LMHT: SKT có được chiến thắng đầu tiên tại LCK nhờ chiến thuật ‘đặc dị’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Faker đi đường dưới, Blank đẩm nhận vai trò hỗ trợ.

Cuối cùng thì SK Telecom T1 đã chấm dứt chuỗi bốn thất bại liên tiếp kể từ thời điểm khai mac LCK Mùa Hè 2018 vào tuần trước. Chiến thắng 2-0 trước Jin Air Green Wings vào tối nay (24/6) đem tới nhiều ý nghĩa với toàn bộ tập thể SKT, mà quan trọng hơn là khích lệ tinh thần cho họ trong quá trình chuẩn bị cho “Đại Chiến Viễn Thông” với KT Rolster sau đây ít ngày.

Khi Xayah và Rakan ra mắt lần đầu vào ngày 19/4/2017, hai vị tướng này đã nhanh chóng trở thành cặp đôi đường dưới chết chóc. Giờ thì sau một năm, SKT đã tìm ra công thức khác để sử dụng chúng trên bản đồ Summoner’s Rift: một đi rừng và một đảm nhiệm đường giữa.

SKT đã sử dụng đội hình dồn nguồn lực cho Chủ Lực ở Ván 1, với Xayah là là cái tên được đặt trọn niềm tin. Và SKT đã để cho Xayah đi cùng với Rakan của Kang "Blank" Sun-gu ở đường giữa và đảo Taliyah trong tay Lee “Faker” Sang-hyeok xuống đường dưới.

Mặc dù đây là một chiến thuật đầy rủi ro do cần rất nhiều thời gian để Xayah đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết, nhưng Jin Air lại không đủ sức để làm khó đội hình thiên về cuối ván của SKT. Ngoài một pha gank đường dưới, đi rừng của Jin Air, Lee "KaKAO" Byung-kwon, gần như không tạo ra bất cứ dấu ấn nào ở ván đấu đầu tiên.

Thay vào đó, SKT đã khơi mào pha giao tranh đầu tiên với một Jin Air đang gặp nhiều vấn đề. SKT đã thoải mái tăng tiến sức mạnh cho các vị tướng và dễ dàng kiểm soát thế trận nhờ sự thiếu năng động của Jin Air.

Ván 2 chứng kiến SKT đã quay trở lại với đội hình tiêu chuẩn, với Faker đi đường giữa quen thuộc. Mặt khác, Jin Air đã đưa vào đi rừng dự bị Eom "UmTi" Seong-hyeon.

Sự hiện diện của UmTi giúp cho Jin Air kiểm soát bản đồ tốt hơn hẳn KaKAO, nó khiến cho thế trận rất cân bằng trong phần lớn quãng thời gian ván đấu diễn ra. Nhưng vấn đề của UmTi đã xuất hiện khi anh thường có những pha mở đầu giao tranh rất phiêu lưu – và SKT đã không bỏ qua cơ hội để kiếm tìm lợi thế từ đó.

Jin Air đã nỗ lực kéo dài ván đấu hơn 40 phút đồng hồ nhưng chẳng thể ngăn được SKT kết liễu ván đấu nhờ sở hữu cả hai bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi và Baron.

Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ dạo gần đây”, Faker trả lời phỏng vấn SPOTV ngay sau trận đấu. “Chúng tôi nghĩ rằng mình cần phải đánh bại Jin Air không phải bởi họ là đội có thứ hạng thấp, vì chúng tôi cũng đang ở vị trí thấp trên BXH. Tôi muốn cho tất cả thấy chúng tôi có thể làm tốt hơn tại vòng bảng (LCK) Mùa Hè 2018 kể từ bây giờ.

Faker được bình chọn là MVP trong chiến thắng đầu tiên của SKT tại LCK Mùa Hè 2018

Đây có thể coi là một lời tuyên thệ của Quỷ Vương Bất Tử khi vừa cùng với SKT chấm dứt chuỗi trận toàn thua kể từ khi LCK Mùa Hè 2018 khai mạc.

Trận đấu với KT sẽ rất thú vị”, Faker gợi mở về trận đấu tâm điểm của Tuần 3 LCK Mùa Hè 2018. Và chúng ta sẽ chờ đợi xem liệu SKT có thể hồi sinh bằng cách đánh bại KT ở trận đấu diễn ra vào lúc 15g00 ngày mai (26/6) hay không.

Kết quả Tuần 2 và các cặp đấu thuộc Tuần 3 LCK Mùa Hè 2018

BXH LCK Mùa Hè 2018 sau hai tuần thi đấu

Trước đó, SKT đã từng để thua KT ở Vòng 1 – vòng play-off LCK Mùa Xuân 2018 và mất luôn cơ hội giành vé dự Mid-Season Invitational và Rift Rivals.

2016