LMHT: SKT đồng loạt chia tay Peanut và Sky

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà cựu vô địch CKTG vẫn chưa công bố về tình hình nhân sự của các tuyển thủ còn lại, vốn đã hết hạn hợp đồng vào ngày 20/11.

Chúng tôi xin được thông báo rằng hợp đồng của chúng tôi với người đi rừng Han ‘Peanut’ Wang-ho và đường giữa Kim ‘Sky’ Ha-neul ở mùa giải 2017 đã chấm dứt”, SK Telecom T1 vừa phát ra thông báo chính thức ở các kênh truyền thông mạng xã hội.

Chúng tôi hi vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện thật tốt ở đấu trường LMHT và chúc họ những điều tốt đẹp nhất”, SKT bổ sung. “Về vấn đề hợp đồng của các tuyển thủ khác, chúng tôi sẽ nhanh chóng truyền đạt tin tức sau."

Như vậy, SKT đã chính thức bước vào mùa chuyển nhượng tiền mùa giải 2018 trong bối cảnh vừa phải đón nhận thất bại tại CKTG 2017.

Peanut rời SKT khi vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu vô địch CKTG

Cả Peanut và Sky đều gia nhập SKT hồi đầu mùa giải 2017 – nhưng ở hai vị trí hoàn toàn khác biệt. Nếu như Peanut ngay lập tức được điền tên vào đội hình chính thức của đội tuyển đã ba lần vô địch CKTG, thì Sky lại “làm bạn” với băng ghế dự bị cho đến khi chia tay với SKT.

Trong màu áo SKT, Peanut đã có hai danh hiệu vô dịch gồm LCK Mùa Xuân 2017 cùng 2017 Mid-Season Invitational (MSI) cùng ba lần về nhì tại Khu Vực Đại Chiến 2017, LCK Mùa Hè 2017 và mới đây nhất là CKTG 2017 – kể từ khi chia tay ROX Tigers.

Peanut nhận danh hiệu MVP của trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2017 trong màn hủy diệt 3-0 của SKT trước KT Rolster vào cuối tháng 4 vừa qua

Trong mỗi thất bại của SKT, đỉnh điểm là trận thua 0-3 trước Samsung Galaxy tại SVĐ Tổ Chim vào ngày 04/11 vừa qua, vị trí đi rừng của Peanut luôn là tâm điểm của những lời chỉ trích. Được kỳ vọng sẽ thay thế được vị trí của Bae “Bengi” Seong-ung, nhưng người đi rừng xuất sắc nhất CKTG 2016 lại không thể hiện được quá nhiều trong suốt cả mùa giải 2017 chơi cho SKT.

Peanut trở thành tuyển thủ tự do và gửi lời cám ơn tới toàn bộ các thành viên SKT sau một năm gắn bó

Lối chơi đi rừng chủ lực, thiên về xâm lăng rừng địch của Peanut được cho là không phù hợp với SKT – đội tuyển vốn luôn ưa thích những chiến thuật xoay quanh đường giữa của Lee “Faker” Sang-hyeok. Đó cũng là lý do mà HLV Kim “KkOma” Jeong-gyun thường xuyên sử dụng người đi rừng dự bị có lối chơi kiểm soát, Kang “Blank” Sun-gu khi SKT bị đối phương dẫn trước.

SKT buộc phải thay đổi để kiếm tìm lại ánh hào quang đã đánh mất ở mùa giải 2017

Ở những diễn biến liên quan, hợp đồng của sáu tuyển thủ còn lại thuộc biên chế SKT bao gồm: hai đường trên Heo “Huni” Seung-hoon & Park “Untara” Ui-jin, đi rừng Blank, đường giữa Faker, xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik và hỗ trợ Lee “Wolf” Jae-wan đều đã hết hạn vào ngày hôm qua (20/11) – theo cơ sở dữ liệu của Riot Games.

Mới đây, SKT cũng đã liên hệ với Jung “Impact” Eon-yeong nhằm đưa cựu đường trên này trở về, theo thông tin từ Inven. Tuy nhiên, người được cho là đã gật đầu gia nhập Team Liquid đã không đồng ý quay trở lại SKT bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Gamer