LMHT: RooKiE rời iG, tạm nghỉ thi đấu LPL Mùa Hè 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – iG đang gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi vương.

Sau khởi đầu nghèo nàn tại LPL Mùa Hè 2019 với tư cách nhà ĐKVĐ, Invictus Gaming lại tiếp tục gặp bất lợi khi siêu sao đường giữa của họ, Song “RooKiE” Eul-jin, đã về quê nhà Hàn Quốc và chưa biết bao giờ quay trở lại thi đấu.

RooKiE đã lên máy bay về nhà do tình hình sức khỏe không ổn của một người trong gia đình – theo thông báo của iG trên tài khoản Weibo chính thức vào hôm qua (13/6).

Tổ chức cũng không tiết lộ khi nào RooKiE sẽ lại hiện diện trên sàn đấu. Do đó, chắc chắn iG sẽ không có được sự phục vụ của đường giữa người Hàn trong một khoảng thời gian chưa xác định.

Là nhân vật chính trên hành trình giành chức vô địch CKTG 2018, RooKiE đã trở thành một phần không thể thiếu, thậm chí còn được coi là linh hồn của iG kể từ tháng 12/2014 đến nay.

RooKiE là MVP của CKTG 2018 và góp công lớn giúp iG lần đầu tiên đăng quang tại LPL ở giải đấu Mùa Xuân 2019

Thiếu vắng RooKiE buộc iG phải sử dụng tới đường giữa dự bị Deng “Forge” Jie. Forge cũng là tuyển thủ dự bị thứ hai được iG đưa vào đội hình chính thức sau khi Li-Tan “Lucas” Pan-Ao đang thay thế vị trí hỗ trợ của Wang “Baolan” Liu-Yi hồi đầu tháng này.

Và dù thế nào đi chăng nữa, không có RooKiE sẽ là một mất mát to lớn với iG khi mà tuyển thủ sinh năm 1997 luôn được coi là một trong những đường giữa vĩ đại nhất lịch sử LMHT.

Là một trong những tuyển thủ người Hàn chuyển sang Trung Quốc thi đấu ở cuộc Đại Di Cư vào mùa giải 2014, RooKiE đã nhanh chóng chứng tỏ anh là đường giữa số một của khu vực LPL suốt hơn bốn năm đã qua.

BXH LPL Mùa Hè 2019 sau Ngày 3 - Tuần 3

Không có quá nhiều thông tin về Forge, người trước đó sử dụng nickname Xin, ngoài việc anh này là đường giữa của đội dự bị Invictus Gaming Youth đang chơi tại giải hạng hai của Trung Quốc, LSPL.

Sau hai thất bại trong ba trận đấu, iG có cơ hội chấm dứt chuỗi trận thua của họ khi chạm trán EDward Gaming vào lúc 18g00 ngày 15/6. Đây cũng sẽ là màn ra mắt của Forge trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

2016 (Theo Dot Esports)