[LMHT] Sang mùa tới, số lượng tướng cấm trong rank có thể lên đến...10 tướng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Đi cùng với việc tăng lên 10 lượt cấm mỗi trận, Riot Games cũng đưa ra khả năng sẽ cho phép cả 10 người chơi cùng cấm một lúc.

Như chúng ta đã biết ở mỗi trận đấu cấm/chọn, các đội sẽ được phép cấm đi tất cả 6 vị tướng (3 tướng cho mỗi bên). Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại ngày một phát triển và biến đổi không ngừng, với số lượng 132 tướng đã được ra mắt như hiện tại, 6 lượt cấm xem chừng đã là con số khá ít và không còn phù hợp. Chính vì thế mới đây, Riot Andrei “Meddler” van Roon đã hé lộ rằng trong thời gian tới, rất có thể số lượt cấm mỗi trận đấu xếp hạng sẽ tăng lên tới con số 10.

Thay vì 6, số tướng bị cấm sẽ được nâng lên thành 10

Tuy nhiên, Riot vẫn đang chưa chắc chắn về ý tưởng này. Đôi khi, việc cấm đi 10 vị tướng có thể dẫn các hệ lụy như thời gian cấm chọn trở nên quá lâu, hay như một vị trí (xạ thủ, pháp sư, hỗ trợ, rừng, đường trên) bị nhắm đến quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu. Ngoài ra, một ý tưởng chỉnh sửa nhỏ nữa, nếu bạn muốn tham gia vào đấu xếp hạng, ngoài việc đạt cấp 30, bạn sẽ phải sở hữu ít nhất là 20 vị tướng, thay vì 16 như hiện tại.

Thêm vào đó, trong hiên bản 6.18 tới, rất có thể Ashe, Gragas, Jhin, Trundle,… sẽ bị nerf để buff cho Jayce, Draven, Malphite - những tướng đang không được sử dụng nhiều. Điều này sẽ giúp cân bằng tướng, cũng là một tin rất vui đối với những ai luôn yêu thích những vị tướng này nhưng lại phải chạy theo Meta.

Đã rất lâu rồi Draven không còn được ưa chuộng trên đấu trường công lý khi có quá nhiều xạ thủ nổi lên như Miss Fortune hay Lucian