LMHT: ‘Siêu đội tuyển’ mới của LCS Bắc Mỹ là đây – Impact, 2lift cùng nòng cốt của IMT

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với đội hình toàn sao này, chắc chắn Liquid không muốn đứng ngoài chứng kiến cuộc tranh đua chức vô địch LCS Bắc Mỹ 2018.

 Yiliang "Doublelift" Peng và Kim "Olleh" Joo-sung sẽ trở thành cặp đôi đường dưới mới của Team Liquid ở mùa giải LCS Bắc Mỹ 2018, theo nguồn tin của ESPN Esports.

Bộ đôi đường dưới mới của Liquid ở mùa giải 2018 tới từ hai đội tuyển mạnh nhất LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

Đã có thêm những thông tin liên quan đến vụ chuyển nhượng 2lift quay trở lại Liquid vào ngày hôm qua (22/11). Tuy nhiên, đối tác của anh ở đường dưới, vị trí hỗ trợ, vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Nhiều fan nghĩ rằng, những tweet mới đây nhất của 2lift đang ám chỉ màn tái hợp với người đồng đội cũ Zaqueri "aphromoo" Black – nhưng giờ thì chúng ta đã chắc chắn cặp “Rush Hour” sẽ không tái kết hợp mà thay vào đó là Olleh.

2lift luôn được coi là xạ thủ hàng đầu của LCS Bắc Mỹ kề từ mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2011. Ban đầu, anh đã phối hợp cùng với aphromoo tại Counter Logic Gaming và rồi sau đó gặt hái những thành công nhất định cùng Vincent "Biofrost" Wang khi chuyển sang chơi cho Team SoloMid.

Hai kỳ CKTG liên tiếp thất bại cùng với TSM có thể là nguyên nhân chính khiến 2lift quyết định ra đi

Olleh đã khẳng định mình là hỗ trợ hàng đầu của khu vực, nếu không muốn nói là toàn diện nhất – nên cặp 2lift-Olleh hoàn toàn có thể nâng tầm đường dưới cửa Liquid ở mùa giải 2018. Tuy nhiên, tại đấu trường CKTG thì mọi chuyện phức tạp hơn thế.

Cả TSM lẫn Immortals, hai đội tuyển cũ của 2lift và Olleh tương ứng, đều đã thi đấu chật vật tại đấu trường quốc tế mùa giải vừa qua. Phần lớn đội hình của IMT đều đã chuyển sang Liquid, và việc bổ sung 2lift chưa chắc sẽ đảm bảo thành công cho họ tại CKTG nếu không thể tiến bộ xuyên suốt mùa giải 2018 – nhưng nó vẫn đem tới những cơ hội lớn.

4/5 thành viên trong đội hình chinhs của IMT ở mùa giải vừa qua đã cập bến Liquid

Bên cạnh đó, Liquid vừa công bố chính thức hai bản hợp đồng mới là đi rừng Jake “Xmithie” Puchero và đường giữa Eugene "Pobelter" Park – những tuyển thủ hàng đầu ở vị trí của họ và đều tới từ IMT – trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Cặp đôi này sẽ có tên trong đội hình chính thức của Liquid ở mùa giải mới cùng với đường trên Jung “Impact” Eon-yeong và bộ đôi đường dưới 2lift-Olleh. Không có gì bất ngờ khi khẳng định Liquid đang là đội tuyển LMHT phương Tây hoạt động tích cực và hiệu quả nhất trên thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2018.

Liquid cũng đã tung ra một đoạn video để nhìn lại quãng đường mà tổ chức đã cùng song hành với giải đấu LCS Bắc Mỹ cho tới thời điểm nó chuẩn bị bước vào “Một Kỷ Nguyên Mới” – theo cách mô tả của Riot Games.

Li "Cody Sun" Yu Sun, cựu xạ thủ của IMT, cũng được cho là đã gia nhập Liquid – đồng nghĩa với việc đội tuyển này đang sở hữu hai xạ thủ hàng đầu.

Xét về trình độ của từng cá nhân, Liquid được coi là đang sở hữu một “siêu đội hình”. Tuy nhiên, để nó vận hành được trơn tru và hiệu quả thì vẫn còn phải dựa rất nhiều vào khả năng giao tiếp, sự kết dính và cả chiến thuật của đội tuyển – nguyên nhân chính khiến Liquid thi đấu chật vật suốt hai năm qua.

Song song với việc bổ sung một loạt những cái tên chất lượng, gần như chắc chắn Liquid sẽ thải loại toàn bộ các tuyển thủ đã thi đấu thất vọng ở mùa giải 2017 - và xạ thủ kỳ cựu Chae “Piglet” Gwang-jin là người đầu tiên ra đi

Liquid không hề thiếu những ngôi sao trong đội hình, nhưng họ vẫn phải hai lần liên tiếp tham gia Vòng Thăng Hạng ở mùa giải 2017. Vòng Thăng Hạng sẽ không còn hiện diện tại giải đấu LCS Bắc Mỹ nhượng quyền thương mại, nhưng fan hâm mộ của Liquid chắc chắn còn đang kỳ vọng hơn thế - như mục tiêu cạnh tranh chức vô địch chẳng hạn.

2016 (Theo Dot Esports)