LMHT: Sắp đạt Thách Đấu ở tất cả máy chủ, TF Blade lại bị Riot tước mọi đặc quyền có một không hai

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Anh chàng streamer tai tiếng này dĩ nhiên là không hài lòng với quyết định của Riot.

Streamer nội dung LMHT nổi tiếng “TF Blade” đã giải thích tại sao anh bị gạch tên khỏi Chương trình Đối tác Liên Minh (LPP) trong buổi livestream trên Twitch vào rạng sáng nay (30/7).

Riot loại bỏ TF Blade khỏi LPP từ giờ tới ít nhất là tháng 6/2021

TF Blade đã nhận được email từ Đội ngũ Hỗ trợ Nhà Sáng tạo Nội dung Riot Games thảo luận về quyết định cuối cùng. Sau khi TF Blade bị đưa vào danh sách quản lý đặc biệt hồi tháng 3 bởi những bình luận gây tranh cãi trong quá trình chơi Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc, Riot tin rằng anh đã thất bại trong việc tạo ra “những sự tiến bộ cần thiết” mà họ kỳ vọng ở một Đối tác.

Hành vi của streamer thuộc biên chế Team Liquid  sẽ được đánh giá lại vào tháng 6/2021 để cân nhắc xem TF Blade có được khôi phục các đặc quyền trong LPP hay không.

Họ không thể cứ thế cáo buộc tôi rằng gã này chẳng cải thiện gì về mặt thái độ và hắn ta toxic”, streamer 21 tuổi gốc Iran quốc tịch Canada phản hồi. “Thậm chí họ còn không nói tại sao tôi bị ban và chỉ cáo buộc tôi. Tôi không thích bị buộc tội một chút nào cả.

Trao đổi với Đội ngũ Hỗ trợ và hỏi về những ví dụ chứng minh hành vi toxic của bản thân, TF Blade nhận được câu trả lời rằng, “không có một trận đấu nào, một khoảnh khác nào trên stream và cũng chẳng có tin nhắn trên mạng xã hội” và Riot sẽ đưa ra những bằng chứng “sau vài tháng nữa.

Ít ngày sau khi "khoe" sắp hoàn thành thử thách đạt cấp bậc Thách Đấu đoàn ở tất cả các khu vực LMHT, TF Blade đã phải đón nhận tin không vui. Anh chàng này luôn tự nhận mình bị cả đối thủ lẫn đồng đội chơi xỏ trong quá trình leo rank và thường xuyên rơi vào cảnh 1v9

Nói tóm lại, TF Blade đã bị tước đi một số đặc quyền dành riêng cho thành viên của LPP - như quyền truy cập vào League Unlocked (mở khóa tất cả các tướng và trang phục đã có trong game), hỗ trợ đặc biệt cho tất cả các tài khoản Riot và streaming song song các trận đấu tại giải LCS & Academy Bắc Mỹ. 

TF Blade đã bị Riot Hàn Quốc cấm chơi vĩnh viễn hồi tháng 3 sau những ngôn từ xúc phạm nhắm vào người đi rừng đồng minh - anh cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến mình thua đường.

TF Blade đã yêu cầu Riot mở khóa tài khoản để leo lên top 1 Thách Đấu Hàn Quốc vào hôm 11/3 nhưng chưa bao giờ được hồi đáp

Streamer này tin anh là “mục tiêu bị Riot nhắm đến” và cảm thấy lệnh cấm là không thỏa đáng.

Mới đây, một streamer nổi tiếng khác là cựu tuyển thủ “IWillDominate” cũng không còn là Đối tác của LPP bởi “những phát ngôn gây sốc” của anh trên mạng xã hội.

Tương tự như TF Blade, nhà phát triển LMHT cũng sẽ xem xét lại trường hợp của IWillDominate vào tháng 6 năm sau để xem streamer này có đủ điều kiện quay lại LPP hay không.

Gnar_G (Theo Dot Esports)

Chương trình Đối tác Liên Minh