LMHT: Skarner và Yuumi được buff, Aphelios, Lee Sin cùng Sách Phép bị nerf ở bản 10.15

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Tóm lược bản cập nhật sắp tới.

Điểm nhanh những cân bằng đáng chú ý của bản 10.15

Cô Mèo Ma Thuật đang trên đường quay trở lại với metagame.

Yuumi, từng được coi là một trong những hỗ trợ mạnh nhất LMHT, dự kiến sẽ được buff khả năng hồi năng lượng ở  Đánh Ra Khiên (Nội tại) trong bản cập nhật sắp tới - theo hé lộ của Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Phát triển Lối chơi.

Điều đó có nghĩa là Yuumi sẽ không còn tách rời khỏi đồng đội một cách thường xuyên như hiện tại. Dường như Riot Games muốn nhắm trực tiếp vào khả năng trụ đường với vai trò là một Thuật Sư.

Xa hơn, người chơi Yuumi có thể kích hoạt kỹ năng đều đặn hơn. Spam hồi máu, tạo giáp là những gì mà người chơi Cô Mèo Ma Thuật chờ đợi ở bản cập nhật tiếp theo.

Nhưng chắc chắn rằng Riot sẽ không cho phép Yuumi hồi năng lượng tới chóng mặt để khiến cho vị tướng này lại gặp lỗi, phá hỏng trạng thái cân bằng như những phiên bản trước.

Ngoài Yuumi, Skarner - vị tướng đi rừng đang có tỉ lệ thắng đạt 47.97%, theo CHAMPION.GG - cũng là một trường hợp được buff đáng chú ý. Vì đây được coi là vị tướng đi rừng yếu thế bậc nhất trong meta, nên Riot dự định sẽ gia tăng sức sát thương cơ bản lẫn cường hóa cho  Nhát Chém Tinh Thể (Q) và đường bay  Đuôi Bọ Cạp (E) sẽ không còn chậm lại khi trúng phải kẻ địch.

Bên cạnh đó, những Swain, Shen, Gragas, Irelia, Caitlyn cùng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật cũng sắp được gia tăng sức mạnh. Nhưng ngoại trừ Swain, chưa rõ bốn vị tướng còn lại sẽ được buff theo hướng nào.

Giờ hãy cùng chuyển sang danh sách bị nerf ở bản 10.15, nơi những vị tướng phổ thông nhất trong meta sắp phải gánh chịu hậu quả.

Cả Aphelios lẫn Lee Sin đều đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên nghiệp và đội ngũ phát triển biết họ cần phải đưa ra những chỉnh sửa kịp thời.

Tuy chưa công bố chi tiết nhưng Aphelios sẽ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho  Tháp Canh của Thăng Hoa Luân, tức nó cần thời gian sạc trước khi nhả đạn. Tháp Canh đặt ra một ụ súng tấn công kẻ địch gần nó nhất, tương tự như Q của Heimerdinger.

Đây được coi là công cụ để Aphelios áp đặt giao tranh, gây ra lượng sát thương không thể đong đếm được. Với điều chỉnh này, Aphelios có thể sẽ dễ bị kẻ địch khắc chế hơn, đặc biệt ở giai đoạn đi đường.

Từ khi ra mắt, Aphelios đã chứng minh đây là vị tướng khó cân bằng bậc nhất trong lịch sử LMHT. Vị tướng này bị nerf ở hầu hết các phiên bản gần đây và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại.

Sau Song Nguyệt Chiến Binh tới phiên Thầy Tu Mù cũng bị tước đoạt đi một phần sức mạnh. Chưa rõ Lee Sin sẽ bị nerf như thế nào nhưng vị tướng này chưa nhận được bất cứ thay đổi nào kể từ bản 9.18 - ra mắt vào đầu tháng 9 năm ngoái.

Vị tướng chuyên đi rừng đang có tỉ lệ thắng khiêm tốn đạt 47% trong Xếp Hạng Đơn/Đôi từ bậc Bạch Kim trở lên - theo CHAMPION.GG. Nhưng tầm ảnh hưởng của Lee Sin trên đấu trường chuyên nghiệp là không thể bàn cãi nếu như nó được sử dụng bởi một cao thủ hàng đầu.

Nhiều khả năng Riot sẽ giảm độ hiệu quả của  Hộ Thể/Kiên Định (W) hoặc kéo sụt sát thương ở các kỹ năng khác.

Ornn, Fiddlesticks tank, Twisted Fate, Thresh cùng Ngọc Siêu Cấp Sách Phép (hệ Cảm Hứng) cũng chịu chung cảnh ngộ với Aphelios và Lee Sin.

Chi tiết những thay đổi sẽ được Riot thử nghiệm trên máy chủ PBE trong những ngày tới trước khi chính thức đến tay người chơi cùng với tướng mới Lillia ở bản cập nhật 10.15 - ra mắt ngày 23/7.

Gnar_G