[LMHT] SKT cho FW nếm mùi đại bại

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – SKT đã hủy diệt FW ở trận Bán kết MSI 2017 sau chưa đầy 90 phút thi đấu.

Việc nhà đương kim vô địch SK Telecom T1 có mặt tại trận Chung kết 2017 Mid-Season Invitational không làm nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, chứng kiến cái cách mà SKT vùi dập Flash Wolves 3-0 ở trận Bán kết vùa mới kết thúc cách đây ít giờ tại Rio de Jaineiro, Brazil hẳn sẽ làm nhiều fan hâm mộ choáng váng.

Huni ăn mừng sau khi cùng SKT giành quyền vào chơi trận Chung kết MSI 2017

Đối với nhiều người, trận Bán kết 1 là khi ước mơ trở thành hiện thực. Được biết tới với biệt danh “Korean Slayers” (tạm dịch: Khắc Tinh của Người Hàn), FW là đội tuyển duy nhất có được những kết quả tích cực trong những lần chạm trán với SKT, tỉ số đối đầu đang là 4-2. Bất chấp kết quả đó, FW chưa bao giờ đánh bại được SKT bên ngoài thể thức Bo1.

Chiến thắng ngày hôm nay (20/5) sẽ củng cố vững chắc biệt danh “kẻ diệt người Hàn” của FW, làm yên lòng những người không mong muốn về một kết quả mặc định, SKT lên ngôi vương.

Và khi Ván 1 bắt đầu, FW khiến cho tất cả phải nghĩ rằng họ có thể làm nên chuyện. Sau khi trao đổi trụ bảo vệ, FW bắt đầu tìm kiếm được lợi thế trên khắp bản đồ nhờ vào “chất” tướng và các pha giao tranh thắng lợi.

Ván đấu đang diễn biến theo chiều hướng có lợi cho FW, nhưng một pha mở giao tranh bất cẩn đã thay đổi tất cả. Họ “dâng” ván đấu cho SKT khi đánh mất tới bốn điểm hạ gục cùng bùa lợi Baron ngay sau đó. Giờ với lợi thế vượt trội, SKT tiến thẳng tới căn cứ của FW, càn quét tất cả mà không gặp phải sự chống cự nào đáng kể.

Không giống như ván đấu trước, SKT bước vào Ván 2 với sự sẵn sàng tuyệt đối để giành chiến thắng. Lee "Faker" Sang-hyeok với Cassiopeia hoàn toàn áp đảo LeBlanc của Huang "Maple" Yi-Tang mà không cần sự giúp sức từ bất cứ đồng đội nào. Faker đã vượt Maple 45 chỉ số lính ở phút thứ 10, chênh lệch lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại tại MSI 2017.

Faker lần thứ ba liên tiếp góp mặt tại trận Chung kết giải đấu MSI bằng một phong độ hủy diệt

Và như một điềm báo từ trước, sau khi SKT sở hữu bùa lợi Baron, đội hình người Hàn Quốc đẩy thẳng vào căn cứ của FW, một lần nũa đánh sập tất cả và vươn lên dẫn trước 2-0.

Khi bị dồn vào thế chân tường, ĐKVĐ LMS Mùa Xuân 2017 đặt tất cả hy vọng của họ vào lựa chọn Lucian đường giữa – tương tự như cái cách mà Team WE dùng nó để hạ gục SKT.

Trên thực tế, FW là đội khởi đầu tốt hơn ở Ván 3 khi Lucian có được điểm Chiến Công Đầu. Nhưng với việc đường dưới bị gank liên tục còn đường trên thua thế hoàn toàn đã khiến FW đánh mất tất cả.

FW nhanh chóng không còn quyền kiểm soát bản đồ, chỉ có duy nhất Lucian có lợi thế về điểm hạ gục so với các thành viên của SKT sau thời điểm đó. Giờ với thế kiểm soát hoàn toàn, SKT lại tiếp tục sở hữu bùa lợi Baron. Và dường như với mục tiêu phá vỡ kỷ lục, SKT đẩy thẳng vào đường giữa, đánh sập gần như toàn bộ căn cứ của đối phương.

Tại thời điểm này, FW như những chú sói con vô hại trước sức tàn phá khủng khiếp mà những “gã khổng lồ” Hàn Quốc và đành bất lực nhìn nhà chính bị phá hủy.

FW thua chóng vánh trước SKT sau ba ván đấu kéo dài 88 phút

SKT đã có mặt ở trận Chung kết MSI lần thứ ba liên tiếp. Họ sẽ chờ đợi đối thủ của mình tại trận đấu quan trọng nhất tại MSI 2017, khi G2 Esports đối đầu Team WE vào lúc 01g00 ngày mai (21/5).

2016