[LMHT] SAJ chiến thắng SF5 để giành quyền vào chung kết

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Trước khi trận đấu diễn ra, chúng ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi đến từ nhân sự cả 2 đội khi Curot chuyển sang SF5 còn Lovida theo chiều ngược lại. Điều này vô hình chung làm cho trình độ của 2 đội trở nên khá chênh lệch.

Game 1

Saigon Jokers chọn cho mình một đội hình thiên vế cấu rỉa máu và giàu hiệu ứng khống chế với những con bài là Varus, Elise, Lucian hay Hecarim. Còn ở phía bên kia, SF5 lại chọn cho mình đội hình khá mỏng manh và thiếu sức chống chịu như Fizz, Cassiopeia hay Ekko,v.v… Chính điều này khiến họ trở nên bị động và thua thiệt hơn rất nhiều trong những pha giao tranh. Điều này càng được thể hiện rất rõ trong trận đấu khi SAJ hoàn toàn áp đảo từ khâu đi đường cho tới giao tranh tổng. Những pha kén nhện của Safety luôn luôn chứng tỏ được sự hiểu quả khi hầu như đều trúng mục tiêu và giúp cho đồng đội tiêu diệt đối phương. Những điều trên giúp cho SAJ có thế trận tốt hơn, bằng chứng là ngay phút 20, họ đã dẫn trước người “chị em” của mình tới 8k tiền. SF5 dần dần mất thế trận để rồi chịu thua trước SAJ khi đồng hồ chưa điểm qua phút 30.

 

Game 2

Kịch bản của Game 2 khá trái ngược khi SF5 có một giai đoạn ban pick có lợi hơn SAJ khá nhiều với một đội hình giàu hiệu ứng trong khi đó SAJ. Minas khá khó hiểu khi chọn cho mình Ezreal.

Trong một pha cướp bùa xanh, Safety đã bị Sena cùng Ahri “hội đồng” và “cúng” 2 bùa cho Ahri ngay phút thứ 3. Chính điều này khiến cho Fizz trong tay Lovida trở nên thua thiệt hơn Curot trong giai đoạn đi đường và những pha giao tranh ở giữa và cuối trận đấu. Bên cạnh đó Corki trong tay của Tartarus và Riven trong tay Row đã có một game đấu khá thành công khi liên tục có những mạng tiêu diệt. Áp đảo cả 3 đường thế nên SF5 dễ dàng giành chiến thắng trước SAJ qua đó cân bằng tỉ số cặp Bo5 thành 1-1.

 

Game 3

Có vẻ như team nào sở hữu cho mình Elise thì team đó sẽ giành chiến thắng. Elise trong tay của Safety dần dần trở thành một thương hiệu mới của anh chàng đi rừng của SAJ. Cùng với đó là “thế lực” Fizz của Auzeze ở đường trên giúp cho SAJ có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh. Bên kia chiến tuyến, SF5 lại chọn cho mình rất nhiều tướng “out-meta” như Mazalhar, Jarvan IV hay Draven nhằm gây đột biến. Có vẻ như mọi tính toán của Sena cùng các đồng đội đã không thành hiện thực khi SF5 bị  Fizz của Auzeze đì đọt hầu như là tất cả trong giao tranh. Trận đấu kết thúc ở phút 23 cùng tỉ số 27-4 nghiêng về phía SAJ.

Game 4

Có vẻ như SF5 vẫn chưa rút kinh nghiệm từ game 3 khi ở game 4 này, họ vẫn cố gắng sử dụng những con bài không phù hợp với meta hiện tại như Pantheon đi top và Kha’zix đi rừng. Việc Pantheon của Row bị “ăn hiếp” từ đầu tới cuối trận cộng với việc Kha’zix của Sena không gây được áp lực cho đối phương khiến cho SF5 không có một tanker chính hiệu để chống đỡ lượng sát thương cực lớn đến từ Fizz của Auzeze và Lissandra của Lovida. Phần thắng game 4 giành cho Saigon Jokers qua  đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo SAJ sau chiến thắng:

Video phỏng vấn:

theo xemgame