LMHT: Riot vô tình nerf ‘con cưng’ Lux ở bản 10.2 thông qua đợt sửa lỗi

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà phát triển coi hiệu ứng đặc biệt của kỹ năng E là một “lỗi” và cần phải được khắc phục.

Trong bản cập nhật mới nhất của LMHT, 10.2, Riot Games đã vô tình giảm sức mạnh  Lux thông qua đợt “sửa lỗi” kỹ năng  Quả Cầu Ánh Sáng (E).

Theo đó, E của Lux không còn phát hiện tầm nhìn kẻ địch ngoài phạm vi ảnh hưởng. Nhưng theo chuyên viên thiết kế tướng Riot August, nhà phát triển đã chủ ý gọi đây là một “lỗi”.

Khá là dị khi tôi chủ ý thực hiện các thay đổi đó (phạm vì phát hiện tầm nhìn lớn hơn vùng làm chậm)”, Riot August tweet. “Điều đó khiến cho kỹ năng dễ dùng hơn (bạn có thể thấy mọi người đều cảm thấy vậy).

Thay đổi không tác động tới chỉ số này lại ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi của Tiểu Thư Ánh Sáng. Lux đã hiếm khi được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp và cũng đang không hợp metagame.

Ở trạng thái hiện tại, Lux đang có tỉ lệ thắng 51.19% ở đường giữa và chỉ còn 46.94% trong vai trò Hỗ Trợ.

Điểm đặc sắc nhất của Lux là khả năng dồn sát thương chớp nhoáng. Nhưng ngoài sát thương, cô nàng lại thiếu hụt sự cơ động tối thiểu. Nếu bị bắt trong rừng hoặc bị ép trên đường, Lux gần như bị vô hiệu hóa trong trận đấu.

Quả Cầu Ánh Sáng đang là điểm mạnh nhất của Lux xuyên suốt trận đấu. Nó cho phép người chơi kiểm tra tầm nhìn, trinh sát và đẩy đường dễ dàng. Kỹ năng này cũng tỏ rất hiệu quả ở đường dưới, giúp khơi mào giao tranh hoặc cản bước pha gank của địch thủ.

Chưa rõ thay đổi này sẽ tác động thế nào tới màn thể hiện của Lux trên Đấu Trường Công Lý. Nhưng nhiều khả năng, Riot sẽ sớm đưa trở lại hiệu ứng đặc biệt của Quả Cầu Ánh Sáng ở bản vá “nóng” 10.2 hoặc chậm nhất là tới bản cập nhật 10.3.

Gnar_G (Theo Dot Esports)