LMHT sắp có chế độ chơi mới ‘lấy cảm hứng’ từ Dota Auto Chess

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot thừa nhận rằng họ cũng “mê” Dota Auto Chess như hàng triệu game thủ toàn cầu.

Riot Games vừa công bố chế độ chơi hoàn toàn mới của League of Legends (LMHT) có tên “Teamfight Tactics” (dịch ra tiếng Việt là “Đấu Trường Chân Lý”) được họ thừa nhận lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess – Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2 với hơn 8.9 subscribers kể từ khi ra mắt chính thức vào đầu tháng 01 năm nay.

Đấu Trường Chân Lý sẽ sử dụng mọi chất liệu có sẵn trong LMHT, bao gồm tướng, trang bị và kỹ năng - thông tin này trùng khớp với bức ảnh bị rò rỉ vào giữa tháng 3 vừa qua.

Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm những chế độ chơi khác biệt và có chiều sâu hơn, nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ dành cho LMHT”, nhà phát triển giải thích nguyên nhân tại sao lại có chế độ chơi mới này. “Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước lớn trong mảng phát triển ấy, và cũng là lần đầu tiên chúng tôi xây dựng nên một thể loại game hoàn toàn mới. Chúng tôi lúc nào cũng thích mấy trò chơi chiến thuật, và cụ thể là cả văn phòng lúc nào cũng bỏ cả đống thời gian cho Dota Auto Chess cả. Chúng tôi mê trò đấy thật, và nó đã tạo cảm hứng để chúng tôi tạo ra một chế độ chơi mới dành cho LMHT.

Bàn cờ chiến thuật trong Đấu Trường Chân Lý sẽ có hình lục giác thay vì hình vuông của Dota Auto Chess

Trong chế độ chơi này, người chơi sẽ kiếm Vàng và sử dụng đơn vị tiền tệ in-game để mua tướng và sắp xếp chúng trên bàn cờ chiến lược. Nhưng khi trận chiến bắt đầu, người chơi sẽ không được phép tác động tới cách di chuyển và tấn công của các quân cờ.

Màn chiến đấu hạ màn cũng là lúc người chơi sẽ gây sát thương phụ thuộc vào số lượng quân địch vẫn còn sống sót trên bàn cờ. Người chơi trụ lại cuối cùng trong trận đấu với bảy đối thủ khác sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc.

Chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra một sự cam kết vững chắc với người chơi và fan hâm mộ, từ cập nhật game mỗi hai tuần một lần cho tới các Sự Kiện theo mùa và cả chế độ chơi”, Richard Henkel, người chịu trách nhiệm phát triển Đấu Trường Chân Lý của Riot, nói.

Người chơi đã bày tỏ sự quan tâm rất lớn tới thể loại autobattler và chúng tôi hy vọng rằng fan hâm mộ LMHT đều phấn khích khi nhìn thấy phong cách nghệ thuật đặc trưng và gameplay dày dặn của tựa game được đưa vào chế độ chơi mới.

Dù Đấu Trường Chân Lý được tạo ra nhờ nguồn cảm hứng mang tên Dota Auto Chess, nhưng Riot đã thay đổi một vài điểm để tạo ra sự khác biệt. Thay vì bàn cờ truyền thống, chiến trường trong Đấu Trường Chân Lý có hình lục giác – từ đó buộc người chơi phải tìm hiểu kỹ càng và tư duy sáng tạo để vận dụng điểm mạnh, hạn chế nhược điểm của các quân cờ.

Tạo hình của các Little Legends, nhân vật đại diện của người chơi trong Đấu Trường Chân Lý - tương ứng với các Couriers trong Dota Auto Chess

Thay đổi lớn nhất là ở combat phase, nơi người chơi sẽ trực tiếp giao chiến với nhau thay vì bản sao của họ. Trong Đấu Trường Chân Lý, người chơi sẽ gây hoặc nhận sát thương ở tất cả các rounds đấu.

Riot cũng buộc người chơi phải chi Vàng ra để mua những chỗ trống (slots) cho các quân cờ không dùng tới. Điều đó tức là bạn phải đầu tư nhiều Vàng hơn để tạo ra khoảng trống nếu muốn chờ đợi để nâng cấp quân cờ thành phiên bản siêu cấp và tối thượng (yêu cầu 3 tướng giống nhau).

Tính năng mới được đưa vào là Shared Draft, nơi người chơi có thể thoải mái lựa chọn một loạt các vị tướng miễn phí sau vài rounds. Tại đây, người chơi thấp máu nhất sẽ được quyền ưu tiên chọn trước để giúp họ có nhiều cơ hội lật ngược thế cờ.

Riot sẽ chính thức tung ra chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý vào cuối tháng này thông qua bản cập nhật 9.13. Người chơi có tài khoản trên máy chủ thử nghiệm Public Beta Environment (PBE) có thể trải nghiệm sớm Đấu Trường Chân Lý vào cuối tuần này.

Riot lưu ý rằng chế độ chơi này chưa hoàn thiện và cần phải có thêm thời gian để tạo ra “meta thú vị” cùng “hệ thống xếp hạng ở đâu đó trong phiên bản 9.14.

Kết lại, nhà phát triển của LMHT cho biết sẵn sàng lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng để biến đây trở thành một chế độ chơi hoàn thiện.

Gamer