/9, và đây mới là lần thứ hai xạ thủ của SKT giành được vinh dự này sau 25 ván đã đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

Ezreal tiếp tục đem đến cho Bang thành công

Ở trận đấu diễn ra sau đó cũng thuộc Ngày 1 – Tuần 7, MVP đã đánh bại bb.q Olivers 2-0 sau 67 phút thi đấu. Với chiến thắng này, MVP đã tiến một bước dài trên BXH khi đang chia sẻ vị trí thứ hai với KT RolsterSamsung Galaxy do đã có 7/10 trận thắng.

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau Ngày 1 - Tuần 7

Ở trận đấu tiếp theo, SKT sẽ đối đầu với Kongdoo Monster, đội đang xếp áp chót BXH, vào lúc 18g00 ngày 07/3.

Gamer