[LMHT] Sẽ không còn đội tuyển nào phải xuống hạng kể từ LPL Mùa Hè 2017

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vici Gaming cùng Game Talents là hai đội tuyển cuối cùng buộc phải xuống chơi tại LSPL do nằm ngoài thời gian luật lệ mới của BTC giải đấu.

LPL Trung Quốc là giải đấu LMHT đầu tiên trên thế giới chính thức công bố luật nhượng quyền thương mại và loại bỏ kết quả xuống hạng.

Ngay sau khi Team WE đăng quang LPL Mùa Xuân 2017, giải đấu LMHT số một Trung Quốc đã có những thay đổi lớn

Bohan Wu của trang tin tức eSports Trung Quốc, Wanplus, đã đưa ra thông báo vào ngày hôm kia (29/4) cho biết quá trình này sẽ bắt đầu gần như ngay lập tức, kể từ giải đấu Mùa Hè 2017 trở đi. Động thái này cũng đã được công bố trên tài khoản Weibo chính thức của LoL Esports.

Các đội vượt qua vòng loại LPL Mùa Hè 2017 sẽ đảm bảo một suất nhượng quyền thương mại khi mà luật xuống hạng đã không còn hiệu lực. Giải đấu sẽ mở rộng lên thành 14 đội tuyển trong năm 2018, và có thể lên tới 20 đội trong tương lai.

Một báo cáo hồi đầu tháng 4 vừa qua cũng cho biết, nhượng quyền thương mại cũng sẽ được phổ cập tại LCS Bắc Mỹ vào năm sau và tồn tại lâu dài ở khu vực đó. Riot Games hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi cụ thể về những thông tin trên. Thay vào đó, họ chỉ ra một bài viết được đăng tải vào năm ngoái, khi Riot thảo luận à muốn trao cho các đội tuyển “cổ phần vĩnh viễn” trong một “tương lai ổn định”.

Bengi cùng các đồng đội tại Vici Gaming vẫn phải giữ nguyên kết quả xuống hạng LSPL Mùa Hè 2017

Thông tin này là một niềm vui lớn với những đội tuyển mới giành được suất thăng hạng như DAN Gaming, và cũng là một “cú đấm” dành cho Vici Gaming và Game Talents, vừa phải đón nhận kết quả xuống hạng cách đây ít ngày. Họ sẽ là hai đội tuyển cuối cùng tại LPL Trung Quốc buộc phải xuống chơi ở giải đấu LMHT hạng hai LSPL.

Các ông chủ của các đội tuyển đang tham dự LCS Bắc Mỹ đồng loạt kêu gọi Riot chia sẻ doanh thu và tiềm năng có được từ nhượng quyền thương mại, và kết cục xuống hạng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của LMHT. Họ và những người khác cho rằng, nếu một đội tuyển xuống hạng chỉ sau một mùa giải thi đấu ở câp cao nhất, nó sẽ khiến cho các nhà đầu tư bị giảm bớt động cơ tham gai vào lĩnh vực này.

Trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu, chúng ta đã chứng kiến các đội tuyển lớn như NRG Esports, Schalke 04Team Dignitas đã phải phải xuống hạng và không còn ở giải đấu số một nữa – mặc dù Dignitas đã mua lại suất tham dự LCS Bắc Mỹ và sáp nhập với Apex Gaming.

ABC (Theo Dot Esports)