[LMHT] SKT đại thắng trong ngày Faker suýt “bất tử”

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Phong độ khủng khiếp của Faker đã giúp cho SKT T1 đi tiếp và gặp ROX Tigers ở vòng Bán kết KeSPA Cup 2016.

SKT T1 vừa có chiến thắng khá dễ dàng trước MVP ở Tứ kết KeSPA Cup 2016 với tỉ số chung cuộc 2-0 sau hơn 70 phút.

Khác với trận đấu trước ở vòng loại gặp KeG Choongchungnam-do, SKT đã sử dụng Bengi thay vì Blank và anh đã giúp sức rất lớn cho Faker ở đường giữa có được KDA tổng 8/1/13 – chỉ nằm xuống duy nhất một lần ở Ván 2.

Tôi muốn phổ cập một vị tướng mà không ai sử dụng”, Faker khẳng định với trang OSEN. “Tôi không chơi các vị tướng chính của mình trong xếp hạng đơn. Tôi tập luyện rất nhiều Ryze trong suốt CKTG bởi vị tướng này rất khó dùng. Tôi không dùng vị tướng này kể từ khi họ cứ cấm suốt.

Và đúng với những gì đã nói trước đó ở cuộc phỏng vấn, Faker đã sử dụng lần lượt Galio (KDA 3/0/5) ở Ván 1 và Ryze (KDA 5/1/8) ở Ván 2 để cùng SKT có được chiến thắng quan trọng đi tiếp vào vòng Bán kết KeSPA Cup 2016 – giải đấu mà nhà ĐKVĐ CKTG còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của họ.

Chiến thắng của SKT còn thêm phần ý nghĩa khi mà tân binh Profit tiếp tục cho thấy khả năng hòa nhập cực nhanh của anh tại giải đấu đầu tiên anh được thi đấu trong đội hình chính. Sau Jayce và Ekko trong chiến thắng trước KeG Choongchungnam-do, lần này Profit tiếp tục cho thấy mình là tuyển thủ có lượng tướng chơi tốt dồi dào khi sử dụng Rumble (KDA 5/1/3) và Trundle (5/2/6)…

Tân binh Profit đang làm cho người hâm mộ quên đi sự thiếu vắng Duke ở đường trên

Tuy để thua trắng trước SKT, nhưng MVP vẫn kịp để lại dấu ấn khi ở Ván 2, đã có lúc họ vượt lên về mặt tỉ số là 6-2 ở giai đoạn đầu. Sau đó, Beyond của MVP còn nỗ lực cướp thành công Baron ở phút 30, nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để đội tuyển “tí hon” lật ngược thế cờ trước “gã khổng lồ”.

Còn trên phương diện cá nhân, tuyển thủ đường trên ADD bên phía MVP đã thi đấu rất nỗ lực và thể hiện phong độ khá ấn tượng với vị tướng Poppy. Anh đã có KDA trung bình là 2.0 khi sử dụng vị tướng mà anh khẳng định là: “Chẳng có vị tướng nào mạnh hơn Poppy.

Vượt qua MVP, SKT sẽ đối đầu với ROX Tigers, đội tuyển đã giành chiến thắng 2-1 trước Jin Air Green Wings sau đó ít giờ, ở Bán kết KeSPA Cup 2016 vào lúc 18g00 ngày 18/11. Không phải nói quá nhiều về duyên nợ chồng chất giữa hai đội tuyển hàng đầu của nền LMHT Hàn Quốc và thế giới hiện tại.

Trận Bán kết 1 giữa ESC Ever vs Kongdoo Monster sẽ diễn ra vào lúc 15g00 ngày 18/11

Cơ cấu giải thưởng của KeSPA Cup 2016

ROX chưa từng thắng SKT ở các loạt Bo5 kể từ khi được thành lập vào cuối năm 2014 – đỉnh điểm là hai trận thua ở Chung kếtBán kết tương ứng tại hai kỳ CKTG 2015 & 2016. Nhưng các trận đấu tại KeSPA Cup 2016 đều theo thể thức Bo3, và lần này “gió có đổi chiều”?

2016