LMHT: Riot ‘ưu ái’ LCS Bắc Mỹ hơn so với tất cả các giải đấu khu vực khác

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Họ được “đặc quyền” này do quá yếu so với phần còn lại của LMHT thế giới.

Việc các đội tuyển tại LCS Bắc Mỹ không thể nhanh chóng thích nghi với những thay đổi của metagame dạo gần đây đang trở thành chủ đề chế nhạo của cộng đồng LMHT dạo gần đây. Họ luôn thi đấu chật vật ở những giải đấu quốc tế như CKTG, nơi yêu cầu sự sáng tạo và đổi mới liên tục về chiến thuật, lối chơi được đề cao.

Nhưng thất bại đáng xấu hổ trước LCS Châu Âu tại Rift Rivals 2018 - một giải đấu kéo dài ít ngày ngay trên sân nhà diễn ra vào tháng trước – thực sự đã khiến cho khu vực này chẳng còn mấy giá trị trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Một loạt những kết quả tồi tệ trên buộc Riot Games, nhà tổ chức của cả hai giải đấu LCS, quyết định giúp đỡ các đội tuyển Bắc Mỹ. Ủy viên LCS Chris Greeley công bố, bắt đầu từ Tuần 7 (04-05/8), 10 đội tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ được phép sử dụng thêm một trợ lý huấn luyện viên trong quãng thời gian giai đoạn Cấm/Chọn diễn ra trên sàn đấu.

Từ giờ cho tới Chung kết, các đội sẽ có thêm một lựa chọn sử dụng HLV thứ hai để giao tiếp với HLV Trưởng và các tuyển thủ để đưa ra những quyết định trong phần Cấm/Chọn tướng. Giống với HLV Trưởng, họ sẽ không được phép trao đổi với bất cứ tuyển thủ nào ngay sau khi lui về phía hậu trường.

Thay đổi này là kết quả của nhiều đợt thảo luận giữa Riot và các đội tuyển LCS Bắc Mỹ nhằm cải thiện chất lượng giải đấu. Tuy nhiên, khi mà quyết định này chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu tích cực nào thì nó đang khiến cho nhiều fan hâm mộ phải đặt ra nghi vấn.

Đầu tiên, Riot cho rằng đây là một “bài test”, chương trình thí điểm. Chúng ta không chắc rằng Riot hy vọng học hỏi, rút kinh nghiệm được gì sau quyết định này nhưng nó sẽ được áp dụng trong suốt một thời gian dài từ cuối giai đoạn vòng bảng  cho tới hết giải đấu – và chưa biết những vấn đề phát sinh sẽ là gì.

Xa hơn thế, nó chỉ càng chứng minh cho tất cả fan hâm mộ LMHT toàn cầu thấy sự yếu kém về chất lượng chuyên môn của LCS Bắc Mỹ - đặc biệt trong khâu Cấm/Chọn. Và rõ ràng Riot đang có phần thiên vị khu vực này khi chưa có bất cứ giải đấu nào trong lịch sử, ngoài LCS Bắc Mỹ, có thêm một HLV thứ hai xuất hiện trên sàn đấu.

Lật ngược lại vấn đề, nếu như Riot quyết định không tái diễn điều này ở CKTG 2018 sắp tới, liệu các đội tuyển LCS Bắc Mỹ sẽ thể hiện ra sao?

Kết lại, đây là động thái hợp lý nhất mà Riot có thể đưa ra trong bối cảnh hiện tại. Nhưng việc họ áp dụng nó ngay khi giai đoạn vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 đang bước vào những trận đấu cuối cùng có thể là một sai lầm.

Ước gì LCS Bắc Mỹ mạnh hơn?!

None (Theo Dot Esports)