[LMHT] SKT lại thêm một lần nữa "gieo sầu" cho KT

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sau hơn 110 phút thi đấu, Faker và đồng đội đã vượt qua KT sau ba ván đấu với kịch bản tương tự như trận lượt đi.

Màn tái đấu giữa SK Telecom T1 vs KT Rolster lại một lần nữa phải được phân định thắng thua ở Ván 3. Và cũng tương tự như trận đấu lượt đi diễn ra cách đây ba ngày (02/3), sự điều chỉnh nhân sự của SKT lại một lần nữa giúp họ nở nụ cười chiến thắng trước đại kình địch. Cụ thể, SKT đã vượt qua KT với tỉ số sau ba ván đấu lần lượt là 19-5, 6-15 và 20-6.

Niềm vui của các thành viên SKT sau khi liên tiếp vượt qua KT, đối thủ đang cạnh tranh gắt gao trên BXH LCK Mùa Xuân 2017


KT khởi đầu mạnh mẽ ở Ván 1 khi sớm có được điểm Chiến Công Đầu nhờ pha gank hiệu quả của Gragas trong tay Score tại đường dưới. Tuy nhiên, những diễn biến sau đó là quãng thời gian để SKT cân bằng lại thế trận khi liên tiếp có được những pha trao đổi có lời về điểm hạ gục sau các pha giao tranh tổng.

Phút 22, SKT ăn được bùa lợi Baron, trong khi KT đáp trả bằng việc phá hủy liên tiếp hai trụ thứ hai ở đường giữa và đường dưới. Sau đó hai phút, SKT tiếp tục kéo dãn cách biệt về Vàng lên con số 2.000 khi trao đổi 2-4 sau pha giao tranh kéo dài nổ ra ở đường dưới.

Với việc hoàn toàn kiểm soát được bản đồ và bắt lẻ thành công, SKT có được bùa lợi Baron thứ hai của ván đấu ở phút 30. Khi mà cách biệt đã là 13.000 Vàng chênh lệch, SKT với bùa lợi Baron dồn thẳng vào đường trên, Quét Dơ và đánh sập nhà chính của KT sau 35 phút thi đấu để vươn lên dẫn trước 1-0. MVP của Ván 1 là Huni khi sử dụng Gangplank sở hữu KDA 8/1/8, 84% tỉ lệ tham gia hạ gục – đây cũng là lần thứ năm tân binh đường trên của SKT có được vinh dự này tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017.

Sang Ván 2, KT tiếp tục là đọi giành lợi thế ở khoảng đầu khi có pha trao đổi 1-2 cùng điểm Chiến Công Đầu tại phút thứ chín đường dưới. Thế trận diễn ra khá cân bằng khi hai đội “ăn miếng trả miếng”. Tuy nhiên, Camille của Smeb đã lăn cầu tuyết rất ôn khi đã có KDA 3/0/1 ngay ở thời điểm phút 17.

Những diễn biến sau đó ở khoảng thời gian giữa ván đấu là thời điểm KT luôn có lợi hơn sau những pha giao tranh tổng, trong khi SKT là đội có được hai Rồng Nguyên Tố. Tình huống bước ngoặt xảy ra ở phút 28, khi KT ăn được Baron trong khi cả hai đội đều phải bỏ lại một mạng.

Phút 36, KT tiếp tục có được bùa lợi Baron thứ hai cùng hai đường, trong khi SKT đáp trả lại bằng pha đẩy lẻ thành công của Renekton trong tay Huni san phẳng đường dưới. KT đã tối ưu hóa bùa lợi Baron trên người, dồn ép SKT về sâu phần sân nhà và cùng lính siêu cấp được cường hóa, đánh sập nhà chính trước sức phòng thủ trong vô vọng của địch thủ, cân bằng tỉ số 1-1 sau 38 phút thi đấu.

Loạt Bo3 lại một lần nữa được đưa đến Ván 3 quyết định, và lần này, SKT lại tiếp tục đưa ra những sự thay đổi nhân sự để có được kết quả như mong muốn. HLV kkOma thay thế cùng lúc ProfitBlank thế chỗ Huni cùng Peanut tương ứng.

Khi mà những sự thay thế này chưa đem lại quá nhiều hiệu ứng, SKT đã bị cuốn vào lối chơi kiểm soát mục tiêu chính của KT. Bằng chứng là tính tới phút 21, KT đã có được hai Rồng Đất và phá được sáu trụ bảo vệ bên phía SKT. SKT chưa thể tìm ra cách thức ngăn chặn, và buộc phải kêu gọi số đông đi bắt lẻ những thành viên của KT, kiếm điểm hạ gục để gỡ gạc lại thế trận.

Pha giao tranh mang tính bước ngoặt nổ ra ở đường giữa phút 30, Talon của Smeb luồn ra phía sau đội hình của SKT đang trên đường thoái lui và ngay lập tức bốc hơi cùng với Score. Với chênh lệch về người thấy rõ, SKT có được bùa lợi Baron  và chính thức vượt lên trên KT về lượng Vàng.

Tình huống dẫn tới chiến thắng chung cuộc của SKT trước KT

Khoảng thời gian sau đó là lúc mà SKT tận dụng tối đa khả năng của Zilean để khắc chế đội hình thiên về STVL của KT. Phút 36, SKT phá hủy xong đường giữa của KT và chính thức buộc đối thủ rơi vào thế phòng ngự bị động. Mặc dù KT chống trả quyết liệt và có được bùa lợi Baron sau đó, nhưng SKT cũng đáp lại bằng Rồng Ngàn Tuổi ở phút 40.

KT tận dụng khả năng đẩy lính tốt của Ziggs trong tay Deft để nỗ lực phòng ngự và họ đã tiếp tục kéo dãn được thời gian ván đấu. Nhưng khi bộ đếm giờ điểm phút 47 và SKT sở hữu bùa lợi Baron thứ hai, KT đã phải nhận lấy thất bại chung cuộc trước sức càn khủng khiếp của đối thủ. Tuyển thủ chói sáng nhất Ván 3 là Faker với Zilean có KDA 3/2/11, tham gia vào 70% điểm hạ gục của SKT - giúp cho Faker đang tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH thành tích cá nhân tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017 với bảy lần giành MVP.

Với thắng lợi mang quá nhiều ý nghĩa này, SKT đã chính thức nâng giãn cách về điểm số với KT, đối thủ đang bám đuổi, lên hai trận thắng trong khi vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2017 còn bốn vòng đấu nữa là kết thúc.

Vẻ thất thần của các thành viên KT sau thất bại thứ hai liên tiếp trước SKT

Smeb đã có thêm một ngày thi đấu đáng thất vọng khi đối đầu với SKT

BXH LCK Mùa Xuân 2017 sau trận đấu lượt về giữa SKT vs KT

Ở Tuần 7, SKT sẽ chạm trán với lần lượt Jin Air Green Wings vào lúc 15g00 ngày 07/3 và Kongdoo Monster vào lúc 18g00 ngày 11/3. Trong khi đó, KT sẽ có hai trận đấu gặp bb.q Olivers vào lúc 15g00 ngày 09/3 và ROX Tigers vào lúc 15g00 ngày 12/3.

Ba Chấm