LMHT: ‘Samsung Galaxy nghiền nát SKT’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đó là lời khẳng định của BLV Hoàng Luân (VETV) sau khi chứng kiến SSG đánh bại SKT với tỉ số 2-0.

Samsung Galaxy vừa vượt qua SK Telecom T1 trong trận đấu thuộc Tuần 6 LCK Mùa Hè 2017. Đáng nói, đây đã là chiến thắng thứ ba liên tiếp của SSG trong khuôn khổ vòng bảng LCK Hàn Quốc với cùng tỉ số 2-0 cách biệt.

SSG đã toàn thắng SKT ở cả hai lần chạm trán tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2017

Ở Ván 1, SKT là đội nhập cuộc tốt hơn khi có được điểm Chiến Công Đầu. Tuy nhiên với lối chơi thiên về kiểm soát mục tiêu lớn và nắm bất rất tốt sai lầm của đối phương, SSG đã dần lấy lại thế trận. Kết quả chung cuộc, SSG dẫn trước SKT 1-0 sau 41 phút thi đấu với tỉ số 25-13.

Kết quả này cũng đã chấm dứt chuỗi 20 ván toàn thắng của riêng cá nhân Blank mỗi khi anh được HLV kkOma sử dụng trong đội hình của SKT. Và dường như SKT vẫn xem nhẹ đội hình hợp metagame hiện tại của SSG, khi vẫn để cho đối phương lựa chọn đầy đủ những vị tướng đã xuất hiện ở ván đấu đầu tiên, đặc biệt là Sejuani.

Mặc dù khởi đầu nhập cuộc chuệch choạc khi Faker cùng Wolf suýt nữa bị các thành viên của SSG “bắt bài” và sớm có được điểm Chiến Công Đầu, nhưng SKT vẫn không để bị thua đường. Thậm chí ở cả ba đường, SKT luôn đẩy được đính lên rất cao và dồn đối phương về gần trụ bảo vệ.

Để chuyến hóa thế lính đang dâng cao, SKT đã có pha phối hợp đẹp mắt ở đường dưới để tạo ra tình huống 3v2 và có được điểm Chiến Công Đầu dành cho Kalista trong tay Bang. Tuy nhiên, thế trận lại diễn biến theo một chiều hướng trái ngược hoàn toàn kể từ thời điểm đó.

Xuất phát từ một tình huống giao tranh ở đường dưới, CuVee là người kích hoạt Dịch Chuyển sớm hơn so với Huni để giúp SSG có được lợi thế 2 đổi 1. Khi mà Blank liên tục tìm kiếm cơ hội ở đường dưới nhưng không thành công, thì Ambition với Sejuani lại liên tiếp tạo ra lợi thế cần thiết cho Camille của CuVee tại đường trên.

Liên tục đưa Huni vào tình thế báo động, cả Ambition rồi sau đó là Crown đã góp công không nhỏ khiến cho Fiora của Huni phải nằm xuống tới bốn lần ở trước thời điểm phút 20.

Trong khi hai đường bên cánh bắt đầu có dấu hiệu của sự rắc rối, thì Faker vẫn không thể tạo ra bất cứ tầm ảnh hưởng nào – trái ngược hoàn toàn với Taliyah của Crown. Ambition liên tục mở ra những pha giao tranh có lợi dành cho SSG và tự biến mình trở thành một con quái vật không thể khuất phục.

SSG kiểm soát hoàn toàn bản đồ, lấy thành công toàn bộ dàn trụ ngoài và đẩy sâu SKT về phía sân nhà mà không thể tìm ra cách chống cự. Phút 23, SSG dễ dàng có được bùa lợi Baron và chính thức vượt lên dẫn trước ĐKVĐ hơn 12.000 Vàng.

Với chênh lệch đã quá rõ ràng, SSG tràn vào, đánh sập cả ba đường rồi phá hủy luôn nhà chính của SKT để giành chiến thắng chung cuộc 2-0 ngay sau đó.

Thắng trận, SSG hiện đang tạm thời vươn lên độc chiếm ngôi đầu BXH LCK Mùa Hè 2017 với hệ số 10-2. Trong khi đó, “cửa” để SKT quay trở lại nắm giữ vị trí nhất bảng sẽ rất khó khăn khi họ đang thua kém SSG cả về hệ số lẫn thành tích đối đầu, mặc dù thi đấu ít hơn một trận.

BXH LCK Mùa Hè 2017 sau trận đấu giữa SKT vs SSG

Ở trận đấu sau đây, SKT sẽ gặp Afreeca Freecs vào lúc 15g00 ngày 16/7, trong khi SSG chạm trán bb.q Olivers vào lúc 18g00 ngày 20/7.

2016