LMHT: Rồng Ngàn Tuổi tại CKTG 2017 giúp Riot đem về giải thưởng của Viện Hàn lâm Hoa kỳ

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bạn còn nhớ hình ảnh con rồng khổng lồ bay lượn trong sân Tổ Chim tại Chung kết CKTG 2017?

Riot Games, nhà phát triển kiêm phát hành LMHT, đã chiến thắng hạng mục “Outstanding Live Graphic Design” (tạm dịch là: Thiết kế Đồ họa Trực tiếp Ấn tượng) tại buổi lễ trao giải Sports Emmy Awards lần thứ 39 vào ngày 09/5 vừa qua.

Tại đây, BTC đã công nhận “sự xuất sắc trong chương trình truyền hình thể thao tại Mỹ” của giải đấu CKTG 2017 được Riot sản xuất trong hai tháng 10-11 vào năm ngoái.

Trong những năm qua, chúng ta ngày càng được hình dung rõ hơn một chương trình eSports tích hợp đầy đủ các khía cạnh về gameplay, sản phẩm và phát sóng là như thế nào. Và Riot là công ty tiên phong trong lĩnh vực này.

Trận Chung kết CKTG 2017 được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 04/11 và được stream trên khắp thế giới. Trước khi trận đấu giữa SK Telecom T1 vs Samsung Galaxy diễn ra, Riot đã dàn dựng một buổi nhạc hội cùng các tiết mục vũ đạo phong phú.

Nhưng hình ảnh đáng chú ý nhất là khi con Rồng Ngàn Tuổi CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) bất ngờ xuất hiện và bay nhảy ngay trong SVĐ Tổ Chim. Sử dụng thực tế tăng cường, con rồng khiến cho chương trình trở nên thu hút hơn, trận đấu giữa hai đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới tại thời điểm đó hoành tráng hơn…

Đó là một khung cảnh cực kỳ ấn tượng và giờ nó đã thu hút nhiều đài truyền hình thể thao truyền thống.

Riot đã từng bị cộng đồng người chơi LMHT cùng giới truyền thông chỉ trích trong quá khứ bởi những “tiết mục” được đưa vào làm tăng hiệu ứng người xem tương tự. Nhưng rõ ràng giải thưởng này là một sự xác nhận vững chắc về khả năng của Riot và nó thúc đẩy việc eSports có tiềm năng được phát sóng trên các kênh truyền hình chính thống trong tương lai gần…

Sports Emmy Awards là giải thưởng được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Quốc gia Hoa Kỳ đứng ra đăng cai tổ chức. Buổi lễ trao giải lần thứ 39 vừa qua được truyền hình trực tiếp tại Lincoln Center, New York, Mỹ và được livestream trên Twitter cùng trang chủ của giải thưởng.

2016 (Theo Dot Esports)