LMHT: Riot xây ‘Công Viên LMHT’ tại Hàn Quốc, CJ giải tán

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) SVĐ mới của LCK, diện tích gần 5,300m2, bao gồm cả PC bang, quán café,…và chứa được tối đa 450 khán giả tới cổ vũ trực tiếp.

Riot đầu tư mạnh tay cho LCK Hàn Quốc

Riot Games đang dự định thực hiện những thay đổi lớn cho nền LMHT Hàn Quốc.

Giải đấu LMHT chuyên nghiệp số một thế giới sắp sở hữu riêng một sân vận động do chính Riot tiến hành xây dựng. Studio mới của LCK Hàn Quốc sẽ mở cửa vào tháng 9/2018 – trùng với quãng thời gian diễn ra mùa giải 2019.

Liên quan tới động thái này, Riot sẽ đảm nhiệm khẩu sản xuất các chương trình liên quan tới LCK – tương tự như những gì đã làm với LCS Bắc Mỹ & Châu Âu – đồng nghĩa với việc thôi hợp tác với các công ty bên thứ ba tại Hàn Quốc.

Trước đây, OGN và SPOTV đã phối hợp tốt với các tổ chức thể thao điện tử xứ kim chi để thực hiện các chương trình phát sóng LCK Hàn Quốc. Và OGN rất có thể sẽ tiếp tục sản xuất phiên bản tiếng Anh của LCK.

Riot sẽ thuê một tòa nhà để khởi công “Công Viên LMHT” cho tới năm 2029 với sức chứa khán giả từ 400-450 người. Bên cạnh khu vực thi đấu và cổ vũ của khán giả, không gian còn bao gồm một PC bang, quán café và cả hậu trường kèm nơi luyện tập dành riêng cho khâu chuẩn bị của các tuyển thủ - nằm trong mặt bằng có tổng diện tích gần 5,300m2.

Mặc dù Riot đang đầu tư mạnh vào giải đấu LCK Hàn Quốc, nhưng có vẻ như không có nhiều thay đổi về mặt bản chất. LCK sẽ vẫn giữ nguyên đội ngũ BLV cùng thể thức Best-of-Three (Bo3) truyền thống, trong khi LCS đã quay trở lại với các trận đấu Best-of-One (Bo1).

CJ Entus giải tán đội tuyển LMHT

Tổ chức huyền thoại Hàn Quốc CJ thông báo đã thải loại tất cả đội hình LMHT vào ngày hôm qua (13/11).

CJ, thông qua bài đăng trên trang fanpage Facebook chính thức, công bố họ sẽ không tiếp tục ký hợp đồng với Park "Racoon" Sung-ho, Seo "Soul" Hyeon-seok, Park "Winged" Tae-jin, Kim "Candy" Seung-ju, Yoo "Avenger" Seon-woo, Kim "Veritas" Kyoung-min và Kim "Pure" Jin-su. Cùng với đó, đội ngũ huấn luyện cũng không được giữ lại.

Tuy nhiên, tổ chức này không hề đề cập tới việc sẽ ngừng tham gia thi đấu bộ môn LMHT. Sự thiếu hụt thông tin khiến nhiều người đang tự hỏi liệu CJ có mua suất để quay trở lại LCK Hàn Quốc trong tương lai gần hay không.

Longzhu Gaming, đối mặt với nhiều tranh cãi liên quan tới lương thưởng của các tuyển thủ, đang là tổ chức được fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc kỳ vọng sẽ được CJ mua lại nếu suy đoán là đúng.

Nếu CJ có thể mua lại suất dự LCK của Longzhu cùng một loạt các hợp đồng liên quan tới tuyển thủ, tổ chức eSports lâu đời này có thể sớm quay trở lại đỉnh cao.

CJ là một trong những tổ chức lớn đầu tiên sở hữu một đội tuyển LMHT thi đấu tại OGN Champions khi mua lại hai teams chị em Azubu Blaze & Frost vào năm 2013. CJ vẫn giữ thế cạnh tranh cho tói giai đoạn Mùa Hè 2016, khi tổ chức này bị giáng xuống giải đấu hạng hai.

2016 (Theo Dot Esports)