LMHT: Sao trẻ đi rừng người Trung Quốc bị phạt một tháng lương vì quên đem Trừng Phạt

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuyển thủ 17 tuổi đã phạm phải sai lầm hi hữu tại LPL Mùa Hè 2020.

Yan “Wei” Yang-Wei, tuyển thủ đi rừng sinh năm 2002, đã bị tổ chức chủ quản eStar Gaming phạt một tháng lương do quên không đem theo Phép Bổ Trợ Trừng Phạt trong trận đấu gặp Bilibili Gaming tại LPL Mùa Hè 2020 vào hôm 15/6.

Theo thông cáo báo chí được tổ chức phát ra vào hôm qua (16/6), Wei đã quên không đổi phép Thiêu Đốt sang Trừng Phạt – vốn là một công cụ không thể thiếu với mọi vị tướng đi rừng trong LMHT.

Chân dung Wei, tuyển thủ đi rừng được nhắc đến nhiều nhất những ngày gần đây

Dù tuyển thủ 17 tuổi đã gửi lời xin lỗi tới ban huấn luyện và đồng đội nhưng eStar vẫn sẽ “cắt lương tháng này của Wei và kiểm điểm toàn đội để ngăn chặn những sai lầm tương tự.

Khi eStar nhận ra Wei đem theo Thiêu Đốt, các tuyển thủ đã báo cáo nó với đội ngũ trọng tài giám sát trận đấu. Trong một đoạn video được đăng tải lên Twitter, một trọng tài đã nói với eStar trận đấu sẽ không được remake và họ sẽ phải thi đấu với những Phép Bổ Trợ đã lựa chọn.

eStar đã phản ứng tích cực với phán quyết của tổ trọng tài. Tổ chức cũng khẳng định đây là một lỗi vô ý của Wei và cả đội vẫn giữ vững thái độ chuyên nghiệp khi thi đấu dù khả năng kiểm soát mục tiêu lớn trên bản đồ đã bị suy giảm đáng kể do thiếu Trừng Phạt.

Graves của Wei không có Trừng Phạt nhưng eStar vẫn gây cho BLG ít nhiều khó khăn – thậm chí còn hạ được hai con Rồng Nước. Tuy nhiên, họ vẫn phải chịu thua ván đấu đầu tiên sau 33 phút.

eStar gọi Ván 1 gặp BLG là một "ván đấu vui nhộn"

Wei kết thúc Ván 1 với hệ số KDA 2/6/12 và thua kém hai cấp độ so với người đi rừng bên phía BLG, Zhou “l3est16” Zhi-Li.

Sang Ván 2, Ekko của Wei đã chứng minh mình là sự khác biệt rõ rệt nhất khi vượt mặt l3est16 tới ba cấp độ, làm chủ khu rừng trong suốt nửa giờ thi đấu.

Dù vậy, eStar đã gặp rất nhiều khó khăn ở Ván 3 quyết định và để thua BLG sau 25 phút dù Wei đóng góp vào 4/5 điểm hạ gục của đội tuyển.

eStar đang có hệ số 1-2 và xếp hạng 12/18 tại LPL Mùa Hè 2020.

Sắp tới, Wei và đồng đội sẽ chạm trán với LNG Esports vào lúc 16g00 ngày 19/6. Chưa rõ eStar có tiếp tục sử dụng Wei ở phần còn lại của mùa giải hay không.

Wei đang phân bua với trọng tài nhưng không được đồng ý cho phép remake Ván 1

Wei có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp cùng với eStar tại LPL Mùa Xuân 2020 – nơi anh nhận được danh hiệu Tuyển Thủ Xuất Sắc Nhất Tuần 3 và có hai lần được xướng tên là Tân Binh Hay Nhất Tuần 1 & 3.

2016 (Theo Dot Esports)