[LMHT] Samsung cùng OMG nhận án phạt từ Riot

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nguyên nhân là do có những thành viên “xấu chơi” trong quá trình diễn ra các trận đấu tại LCK & LPL Mùa Xuân 2017 vừa qua.

Samsung Galaxy đã phải nhận một ván thua trên BXH LCK Mùa Xuân 2017 do lần thứ hai mắc lỗi “Cố Ý Ngắt Kết Nối”

Lần thứ hai liên tiếp, Ruler lại có hành vi "Cố Ý Ngắt Kết Nối" trong một trận đấu tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017

Hôm qua (14/3), Riot Games thông báo họ sẽ đưa ra án phạt dành cho Samsung cùng một lời Cảnh Cáo, dựa trên Khoản 9.1.1.8 của luật thi đấu LCK, nêu rõ các đội tuyển có thể bị phạt nếu họ họ thực hiện hành vi Cố Ý Ngắt Kết Nối mà không có lý do chính đáng.

Trong trường hợp thuật ngữ “Cố Ý Ngắt Kết Nối” không rõ ràng, nó được giải thích chi tiết nhất trong luật thi đấu LCS Bắc Mỹ là: “Một tuyển thủ bị mất kết nối khỏi trận đấu do hành động của tuyển thủ (tức là thoát game). Bất cứ hành vi nào của tuyển thủ dẫn tới mất kết nối đều được xem là cố ý, bất kể ý định thực tế của tuyển thủ.

Hình phạt được đưa ra là do Park “Ruler” Jae-hyuk đã ngắt kết nối ngay trước khi Ván 2 trong trận đấu giữa Samsung vs Longzhu Gaming trước khi kết thúc. Ruler sau đó đã đưa ra lời xin lỗi trên trang Facebook các nhân, viết rằng: “Tôi xin lỗi bởi đã làm mọi người thất vọng vì đã ngắt kết nối. Tôi sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm này nữa.

Hành vi của Ruler đã khiến cho Samsung đánh mất một ván thắng khi đội tuyển này đang trong cuộc đua tranh gắt gao trên BXH LCK Mùa Xuân 2017

Không may cho Samsung, đội tuyển này đã nhận được một Cảnh Cáo do hành vi Cố Ý Ngắt Kết Nối cũng do Ruler gây ra vào hồi tháng Một vừa qua, nên không thể tránh khỏi án phạt nặng tay hơn từ BTC giải đấu. Cuối cùng, khi án phạt đã được nâng lên thành mức Báo Động, Samsung đã bị tước đi một ván thắng trên BXH LCK Mùa Xuân 2017.

Samsung hiện đang xếp thứ ba trên BXH, và họ sẽ có trận đấu tiếp theo gặp KT Rolster vào lúc 18g00 ngày mai (16/3).

OMG Icon bị cấm thi đấu một trận

Icon đã có hành vi chống đối với trọng tài khiến anh phải nhận án phạt "treo tay"

Xie “Icon” Tianyu, tuyển thủ đường giữa của đội tuyển đang thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2017 Oh My God, đã buộc phải vắng mặt một trận đấu do hành vi thô lỗ, theo thông được được Riot đưa ra thông qua tài khoản Weibo.

Sự việc xảy ra vào ngày 11/3 vừa qua, khi Icon có hành vi kích động trọng tài. Theo Riot, Icon đã bỏ qua hướng dẫn, từ chối tiếp nhận và không giao tiếp với trọng tài trong suốt quá trình thi đấu và buộc Riot phải đưa ra án phạt. Tuyển thủ này sẽ không được thi đấu ở trận đấu kế tiếp với EDward Gaming, đội tuyển hiện đang đứng nhất Bảng B LPL Mùa Xuân 2017.

Luật lệ chính thức của LPL nêu rõ rằng: “Các tuyển thủ không thể thực hiện bất cứ hành động chống lại những tuyển thủ khác, fan hâm mộ hoặc BTC. Và cũng không được xúi giục người khác thực hiện những hành vi tương tự. Những hành động này bao gồm nhạo báng hoặc chế giễu, can thiệp và hành vi có tính chất thù hằn.

Icon đang khiến cho OMG lâm vào thế khó khi đội tuyển này không có bất cứ tuyển thủ dự bị nào đảm nhận vai trò đường giữa

OMG hiện đang xếp thứ sau tại Bảng A LPL Mùa Xuân 2017 với ba chiến thắng và năm thất bại, đối mặt với viễn cảnh xuống hạng cùng với LGD Gaming, đội đang đứng bét bảng.

Bảng A hiện đang có sự phân hóa rõ rệt, khi Royal Never Give Up đã tỏ ra áp đảo kể từ đầu mùa giải. Trong khi đó Invictus Gaming, Snake eSportsIMay hiện đang cạnh tranh cho vị trí thứ hai khi có cùng hệ số 4-4.

None (Tổng hợp)