LMHT: Sắp sửa có game thủ phá được kỷ lục kill 1000 mạng của Faker

-
Nhiều người trong chúng ta biết Faker là người đầu tiên chạm mốc 1000 điểm hạ gục tại OGN/LCK, nhưng người thứ 2 liệu có được nhớ đến?

Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là PraY, tuyển thủ nổi tiếng của ROX Tigers. Hiện tại, sau Faker anh chàng này đang là người tiến gần nhất tới mốc quan trọng này trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Là một tuyển thủ kì cựu của Liên Minh Huyền Thoại xứ sở Kim Chi, anh được khá nhiều người biết tới với vai trò Xạ Thủ và biệt danh "ông vua về nhì".

PraY.

Trong quá khứ, anh từng khá thành công trong màu áo của Najin Black Sword và được người Hàn tin tưởng tham gia giải All Star 2013 tại Thượng Hải. PraY từng lọt tới Bán kết tại CKTG 2013 và chỉ chịu thua trước nhà vô địch năm đó là SKT T1.

PraY từng góp mặt trong đội hình danh giá All Star Hàn Quốc 2013

PraY đã có một năm 2014 thất bại đầy thảm hại, khiến anh gần như biến mất khỏi bản đồ LMHT Hàn Quốc. Tuy nhiên, số phận anh thay đổi khi quyết định gia nhập đội tuyển Tigers vào cuối năm đó. Thi đấu khởi sắc, Pray dần khẳng định lại tên tuổi của mình và có lẽ anh sẽ lại leo lên tới đỉnh vinh quang nếu như không liên tục gục ngã trước đối thủ đầy duyên nợ là SKT T1.

Mãi chỉ là Á quân tại các giải trong nước như LCK Mùa Xuân 2015, LCK Mùa Xuân 2016 cho tới giải CKTG 2015, số phận về nhì dường như đeo bám PraY không dứt khi sắp tới đây, anh cũng sẽ là người thứ hai đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại OGN/LCK ngay sau Faker.

“Ông vua về nhì” PraY

Bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp sau PraY, Faker đã sớm tìm cho mình điểm hạ gục thứ 1000 trước người đi rừng Beyond của MVP hôm thứ 2 tuần trước. Mặc dù đạt được nhiều điểm hạ gục hơn tại LCK Mùa Hè 2016 này, nhưng chỉ chậm chân hơn chút xíu cũng khiến PraY lại một lần nữa ngậm ngùi cam chịu làm người thứ hai.

PraY hạ gục được nhiều hơn Faker tại LCK Mùa Hè 2016.

Khi được hỏi về cảm giác trở thành game thủ thứ 2 đạt được 1000 điểm hạ gục tại đấu trường Hàn Quốc, PraY tỏ ra không quá vui mừng:

“Tôi nghĩ rằng nó không có ý nghĩa gì nhiều, trừ khi tôi mới là người đầu tiên. Vậy nên bây giờ tôi mong mình sẽ đạt được điểm hạ gục thứ 1000 này trong một trận đấu thực sự quan trọng. Ngay cả khi chỉ ăn được mạng hỗ trợ, tôi cũng muốn để dành mốc quan trọng này để hạ gục Faker hoặc Bang”.

Tuy nhiên, có lẽ đây chỉ là lời đùa vui của anh khi mà từ giờ tới khi kết thúc vòng bảng LCK Mùa Hè 2016, ROX Tigers sẽ không có cơ hội chạm trán với đối thủ đầy duyên nợ SKT T1. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là ESC Ever và có lẽ điểm hạ gục thứ 1000 của PraY sẽ được ấn định trong 2 ván đấu này thôi.