LMHT: Ryze của Faker chưa bao giờ thua tại các kỳ CKTG

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tỉ lệ chiến thắng của Ryze trong tay Faker đang là 100% sau bảy lần sử dụng tại bốn kỳ CKTG.

Đường giữa Lee “Faker” Sang-hyeok của SK Telecom T1, hay còn biết tới với biệt danh Quỷ Vương Bất Tử, đã sử dụng lại vị tướng Ryze khi gặp Misfits ở trận Tứ kết CKTG 2017 vừa qua.

Ryze của Faker đang duy trì tỉ lệ thắng 100% sau bảy lần sử dụng tại bốn kỳ CKTG

Faker đã giành chiến thắng ván đấu đó với sáu điểm hạ gục và chỉ phải nằm xuống duy nhất một lần, để tiếp tục đem về một thắng lợi nữa trong thành tích sử dụng Ryze tại các kỳ CKTG.

Ryze của Faker không chỉ đơn giản là huyền thoại. Mỗi khi tuyển thủ sinh năm 1996 khóa lại lựa chọn này, bạn biết rằng anh ta đang rất nghiêm túc, và gần như không có cơ hội dành cho đối phương nữa rồi! Thực tế đã chỉ ra rằng, Faker chưa bao giờ thua tại bốn kỳ CKTG đã tham dự, tính tới thời điểm hiện tại, khi sử dụng Ryze.

Tại CKTG 2015, Faker chơi Ryze đường giữa năm lần mà không thua, và tiếp tục sử dụng Bậc Thầy Cổ Ngữ thêm một lần nữa vào năm sau. Vào lúc này tại CKTG 2017, Faker mới chỉ một lần lựa chọn Ryze, nhưng nó đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc – và chúng ta chắc chắn sẽ không bất ngờ khi tuyển thủ số một thế giới tiếp tục khóa Ryze thêm nhiều lần nữa.

Ryze là một tướng rất khó để thành thục từ đấu trường chuyên nghiệp cho tới các trận đấu xếp hạng đơn. Tính riêng tại CKTG, Ryze mới chỉ thắng trong 10/27 lần xuất hiện và tỉ lệ thắng trong xếp hạng đơn đang là 42%, theo trang chuyên thống kê số liệu LMHT CHAMPION.GG.

Đây là vị tướng đi đường giữa có tỉ lệ thắng thấp nhất trong LMHT vào thời điểm hiện tại. Nhưng Faker làm thế nào mà vẫn có được thành công từ Ryze?

Đơn giản thôi, Faker vẫn là Faker! Bạn chẳng thể giành lấy danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới mà không thể làm được những thứ mà người khác không dám thực hiện.

Riot Games đã thiết kế riêng một bộ trang phục Ryze để vinh danh chức vô địch CKTG 2015 của Faker và đồng đội

Ngoài ra, chủ yếu dựa vào chiêu cuối  Vòng Xoáy Không Gian (R) của vị tướng này. Chuỗi kết hợp chiêu của Ryze là khá đơn giản, và nó phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, điểm tạo ra sự khác biệt giữa các cao thủ với người chơi bình thường là cách họ thi triển chiêu cuối.

Thông thường, người chơi sẽ giữ lại chiêu cuối để dành cho những pha xử lý quan trọng, như cùng cả đội di chuyển nhanh tới khu vực không có tầm nhìn địch để lấy đi các mục tiêu lớn.

Nhưng Faker lại nghĩ khác, anh ta khôn khéo kich hoạt nó, trong phần lớn các pha giao tranh, để đặt mình vào một vị trí có lợi trong các pha giao tranh – ngay cả khi nó không hề xa so với trước đó.

Ryze là một sự lựa chọn tuyệt vời, tương tự như Lucian hay LeBlanc, nhờ khả năng làm “bốc hơi” kẻ địch cùng hiệu ứng khống chế theo dạng chọn mục tiêu. Lớp giáp Nội tại của hắn ta cũng làm nản lòng nhiều vị tướng dồn sát thương tốt như Corki hay Taliyah.

Một cao thủ Ryze có thể “hút” sát thương từ địch bằng lớp lá chắn rồi sau đó đánh bại chúng bằng chuỗi combo ngay cả khi thời gian hồi chiêu không hề ngắn ngủi.

Mỗi khi cần tới sự đột phá trong lối chơi, Faker thường tin dùng Ryze

Li "Xiaohu" Yuan-hao, đường giữa của Royal Never Give Up, là người thường xuyên sử dụng Corki. Anh ta chơi vị tướng này năm lần tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2017 và chưa bao giờ thua trận. Ngay tại vòng Tứ kết CKTG 2017 gặp Fnatic, Xiaohu cũng tin dùng Corki và đã có được thắng lợi.

Vì thế, fan hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi xem Ryze của Faker hay Corki trong tay Xiaohu lợi hại hơn trong trận Bán kết 1 CKTG 2017 giữa SKT vs RNG, diễn ra vào lúc 14g30 ngày 28/10 tới đây.

2016 (Theo Dot Esports)