[LMHT] ROX Mickey: “Tôi thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng phá vỡ được chuỗi thất bại liên tiếp”

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Màn trình diễn của đội đã được cải thiện”, đường giữa của ROX khẳng định và tỏ ra rất tự tin trước thềm khai mạc IEM Katowice Mùa XI.

Tối qua (19/02), ROX Tigers đã đánh bại bb.q Olivers trong khuôn khổ ngày thi đấu cuối cùng của Tuần 5 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017. Đáng chú ý, Son “Mickey” Young-min với Jacye đã trình diễn sự kết hợp tuyệt vời với Park “Shy” Sang-myeon ở Ván 1. Sau đó, khả năng gây sát thương bùng nổ của Zed đã giúp cho ROX có được thắng lợi chung cuộc và Mickey cũng được nhận danh hiệu MVP.

Ngay sau trận đấu, trang Inven đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với Mickey để thảo luận về phong độ hiện tại của anh, metagame và suy nghĩ về giải đấu IEM Katowice Mùa XI sắp sửa diễn ra.


Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng này?

Chúng tôi cần một thay đổi cấp tốc cho vòng Chung kết Thế giới IEM sắp tới. Chúng tôi không thể gục ngã ngày hôm nay. Cảm giác tuyệt vời khi giành chiến thắng. Tôi nghĩ chúng tôi có thể thi đấu tốt tại IEM với động lực này.

Tại sao trước đây bạn lại nghĩ đội của mình gặp khó khăn trong việc phối hợp?

Chúng tôi có quá nhiều vấn đề với khả năng phối hợp của mình. Tôi tin tất cả các ván đấu mà chúng tôi đã thua đều do thiếu hụt khả năng kết hợp. Tôi thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng phá vỡ được chuỗi thất bại liên tiếp.

Fan hâm mộ nói rằng, bạn đã thể hiện những màn trình diễn phân định rất rõ ràng Mickey từ 1 cho tới 100 điểm. Bạn có suy nghĩ gì về điều này?

Mục tiêu cá nhân của tôi ở mùa giải này là trở thành một tuyển thủ giỏi vững chắc. Tôi vẫn tìm thấy niềm an ủi trong sự thật rằng, fan hâm mộ vẫn nghĩ rằng có những sự xếp hạng khách quan Mickey từ 1 cho tới 100. Tôi nghĩ rằng họ cảm thấy an ủi tôi khi đưa ra xếp hạng tương ứng dựa trên màn trình diễn của tôi. Tôi nghĩ con số đó sẽ cao hơn từ bây giờ.

Mickey thấy "nhẹ gánh" sau chi kết thúc được chuỗi năm thất bại liên tiếp tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2017

Sau khi không chơi Zed nhiều, tại sao bạn lại đưa ra quyết định cuối cùng lựa chọn vị tướng này ngay cả khi hắn ta được “xổng” trong suốt cả mùa giải?

Tôi đã không luyện tập Zed quá nhiều dạo gần đây vì tôi muốn đa dạng hóa số lượng tướng và thay đổi phong cách thi đấu. HLV của tôi cũng nói rằng, Zed không phù hợp với đội. Tôi không thường xuyên nhấn mạnh vào các vị tướng cụ thể, nhưng Shy, HLV và HLV Trưởng tất cả đều đề nghị tôi chọn Zed theo hoàn cảnh. Tôi đoán tôi đã có thể chơi Zed với không quá nhiều rắc rối vì tôi đã dành nhiều thời gian cho vị tướng này.

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ có Zed ở Ván 3?

Tôi luôn nói với đồng đội của mình rằng, tôi sẽ gánh ngay sau khi tôi có được một điểm hạ gục với Zed. Như tôi đã cộng dồn điểm hạ gục, mọi thứ đều tích cực. Lúc tôi có được khoảng bốn điểm hạ gục, tôi biết mình đã có được ván đấu trong túi rồi.

Bạn có nghĩ chúng ta sẽ được chứng kiến thêm những tướng sát thủ nữa trong tương lai?

Tôi tin rằng, chúng tôi sẽ thấy tướng đường giữa bao gồm cả các sát thủ. Khi mà sát thủ đang làm tâm điểm của tháng, tôi cũng dành sự tập trung để xem các sự lựa chọn khắc chế chúng ta có thể thấy. Ví dụ, SaSin đã khắc chế Zed đường giữa với Malphite vào năm ngoái.

Mickey đặt mục tiêu cùng ROX có mặt tại trận Chung kết IEM Katowice Mùa XI

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng bạn đang đánh mất phong độ, nhưng SeongHwan (Yoon Seong-hwan) đã dành tặng nhiều lời khen đáng chú ý ngày hôm nay.

Thực tế, chúng tôi đã thực hiện nhiều pha kêu gọi kém với tư cách toàn đội. Kể từ khi tướng đi rừng thống trị metagame như hiện tại, lối chơi của SeongHwan thường dễ thấy nhất mặc dù tất cả mọi người đều chơi kém cỏi. Trong buổi tập luyện cuối cùng, ai đó đã đề nghị chúng tôi nên tập trung vào phối hợp thay vì thắng đường, và SeongHwan đã có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của anh trong đội. Tôi hy vọng các bạn có thể cổ vũ anh ấy để phong độ của anh ấy sớm trở lại.

Bạn nghĩ mình có thể đi xa đến đâu tại IEM Katowice sắp tới và đội nào bạn cảm thấy là mối đe dọa lớn nhất?

Thành thật thì, tôi không xem bất cứ đội tuyển nào là mối đe dọa đáng kể. Tôi không biết chúng tôi có thể đi bao xa, nhưng tôi luôn tự tin hướng tới trận Chung kết. Tôi muốn chơi hết sức mình để không phải hối tiếc bất cứ điều gì sau này.

Bạn còn điều gì muốn nói về IEM đang cận kề?

Như đã thể hiện trong trận đấu ngày hôm nay, màn trình diễn của đội đã được cải thiện. Tôi hy vọng các bạn cổ vũ cho chúng tôi như đã làm trước đây. Tôi sẽ quay trở lại sau khi thể hiện tốt tại IEM.

Gamer (Theo InvenGlobal)