LMHT sẽ chỉ hỗ trợ máy tính chạy macOS 10.10 trở lên

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Có chưa tới 0.01% người chơi bị ảnh hưởng.

Theo thông báo của Riot Games trên trang chủ LMHT, tựa game MOBA free-to-play nổi tiếng sẽ chỉ hỗ trợ các máy tính chạy hệ điều hành macOS 10.10 trở lên – thay vì macOS 10.8.5 như hiện tại – từ ngày 28/02 sắp tới.

Điều này có nghĩa là những người sử dụng các phiên bản macOS cũ hơn vẫn có thể chơi LMHT nhưng trải nghiệm của họ sẽ không còn được như trước, Lý do bởi Riot chuẩn bị ngừng hỗ trợ họ và sẽ không có bất cứ bản vá, sửa lỗi nào được tung ra nữa.

Theo lý giải từ phía Riot, thay đổi này xuất phát tử việc Apple không còn tung ra các bản updates kỹ thuật hoặc bảo mật cho những phiên bản macOS trước 10.12. Bên cạnh đó, Chronium, dịch vụ cung cấp năng lượng cho client của LMHT, cũng không hỗ trợ các phiên bản macOS trước 10.10.

Hiện tại, có chưa tới 0.01% người chơi LMHT trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi quyết định này – theo số liệu được Riot cung cấp trong thông cáo báo chí.

Người dùng macOS chỉ cần cập nhật phiên bản lên 10.10 hoặc cao hơn để đảm bảo trải nghiệm được toàn vẹn nhất.

Còn về phía người chơi Việt Nam, Vietnam Esports (VED hay Garena Việt Nam) vẫn chưa cung cấp client LMHT cho người dùng macOS sau gần 10 năm phát hành game. Do đó, thông tin trên không hề ảnh hưởng tới cụm máy chủ LMHT Việt Nam.

Gnar_G (Theo Dot Esports)